Chứng nhận GMP - Cấp giấy chứng nhận GMP - Thực hành sản xuất tốt GMP

25 đánh giá | Đã bán: 164
Mô tả/Lợi ích
Giấy chứng nhận được công nhận, thừa nhận rộng rãi. Tăng uy tín với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh. Có lợi thế cạnh tranh trong đấu thầu và mở rộng thị phần. Quy trình cấp giấy chứng nhận nhanh gọn, thời gian rõ ràng, chi phí tiết kiệm. Giấy chứng nhận truy xuất nguồn gốc bằng mã QR-CODE.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

1. GMP là gì?

GMP - Thực hành sản xuất tốt là hệ thống các quy định hoặc hướng dẫn nhằm kiểm soát các yếu tố ảnh hưởng để đảm bảo doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm đạt chất lượng và an toàn cho người sử dụng, trong đó yêu cầu đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn từ khâu thiết kế; xây lắp nhà máy, công xưởng; thiết bị, dụng cụ chế biến; điều kiện phục vụ; quá trình chế biến, đóng gói, bảo quản; và người lao động khi sản xuất.

Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt GMP thường được áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế, dệt may. GMP cũng là một tiêu chuẩn cơ bản, điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

2. Tại sao cần chứng nhận tiêu chuẩn GMP?

Tiêu chuẩn GMP liên quan đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng, kiểm soát các mối nguy. Điều này giúp đem lại một phương thức quản lý chất lượng có hệ thống, logic, khoa học, giảm tối thiểu rủi ro trong kinh doanh. Mỗi khi sản phẩm được thực hiện, nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP sẽ có hệ thống quy trình kiểm soát chi tiết theo từng bước trong quá trình sản xuất.

Những rủi ro chính bao gồm: Sản phẩm bị iô nhiễm gây thiệt hại đến sức khỏe hoặc thậm chí tử vong cho người sử dụng; Nhãn ghi không không đúng với đăng ký với cơ quan quản lý, gây hiểu lầm về công dụng cho người tiêu dùng; Thành phần hoạt chất không đủ hoặc quá nhiều, ảnh hưởng đến hiệu quả của sản phẩm hoặc để lại tác dụng phụ.

Hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ chấp nhận các lô hàng, sản phẩm được sản xuất và được công nhận theo tiêu chuẩn GMP. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế thì phải thực hiện theo tiêu chuẩn GMP và có chứng nhận GMP.

3. Chứng nhận GMP là gì?

Là văn bản xác nhận doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống thực hành sản xuất tốt. Chứng nhận GMP là một trong những chứng nhận cơ bản và quan trọng nhất, là điều kiện để chứng tỏ năng lực, độ uy tín của doanh nghiệp, gia tăng sức cạnh tranh, đồng thời đảm bảo các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất ra đồng nhất về chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu đề ra và an toàn với người lao động và người dùng.

Chứng nhận GMP phải do một tổ chức uy tín cấp cho doanh nghiệp đủ điều kiện thông qua hoạt động đánh giá và thẩm xét hồ sơ đánh giá.

Giấy chứng nhận GMP có hiệu lực tối đa 03 năm kể từ ngày cấp.

4. Lợi ích của chứng nhận GMP

 • Quản lý rủi ro cho doanh nghiệp và tiết giảm chi phí trong quá trình sản xuất.
 • Nâng cao uy tín về chất lượng sản phẩm.
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Tạo niềm tin và thu hút thêm khách hàng, đối tác, nhà phân phối và các bên liên quan khác.
 • Cơ hội mở rộng thị trường tiềm năng, gia tăng cơ hội phát triển, tăng trưởng doanh thu.
 • Hỗ trợ khi có sự đánh giá của các cơ quan chức năng, thẩm quyền hoặc các bên có liên quan.
 • Là tiền đề và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai HACCP, ISO 22000.

5. Các yêu cầu trong tiêu chuẩn GMP

Khi áp dụng theo tiêu chuẩn GMP, doanh nghiệp cần chấp hành theo 05 yêu cầu sau đây:

 • Nhà xưởng và phương tiện máy móc sản xuất;
 • Điều kiện vệ sinh;
 • Quy trình sản xuất - chế biến;
 • Sức khỏe của người lao động;
 • Công tác bảo quản và phân phối sản phẩm.

