Cách Thực Hiện Đánh Giá Nội Bộ Và Sử Dụng Nguồn Lực Bên Ngoài

07-07-2022, 4:03 pm

Đánh giá nội bộ là một thành phần quan trọng trong việc đảm bảo rằng hệ thống quản lý của doanh nghiệp đang được tuân thủ và duy trì đúng cách. Đối với nhiều tổ chức, đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt là khi đánh giá nội bộ phải được tiến hành thường xuyên để duy trì chứng chỉ ISO. Do đó, các cuộc đánh giá nội bộ thường diễn ra trước khi đánh giá / tái chứng nhận nên đôi khi có một vài vấn đề khiến doanh nghiệp hoang mang và lo lắng.

1. Đánh giá nội bộ được yêu cầu thường xuyên như thế nào?

Khi nói đến đánh giá nội bộ, hai câu hỏi chính thường được đặt ra là “doanh nghiệp tự mình thực hiện hay tìm kiếm bên thứ ba để thực hiện việc này?” Vấn đề còn lại là “tần suất cần thực hiện đánh giá: hàng tháng/hàng quý/hàng năm?”

Câu trả lời cho câu hỏi này là, nó sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của tổ chức, mức độ phức tạp của tổ chức và quan trọng nhất là tổ chức có đủ nguồn lực bên trong để thực hiện những cuộc đánh giá nội bộ như vậy không?

2. Cách thực hiện đánh giá nội bộ

Khi nói đến việc thực hiện đánh giá nội bộ, doanh nghiệp thường có 02 lựa chọn:

  • Tiến hành bằng việc sử dụng các nguồn lực bên trong.
  • Tiến hành bằng cách tìm bên thứ ba (ISOCERT).

2.1. Thực hiện đánh giá bằng nguồn lực nội bộ

Nếu doanh nghiệp tự thực hiện đánh giá nội bộ bằng nguồn lực nội bộ thì những người thực hiện công việc cần phải chứng minh năng lực trong 04 yếu tố:

  • Năng lực đánh giá viên - làm thế nào để trở thành một nhân viên đánh giá và thực hiện một cuộc đánh giá
  • Kiến thức về hệ thống quản lý và quy trình, chính sách, thủ tục của doanh nghiệp...
  • Kiến thức về các yêu cầu của tiêu chuẩn áp dụng (ví dụ: ISO 9001, ISO 22000, ISO 27001…)
  • Độc lập khỏi hệ thống - nhân viên có thể đánh giá quy trình đó, tuy nhiên trong nhiều trường hợp nhân viên có thể không đưa ra những gợi ý chi tiết cho hệ thống quản lý. 

Nhưng làm thế nào để đảm bảo rằng nguồn lực nội bộ của doanh nghiệp đủ năng lực và đủ tự tin để hoàn thành công việc đánh giá nội bộ theo yêu cầu của các tiêu chuẩn.

Một cách để đạt được điều này là thông qua một khóa đào tạo chính thức được công nhận chung như các khóa nhận thức về ISO; khóa chuyên gia đánh giá nội bộ; chuyên gia đánh giá trưởng...do một đơn vị uy tín cung cấp (ISOCERT ACADEMY).

Các khóa học của ISOCERT có thể được điều chỉnh cho phù hợp với tổ chức/hệ thống của doanh nghiệp và thường tiết kiệm chi phí hơn, có đào tạo trực tiếp tại doanh nghiệp hoặc online tùy lựa chọn.

2.2. Thực hiện đánh giá bằng cách sử dụng các nguồn lực bên ngoài

Nếu không có nguồn lực nội bộ hoặc kiến ​​thức chuyên môn để thực hiện đánh giá nội bộ, doanh nghiệp có thể chọn một bên thứ ba, chẳng hạn như ISOCERT. Tổ chức ISOCERT có thể lập kế hoạch và cung cấp đánh giá nội bộ và thay mặt doanh nghiệp thực hiện đánh giá.

Sử dụng bên thứ 3 để thực hiện đánh giá nội bộ có một số lợi ích hơn so với việc sử dụng nguồn lực nội bộ, bao gồm:

  1. Hoàn toàn độc lập: có nghĩa là chuyên gia đánh giá sẽ không có bất kỳ liên quan nào đến các hệ thống và quy trình của doanh nghiệp và do đó sẽ có thể tiếp cận cuộc đánh giá mà không có bất kỳ định kiến ​​nào.
  2. Chuyên môn: chuyên gia đánh giá của bên thứ 3 thường sẽ được công nhận để thực hiện đánh giá nội bộ và do đó họ biết nhiều phương pháp và công cụ tốt nhất phù hợp cho doanh nghiệp.
  3. Kinh nghiệm: Chuyên gia đã thực hiện hàng chục, hàng trăm cuộc đánh giá nội bộ, một chuyên gia đánh giá của bên thứ ba có kinh nghiệm không chỉ có thể mang lại những phương pháp hay nhất đủ điều kiện mà còn cả những kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp và ngành khác mà họ đã trải qua, tất cả đều có thể làm tăng giá trị cho các quy trình đánh giá nội bộ của doanh nghiệp.
  4. Công bằng: khi sử dụng tư vấn của bên thứ ba bên ngoài, bạn có thêm sự thoải mái khi biết rằng họ sẽ vô tư. Họ không quan tâm đến kết quả này hay kết quả khác. Mục đích duy nhất của họ là thực hiện đánh giá và cung cấp phản hồi. Họ cũng sẽ không có xung đột tiềm ẩn khi có bạn bè hoặc đồng nghiệp chịu trách nhiệm về các yếu tố đang được kiểm toán.

3. Sự lựa chọn nào là tốt nhất cho doanh nghiệp?

Cuối cùng, quyết định nằm ở ban lãnh đạo của doanh nghiệp. Mục tiêu chính là đảm bảo rằng đánh giá nội bộ được hoàn thành theo cách đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO. Tuy nhiên, nếu lựa chọn ISOCERT, một kế hoạch đào tạo hoặc đánh giá nội bộ cụ thể và phù hợp nhất với doanh nghiệp sẽ được đưa ra, cũng như tiến hành một cách cẩn thận với sự hỗ trợ 24/24 của chuyên gia và nhân viên. 

Vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 0976 389 199

Email: contacts@isocert.net

NHẬN HỖ TRỢ NGAY

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199