Blog

Tổng hợp câu hỏi về ISO 9001 thường gặp và câu trả lời


ISO 9001 là một trong những tên gọi mà chắc hẳn mọi người cũng đã từng nghe đến rất nhiều hoặc đã từng nhìn thấy trên các bao bì, nhãn mác của các sản phẩm khác nhau. Tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người thắc mắc ISO 9001 là gì? Muốn xây dựng và áp dụng cần thời gian bao lâu? Khi áp dụng sẽ đem lại lợi ích gì?.... Và nhiều câu hỏi về ISO 9001 khác nữa, bài viết sau đây sẽ giải đáp một số thắc mắc thông thường về ISO 9001 giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về nó. 

1. Định nghĩa thế nào là Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001?

ISO 9001 là tiêu chuẩn về Hệ thống quản lý chất lượng được ban hành dựa trên các các kinh nghiệm quản lý đúc kết trên toàn thế giới với mục đích giúp các tổ chức áp dụng vào để sản xuất và cung cấp sản phẩm một cách ổn định, nhất quán đi đến mục tiêu cuối cùng là đáp ứng các yêu cầu về chất lượng của khách hàng.

Một hệ thống quản lý phù hợp theo tiêu chuẩn ISO 9001 đồng nghĩa sẽ giúp Công ty quản lý tốt hoạt động sản xuất; có kế hoạch ngay từ đầu để có sự kiểm soát, nhận biết, giải quyết các vấn đề còn tồn tại và đưa ra cách phòng ngừa mọi sự tái diễn giúp giảm thiểu và loại trừ các chi phí phát sinh không đáng có về nguyên vật liệu, thời gian, nhân lực và tiền bạc.

Chứng nhận ISO 9001:2015 được quốc tế công nhận thông qua sự chấp thuận của bên thứ ba mà bất cứ tổ chức nào cũng chạy theo. Giấy chứng nhận có thể được sử dụng để đấu thầu kinh doanh, vượt qua rào cản thương mại…. Nó như là bằng chứng về sự tín nhiệm của một công ty, tăng sự tự tin trước khách hàng, đối tác tiềm năng.

2. ISO 9001 trải qua bao nhiêu phiên bản?

ISO 9001:2015 thuộc bộ tiêu chuẩn ISO 9000 được ban hành, quy định các yêu cầu đối với một hệ thống quản lý chất lượng. Sử dụng ISO 9001 để xây dựng và đánh giá chất lượng hệ thống quản lý của các tổ chức, doanh nghiệp khi áp dụng.

Kể từ khi ban hành tiêu chuẩn đến thời điểm hiện tại, ISO 9001 có 5 phiên bản với các tên gọi khác nhau lần lượt là ISO 9001:1987, ISO 9001:1994, ISO 9001:2000, ISO 9001:2008 và ISO 9001:2015. Trong đó, ISO 9001: 2015 được biết đến là phiên bản hiện hành về Hệ thống quản lý chất lượng. 

- ISO 9001:1987: Quản lý chất lượng – Mô hình đảm bảo chất lượng trong thiết kế, triển khai, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật (Quality systems – Model for quality assurance in design/development, production, installation and servicing).

- ISO 9001:1994: Quản lý chất lượng – Mô hình đảm bảo chất lượng trong thiết kế, triển thiết kế, triển khai, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật (Quality systems – Model for quality assurance in design, development, production, installation and servicing).

- ISO 9001:2000: Quản lý chất lượng - Các yêu cầu (Quality management systems – Requirements).

- ISO 9001:2008: Quản lý chất lượng - Các yêu cầu (Quality management systems – Requirement).

- ISO 9001:2015: Quản lý chất lượng - Các yêu cầu (Quality management systems – Requirements).

Nền kinh tế dần thay đổi, công nghệ áp dụng cũng điều chỉnh theo và để chứng tỏ khả năng luôn đảm bảo sản phẩm và dịch vụ ổn định, nhất quán đáp ứng, thỏa mãn khách hàng thì tổ chức ban hành tiêu chuẩn cũng dựa trên đó để có sự cải tiến phù hợp, cụ thể là sự thay đổi theo các phiên bản của ISO 9001. 

