Xuất nhập khẩu

Các tiêu chuẩn giúp du lịch phục hồi sau Covid-19


Sau một thời gian dài bị ảnh hưởng trầm trọng bởi Covid-19, rất nhiều quốc gia như Mỹ, Anh, Đức, Trung Quốc... đã đều tìm cách để có thể khôi phục lại nền kinh tế của mình. Một trong những quốc gia và cũng là thành viên của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế đó là Tây Ban Nha đã sử dụng các tiêu chuẩn ISO trong việc hướng dẫn quốc gia để phục hồi nền du lịch sau thời gian Covid-19.

Cùng hợp tác với Viện du lịch chất lượng của Tây Ban Nha ( ICTE ), Hiệp hội Tiêu chuẩn hóa Tây Ban Nha gần đây đã công bố một loạt các thông số kỹ thuật quốc gia cung cấp hướng dẫn và khuyến nghị liên quan đến COVID-19.

Khi hàng triệu người Tây Ban Nha và khách du lịch nước ngoài thoát khỏi các biện pháp cấm cửa, nhiều người đang tìm kiếm một địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng để có thể thư giãn và phục hồi sau những căng thẳng và áp lực mà dịch Covid-19 đã gây ra. 

Một lần nữa, mọi người lại bắt đầu hướng đến những bãi biển đẳng cấp thế giới và các thành phố lịch sử của Tây Ban Nha. Các thông số kỹ thuật mới, được gọi là UNE 0066, bao gồm các chỉ thị và biện pháp an ninh sẽ giúp những người làm việc trong lĩnh vực du lịch kiểm soát được vi rút corona.

du lịch

Các thông số kỹ thuật áp dụng cho một loạt các lĩnh vực và nhà khai thác bao gồm: đại lý du lịch và văn phòng du lịch, nhà hàng, khách sạn và căn hộ cho thuê, phương tiện giao thông công cộng, nhà máy rượu, bảo tàng và khu di sản. Đáp ứng nhu cầu cấp thiết, dự án đã nhận được sự hỗ trợ hoàn toàn từ Bộ trưởng Du lịch Tây Ban Nha và được phát triển trong thời gian kỷ lục. ICTE đã đảm nhận nhiệm vụ quan trọng là soạn thảo các tài liệu và nhận được sự đồng thuận của các bên liên quan nhằm đưa ra một giao thức rõ ràng, hài hòa để áp dụng trên toàn quốc.

Bộ Y tế Tây Ban Nha đã ủng hộ các thông số kỹ thuật, nêu bật hiệu quả của quan hệ đối tác công tư đằng sau sáng kiến. Các thông số kỹ thuật bổ sung cho các tiêu chuẩn du lịch của UNE cũng như các biện pháp y tế công cộng áp dụng cho cả người dân và du khách, bao gồm cả việc tránh xa xã hội, hành vi phòng ngừa và đeo mặt nạ bảo vệ. Tuy nhiên các thông số kỹ thuật còn có ý nghĩa hơn nhiều, bao gồm các lĩnh vực như làm sạch và khử trùng, đánh giá và kiểm soát truy cập, PPE cho nhân viên, hệ thống thanh toán và đặt phòng không tiếp xúc, và phát triển các kế hoạch dự phòng.  

Ở nhiều quốc gia, một trong những thách thức mà các cá nhân và doanh nghiệp phải đối mặt trong việc đối phó với đại dịch COVID-19 là thiếu một cách tiếp cận nhất quán, ngay cả ở cấp quốc gia. Giờ đây, UNE đã cung cấp một bộ hướng dẫn thống nhất để áp dụng ở mọi nơi. Điều này nhấn mạnh vai trò quan trọng của các tiêu chuẩn trong việc mang lại sự rõ ràng và thiết lập sự tự tin.

Ủy ban kỹ thuật của ISO về du lịch và các dịch vụ liên quan sẽ xem xét kỹ lưỡng các cách để hỗ trợ ngành công nghiệp và ngăn chặn sự lây lan thêm của COVID-19 tại cuộc họp toàn thể của họ. Các thông số kỹ thuật của UNE có tiềm năng được sử dụng làm cơ sở cho tiêu chuẩn ISO/TC 228 để phát triển hơn nữa.

Với các thông số kỹ thuật mới, hy vọng của Tây Ban Nha đó là sự phục hồi kinh tế và nền du lịch phát triển mạnh trở lại và sẽ mang lại nhiều doanh thu cho quốc gia.

The end !
Hàng rào kỹ thuật trong thương mại là gì? Ví dụ về hàng rào kỹ thuật?
19-01-2021

Hàng rào kỹ thuật trong thương mại là gì? Ví dụ về hàng rào kỹ thuật?

Trong thương mại quốc tế, hàng rào kỹ thuật trong thương mại hay còn gọi là các "rào cản kỹ thuật đối với thương mại" (technical barriers to trade – TBT) là các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật mà một nước áp dụng đối với hàng hoá nhập khẩu và/hoặc quy trình nhằm đánh giá sự phù hợp của hàng hoá nhập khẩu đối với các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đó (còn gọi là các biện pháp kỹ thuật – biện pháp TBT).

ajax-loader