7 Bước Để Hướng Đến Chất Lượng Cao

22-06-2022, 11:16 am

Chứng chỉ ISO luôn cần thiết bởi vì sự liên kết mật thiết của chúng với thế giới kinh doanh đầy cạnh tranh. Tuy nhiên, quá trình để đạt chứng nhận ISO có thể sẽ dài dòng và mệt mỏi khi mới bắt đầu. Vì vậy, chọn tiêu chuẩn ISO đúng đắn phù hợp với doanh nghiệp sẽ là chìa khóa dẫn đến thành công.

Trước khi doanh nghiệp thực hiện xin cấp chứng chỉ ISO, nên tìm hiểu trước 7 bước căn bản: 

1. Chọn đúng tiêu chuẩn

Chứng nhận quản lý chất lượng ISO 9001 là lựa chọn phổ biến nhất để bắt đầu. Tiêu chuẩn này giúp doanh nghiệp xây dựng chất lượng ổn định và đem đến sự hài lòng của khách hàng. Ngoài ra, dựa trên yêu cầu của lĩnh vực và doanh nghiệp, sẽ có rất nhiều tiêu chuẩn ISO khác nhau có thể lựa chọn như ISO 14001 về môi trường; ISO 45001 về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp; ISO 22000 về an toàn thực phẩm; ISO 27001 về an toàn thông tin.

2. Chọn đơn vị chứng nhận phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Đảm bảo đơn vị chứng nhận làm việc phù hợp với các mục tiêu của tổ chức bạn. Sự thành công của Chứng nhận ISO phụ thuộc vào đơn vị bạn lựa chọn. Những tổ chức chứng nhận có uy tín sẽ có những chuyên gia nhiều kinh nghiệm để đánh giá tổ chức bạn. Các chuyên gia có đầy đủ kiến thức và kỹ năng, nắm được các sửa đổi gần đây của Tiêu chuẩn ISO, các chính sách và yêu cầu tuân thủ, hỗ trợ tài liệu, v.v. Ngoài ra, việc xây dựng mối quan hệ tốt với các chuyên gia ngay từ đầu là điều cần thiết.

Để kiểm tra Tổ chức chứng nhận có đạt yêu cầu hay không, doanh nghiệp có thể truy cập trang web của Cơ quan cấp phép ISO liên quan hoặc yêu cầu đơn vị cung cấp bằng chứng minh chứng tổ chức chứng nhận đã được công nhận theo quy định và luật pháp Việt Nam.

3. Giới thiệu và tiến hành phân tích 

Sau khi hệ thống đã được chuẩn bị sẵn sàng theo những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO, chuyên gia đánh giá sẽ tiến hành quy trình Chứng nhận. Chuyên gia sẽ tiến hành phân tích khoảng cách để xác định các hoạt động kinh doanh hiện tại, các quy trình được tuân theo và đề xuất các cải tiến quy trình theo các điều khoản của ISO.

Giới thiệu và tiến hành phân tích là một bước quan trọng trong quy trình Chứng nhận ISO. Vì đây là giai đoạn bắt đầu giúp cho mọi kế hoạch hành động sau này của doanh nghiệp sẽ được cải tiến và tuân thủ theo đúng yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001- Hệ thống Quản lý Chất lượng.

4. Chuẩn bị tài liệu

Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 tập trung vào việc tối ưu hóa quy trình và ít tập trung vào tài liệu hơn. Tuy nhiên, tài liệu về cải tiến quy trình và các chính sách liên quan phải được duy trì để thực hiện hợp lý Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015.

Tiêu chuẩn ISO chỉ ra rằng tài liệu cần được tạo ra ở những trường hợp mà nó làm tăng thêm giá trị cho quá trình làm việc. Mục tiêu chính của Tiêu chuẩn ISO 9001: 2015 là duy trì chất lượng quy trình/dịch vụ hàng đầu và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

5. Phát triển Hệ thống Quản lý Chất lượng

Xây dựng Hệ thống quản lý chất lượng dựa trên các khuyến nghị từ phân tích mọi quy trình hoạt động. Hệ thống quản lý là một bộ tài liệu phác thảo các quy trình kinh doanh của doanh nghiệp. Thực hiện Hệ thống Quản lý Chất lượng là một bước quan trọng trong quá trình Chứng nhận ISO.

Hệ thống quản lý chất lượng bao gồm: các phương pháp thực hành tốt nhất; nguyên tắc chất lượng; phương pháp luận để thực hiện các quy trình kinh doanh hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, mang lại trải nghiệm tích cực cho khách hàng, v.v. Hệ thống quản lý chất lượng phải có trước khi bên thứ ba (Tổ chức chứng nhận được công nhận ) vào đánh giá.

Sau khi hoàn tất việc triển khai Hệ thống quản lý chất lượng, các tổ chức có thể trải qua cuộc đánh giá nội bộ để đảm bảo tất cả các quá trình thực hiện đều tuân thủ Tiêu chuẩn ISO.

Đánh giá nội bộ do chuyên gia đánh giá thực hiện bằng việc phỏng vấn nhân viên, xem xét các báo cáo công việc mẫu, quan sát hoạt động kinh doanh và đề xuất các hành động khắc phục theo yêu cầu.

6. Tiến hành Đánh giá Chứng nhận ISO

Theo lời khuyên các chuyên gia đánh giá ISO, lựa chọn tổ chức chứng nhận (bên thứ 3) và gửi tài liệu Hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp để tổ chức này đánh giá. Tổ chức Chứng nhận được công nhận sẽ cấp Chứng chỉ ISO dựa trên các yêu cầu tuân thủ sau khi tiến hành đánh giá.

Đánh giá bên ngoài sẽ được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận được công nhận bằng cách xem xét các hoạt động kinh doanh. Bất kỳ sự không phù hợp với các yêu cầu ISO sẽ dẫn đến việc gia hạn cấp chứng nhận. Theo thỏa thuận chung, một mốc thời gian sửa đổi sẽ được đưa ra để kết hợp các thay đổi để các quá trình tuân thủ các yêu cầu của Tiêu chuẩn ISO và để được cấp Chứng chỉ ISO thành công.

7. Chứng nhận

Khi tất cả các yêu cầu được đáp ứng, chứng nhận sẽ được cấp bởi tổ chức chứng nhận. Chứng chỉ ISO có giá trị trong 3 năm. Việc đánh giá lại sẽ được tiến hành đối với việc cấp chứng chỉ mới để đảm bảo rằng các chính sách được áp dụng và các quy trình kinh doanh tuân thủ ISO.

Doanh nghiệp nếu gặp khó khăn trong việc kiểm định, giám định, xét nghiệm mẫu, xin cấp chứng nhận ISO, chứng nhập hợp chuẩn, hợp quy có thể liên hệ với ISOCERT để được hỗ trợ nhanh nhất.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0976 389 199

Email: contacts@isocert.net

NHẬN HỖ TRỢ NGAY

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199