3. Tại sao cần áp dụng ISO 9001?

Nhu cầu đăng ký đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001 xuất phát từ nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản là do:

- Tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu áp dụng ISO 9001 để nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc trong chính nội bộ hệ thống vận hành

- Do yêu cầu của luật định, chế định liên quan

- Yêu cầu từ khách hàng, đối tác hoặc các bên liên quan

- Nâng cao năng lực để tham gia đấu thầu, xuất khẩu hàng hóa,…

- Quảng bá, nâng cao uy tín, hình ảnh của tổ chức và doanh nghiệp khi đạt được chứng nhận ISO 9001.

4. Doanh nghiệp nào có thể áp dụng ISO 9001?

Đối với một số Doanh nghiệp, việc áp dụng ISO 9001 còn khá mới mẻ và khi áp dụng thường gặp phải nhiều khó khăn nhưng do đặc thù phổ biến cũng như lợi ích mà việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 mang lại. Chính vì thế, Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 có thể áp dụng ở bất cứ tổ chức, doanh nghiệp nào không phụ thuộc tuổi đời, phạm vi, tính chất, quy mô hay lĩnh vực hoạt động.

Với xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu cùng với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa như hiện nay thì chất lượng là một yếu tố cơ bản để giúp các doanh nghiệp giành thắng lợi trên thị trường. Đảm bảo, cải tiến chất lượng và tăng cường đổi mới quản lý chất lượng không chỉ được thực hiện ở các doanh nghiệp sản xuất mà ngày càng được thực hiện rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực dịch vụ kể cả lĩnh vực hành chính công, sự nghiệp. 

5. Thời gian để xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong bao lâu?

Thời gian xây dựng, đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001:2015 thường phụ thuộc vào các yếu tố: 

- Sự quyết tâm thực hiện của ban lãnh đạo cũng như việc sắp xếp, bố trí các nguồn lực liên quan để triển khai xây dựng hệ thống quản lý chất lượng

- Thực trạng cùng với mức độ đáp ứng hiện tại của doanh nghiệp so với các yêu cầu quy định trong tiêu chuẩn ISO 9001:2015

- Quy mô và độ phức tạp của hệ thống (địa điểm áp dụng, đặc thù công việc nhiều rủi ro không, kiểm soát tốn nhiều thời gian không,...)

- Năng lực của cán bộ, nhân viên. Đặc biệt là những người trực tiếp tham gia xây dựng hệ thống quản lý chất lượng.

6. ISO 9001 có thể áp dụng cho một phòng ban của doanh nghiệp không?

Suy cho cùng, mục đích ban hành ra tiêu chuẩn ISO 9001:2015 nhằm đảm bảo cung cấp sản phẩm một cách ổn định và mong muốn nâng cao sự thoả mãn yêu cầu khách hàng và luật định. Vì vậy, phải xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng cho toàn bộ phòng ban trong hệ thống bao gồm tất cả các quá trình ngay từ đầu, đặc biệt là những người có liên quan tới việc đảm bảo chất lượng sản phẩm từ khâu tiếp nhận yêu cầu khách hàng, tiếp nhận nguyên liệu đầu vào, sơ chế; sản xuất/cung cấp dịch vụ, giao hàng và các quá trình hỗ trợ khác như tiếp nhận thông tin, đào tạo, bảo trì thiết bị, máy móc…..

7. Lợi ích của việc áp dụng ISO 9001 đối với doanh nghiệp là gì?

Về quản lý:             

- Giúp tổ chức/doanh nghiệp xác định và quản lý các vấn đề chất lượng một cách toàn diện

- Áp dụng theo quy trình chuẩn từ đó chủ động kiểm soát có hiệu lực các quá trình nội bộ đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của pháp luật

- Phòng ngừa rủi ro, tổn thất từ các sự cố bất ngờ để hệ thống ngày được cải tiến “Ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua, ngày mai tốt hơn ngày hôm nay và cứ thế hoàn thiện hệ thống theo tiến trình phát triển”

- Văn hóa làm việc bài bản, khoa học giúp tăng thêm động lực cho người lao động giúp chú trọng vào hiệu quả thực hiện công việc được giao cũng như tạo được môi trường làm việc minh bạch, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Về tạo dựng thương hiệu:

- Tạo ấn tượng tốt với khách hàng và đối tác cho doanh nghiệp từ đó giúp nâng cao hình ảnh của tổ chức đối với người tiêu dùng và cộng đồng

- Tăng tính minh bạch cho các sản phẩm của doanh nghiệp sản xuất ra

- Dành được ưu thế trong cạnh tranh khi ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn yêu cầu hoặc ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp áp dụng hệ thống quản lý môi trường theo ISO 9001.

