Cấp chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế theo TCVN 8389:2010

25 đánh giá | Đã bán: 48
Mô tả/Lợi ích
Giấy chứng nhận được công nhận, thừa nhận rộng rãi. Tăng uy tín với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh. Có lợi thế cạnh tranh trong đấu thầu và mở rộng thị phần. Chuyên gia đánh giá chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm. Quy trình nhanh gọn, thời gian rõ ràng, chi phí tiết kiệm. Giấy chứng nhận truy xuất nguồn gốc bằng mã QR-CODE.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

TCVN 8389:2010 là gì?

TCVN 8389:2010 do Bộ Khoa học và Công nghệ công bố, được áp dụng cho sản phẩm khẩu trang y tế.

Riêng trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu về khẩu trang y tế phải đáp ứng tối thiểu đạt 03 tiêu chuẩn sau:

 • TCVN 8389-1:2010 Phần 1: Khẩu trang y tế thông thường (đã tiệt khuẩn và không tiệt khuẩn).
 • TCVN 8389-2:2010 Phần 2: Khẩu trang y tế phòng nhiễm khuẩn (có tác dụng ngăn cản và diệt 99,9% vi khuẩn ngày trên bề mặt khẩu trang).
 • TCVN 8389-3:2010 Phần 3: Khẩu trang y tế phòng độc hóa chất (lọc khí độc và hơi độc).

TCVN 8389:2010 áp dụng cho tổ chức/doanh nghiệp không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô...Chỉ cần thực hiện sản xuất kinh doanh khẩu trang y tế (đã tiệt khuẩn và không tiệt khuẩn) sử dụng trong các cơ sở y tế; khẩu trang y tế phòng nhiễm khuẩn; khẩu trang y tế phòng độc hóa chất đều sẽ cần phải cấp chứng nhận hợp chuẩn.

Sản phẩm khẩu trang y tế đạt TCVN 8389:2010 được đánh giá thông qua:

 1. Giới hạn cho phép các nguyên tố kim loại nặng trong vải không dệt: asen (As), chì (Pb), thủy ngân (Hg), antimon (Sb) và cadimi (Cd).
 2. Chỉ tiêu kỹ thuật của khẩu trang
 3. Yêu cầu đối với vật liệu
 4. Cấu trúc khẩu trang,
 5. Các quy định chung,
 6. Bao gói và ghi nhãn

Chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế là gì?

Chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế là việc đánh giá, chứng nhận sản phẩm phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia, được thực hiện bởi tổ chức chứng nhận hợp chuẩn (ISOCERT).


Tại sao sản phẩm khẩu trang y tế phải chứng nhận hợp chuẩn?

Chứng nhận hợp chuẩn là không bắt buộc, tuy nhiên khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trở nên nghiêm trọng, gây ra số lượng người nhiễm bệnh và chết do virus Corona ngày một tăng. Tính đến ngày 11/1/2022 thế giới đã có 2.834.703 người nhiễm, 8.677 người chết. Con số này vẫn có thể tiếp tục tăng và chưa có điểm dừng. WTO đã nhấn mạnh đeo khẩu trang là cách hiệu quả để phòng, tránh lây nhiễm Covid-19. Việt Nam quy định bắt buộc nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Bộ Y tế ra quyết định số:868/QĐ-BYT ngày 11/3/2020 quy định việc cấp phép xuất khẩu đối với mặt hàng khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 về Tiêu chuẩn khẩu trang y tế xuất khẩu, yêu cầu phải đáp ứng tiêu chuẩn tối thiểu đạt TCVN 8389:2010.

Các doanh nghiệp/tổ chức sản xuất và kinh doanh khẩu trang y tế sẽ có nhiều lợi ích khi sản phẩm đạt TCVN 8389:2010, nhất là trong giai đoạn dịch Covid-19 đang có chiều hướng phức tạp với nhiều biến chủng mới.

 • Đáp ứng các quy định của nhà nước và yêu cầu của pháp luật.
 • Tăng uy tín với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh nhờ sản xuất sản phẩm chất lượng.
 • Kiểm soát ổn định chất lượng sản phẩm và nâng cao năng suất nhờ tiết giảm các sai sót, lỗi khi vận hành sản xuất.
 • Có lợi thế cạnh tranh trong đấu thầu và mở rộng thị phần.
 • Tạo ra lợi thế khi xuất khẩu vào thị trường quốc tế.
 • Doanh nghiệp được bảo hộ và góp phần nâng tầm giá trị của các đơn vị kinh doanh.

 Giấy chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế do bên nào cấp?

 • Giấy chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế theo TCVN 8389:2010 do một bên thứ 3 cấp (ISOCERT) đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp công bố hợp chuẩn khẩu trang y tế.
 • Giấy chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế có giá trị 3 năm.
 • Trong thời gian hiệu lực của giấy chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế, ISOCERT sẽ tiến hành đánh giá giám sát 1 năm/ lần.

Thủ tục cần chuẩn bị để xin chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế

Để đạt được chứng nhận hợp chuẩn khẩu trang y tế, doanh nghiệp cần chuẩn bị và làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Đăng ký chứng nhận.
 • Bước 2: Xem xét trước đánh giá.
 • Bước 3: Đánh giá chứng nhận.
 • Bước 4: Thẩm xét hồ sơ sau đánh giá.
 • Bước 5: Cấp giấy chứng nhận.
 • Bước 6: Giám sát định kỳ.
 • Bước 7: Chứng nhận lại.

Một bộ hồ sơ công bố hợp chuẩn khẩu trang y tế sẽ bao gồm:

 • Bản công bố hợp chuẩn;
 • Bản sao y bản chính giấy phép đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương;
 • Giấy chứng nhận hợp chuẩn.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0976389199  hoặc tổng đài: 1900 636 538 

Email: contacts@isocert.org.vn >

YÊU CẦU BÁO GIÁ >

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199