6. Phạm vi và đối tượng kiểm soát của GMP

 • Nhân sự.
 • Nhà xưởng.
 • Thiết bị.
 • Quá trình sản xuất
 • Chất lượng sản phẩm: thử nghiệm mẫu.
 • Kiểm tra: nguyên liệu, bán thành phẩm, sản phẩm, thao tác của công nhân, đánh giá nhà cung ứng, vệ sinh.
 • Xử lý sản phẩm không phù hợp, giải quyết khiếu nại của khách hàng.
 • Kiểm soát tài liệu, hồ sơ thực hiện.

7. Thủ tục đăng ký cấp chứng nhận GMP

Hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận GMP gồm có:

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đạt yêu cầu Thực hành sản xuất tốt (theo mẫu).
 • Sơ đồ các khu vực sản xuất và dây chuyền sản xuất (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).
 • Danh mục các thiết bị chính được sử dụng tại cơ sở (có xác nhận của tổ chức, cá nhân).

Thủ tục cấp giấy chứng nhận GMP được đánh giá bởi các chuyên gia:

 1. Đăng ký chứng nhận.
 2. Đánh giá giai đoạn 1 (đánh giá mức độ sẵn sàng của hệ thống để đáp ứng các tiêu chuẩn trong hệ thống GMP).
 3. Đánh giá gia đoạn 2 (Đánh giá cấp chứng nhận).
 4. Thẩm xét hồ sơ.
 5. Cấp giấy chứng nhận (trao giấy chứng nhận có hiệu lực 03 năm).
 6. Đánh giá giám sát định kỳ (không quá 12 tháng/lần).
 7. Đánh giá chứng nhận lại.
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

GMP chưa bắt buộc áp dụng tại Việt Nam, tuy nhiên chứng nhận GMP có thể làm thay đổi quyết định vừa lựa chọn của khách hàng và người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. GMP đôi khi là bắt buộc với doanh nghiệp thực phẩm muốn xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Q

A

GMP quy định các yêu cầu cụ thể trong điều 6 của ISO 9001, tuy nhiên doanh nghiệp có thể áp dụng cả hai tiêu chuẩn này nhưng chỉ cần xây dựng một hệ thống duy nhất, trong đó thực hiện các yêu cầu của điều 6 (ISO 9001) cần tuân thủ các quy định về GMP.

Q

A

Hầu hết các quốc gia trên thế giới chỉ chấp nhận các lô hàng, sản phẩm được sản xuất và được công nhận theo tiêu chuẩn GMP. Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế thì phải thực hiện theo tiêu chuẩn GMP và có chứng nhận GMP.

Ngoài ra, thực hành sản xuất tốt GMP giúp doanh nghiệp kiểm soát được những rủi ro về chất lượng sản phẩm và an toàn cho người lao động cũng như người tiêu dùng. Doanh nghiệp tiết giảm được chi phí trong quản lý và sản xuất, cũng như xây dựng được hình ảnh, nâng cao tuy tín với người dùng.

Q

A

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện áp dụng GMP và là sự đầu tư đúng đắn mà doanh nghiệp nên thực hiện vì chính lợi ích của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm kém chất lượng sẽ làm gia tăng chi phí cho việc thu hồi, giải quyết khiếu nại, xây dựng chất lượng sản phẩm và độ uy tín của doanh nghiệp, trong khi GMP được thiết kế nhằm đảm bảo rủi ro, sai lầm sẽ không xảy ra, ngăn chặn được ngay từ đầu.

Tuy nhiên việc xây dựng và áp dụng GMP vào doanh nghiệp rất phức tạp, nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, doanh nghiệp sẽ có thể gặp khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu, thực hiện phương án nào hiệu quả nhất để tiết kiệm được chi phí và thời gian, doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị uy tín để thực hiện công tác đào tạo, xây dựng hệ thống và xin giấy chứng GMP.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận GMP là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định).

Q

A

Phải có vì chất lượng tốt cần được xây dựng trong suốt quá trình sản xuất, chỉ kiểm tra bước cuối không thể đánh giá đúng chất lượng của sản phẩm. GMP ngăn chặn những lỗi không thể loại bỏ trong quá trình kiểm tra chất lượng thành phẩm, vì vậy ngay cả khi có phòng kiểm soát chất lượng riêng, doanh nghiệp vẫn phải áp dụng GMP.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199