Về tài chính:

- Hợp lý hóa và nâng cao được hiệu quả toàn bộ dây chuyền sản xuất

- Tiết kiệm chi phí sản xuất do quản lý và sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả

- Kiểm soát rủi ro giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nguồn lực.

8. Chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001:2015 có hiệu lực trong bao lâu?

Theo quy định, chứng nhận ISO 9001:2015 có hiệu lực trong 3 năm và trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận, tổ chức chứng nhận phải tiến hành đánh giá giám sát định kỳ duy trì hiệu lực của giấy chứng nhận cũng như đảm bảo hệ thống quản lý chất lượng luôn tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 cũng như cải tiến nếu có sự thay đổi.

Chu kỳ giám sát có thể là 6, 9 hoặc tối đa là 12 tháng tùy theo quy định của tổ chức chứng nhận hoặc theo thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức chứng nhận. 

Sau thời gian 3 năm hết hiệu lực của giấy chứng nhận, nếu vẫn muốn chứng nhận, tổ chức/doanh nghiệp sẽ phải đăng ký đánh giá lại. Cuộc đánh giá lại được tiến hành tương tự cuộc đánh giá chứng nhận lần đầu. Chứng chỉ cấp lại cũng có hiệu lực trong 3 năm tiếp theo kể từ ngày cấp chứng nhận lại. 

9. Chi phí chứng nhận ISO là bao nhiêu?

Mỗi đơn vị khác nhau sẽ có quy mô, lĩnh vực, tính chất ngành nghề riêng biệt, kéo theo đó mức độ đáp ứng về các quy trình và thủ tục liên quan hệ thống quản lý chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Do đó, chi phí chứng nhận ISO phụ thuộc nhiều vào yếu tố. Tuy nhiên, dựa vào nhu cầu cũng như sự thỏa thuận với nhau, ISOCERT sẽ đưa ra một mức chi phí phù hợp, tối ưu nhất cho Quý khách hàng.

10. Làm thế nào để duy trì và cải tiến hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001?

Để đảm bảo thực hiện, duy trì và cải tiến hiệu quả hệ thống quản lý chất lượng, cần thực hiện tốt các vấn đề sau:

- Đòi hỏi người đứng đầu (ban lãnh đạo) của tổ chức/doanh nghiệp phải am hiểu, quan tâm và đáp ứng theo các yêu cầu trong tiêu chuẩn để kiểm soát và nâng cao chất lượng.

- Tiến hành các cuộc đánh giá nội bộ, đánh giá từ bên ngoài của tổ chức chứng nhận hay các cuộc họp xem xét của lãnh đạo về hệ thống quản lý chất lượng để phát hiện kịp thời những bất cập và những vấn đề cần cải tiến trong hệ thống

- Dựa trên các cuộc đánh giá nội bộ, quá trình giám sát, điều hành công việc hay thậm chí là phản hồi từ khách hàng…. sẽ đưa ra các sai lỗi và cần được khắc phục, phòng ngừa nhằm hạn chế hoặc có biện pháp giải quyết triệt để các lỗi ở những lần sau

- Đào tạo, hướng dẫn thực hiện theo quy định của ISO 9001 cho toàn thể cán bộ, công nhân viên, đặc biệt cho nhân viên mới tuyển dụng hoặc được bố trí vào các bộ phận làm việc mới.

- Bất cứ sự thay đổi nào nên ghi chép lại thành văn bản không chỉ để có sự điều chỉnh kịp thời mà có thể dựa trên đó để xem xét và cải tiến hệ thống ngày một tốt hơn

Trên đây, ISOCERT đã tổng hợp những câu hỏi về ISO 9001 thường gặp. Hy vọng những giải đáp thắc mắc trên đây sẽ giúp Quý độc giả một phần nào đó sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về tiêu chuẩn ISO 9001 cũng như cung cấp cơ sở để bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn trước khi triển khai áp dụng hệ thống quản lý chất lượng cho tổ chức mình với hiệu quả cao nhất.

Mọi thông tin thắc mắc về ISO 9001 hoặc có nhu cầu chứng nhận ISO 9001, Quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline ISOCERT 0976 389 199 để được giải đáp miễn phí cũng như có sự hỗ trợ phù hợp nhất. 

Tường Vy

The end !
Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp
29-01-2021

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp

Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?
26-02-2021

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?

Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

ajax-loader