ISO 21001:2018 - Dịch vụ cấp Chứng nhận Hệ thống Quản lý Hệ thống Quản lý cho Tổ chức Giáo dục

25 đánh giá | Đã bán: 37
Mô tả/Lợi ích
Chứng minh đáp ứng nhu cầu học tập của mọi đối tượng Nâng cao danh tiếng và uy tín của tổ chức Thể hiện trách nhiệm của tổ chức với xã hội Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

Về ISO 21001

1. ISO 21001:2018 là gì?

ISO 21001:2018 - Hệ thống quản lý cho tổ chức giáo dục là những tiêu chuẩn chung dành riêng cho tổ chức giáo dục - những tổ chức thực hiện nhiệm vụ phát triển năng lực con người thông qua giảng dạy, học tập hoặc nghiên cứu bất kể loại hình, quy mô, phương pháp.

ISO 21001:2018 được xây dựng trên quá trình tương tác cụ thể giữa tổ chức giáo dục và học viên, khách hàng và những bên liên quan khác. ISO 21001 có thể áp dụng cho những tổ chức không đặt giáo dục làm cốt lõi, ví dụ như các phòng đào tạo chuyên nghiệp. Tiêu chuẩn này không áp dụng cho những tổ chức chỉ chế tạo hoặc sản xuất các sản phẩm, thiết bị giáo dục.

2. Chứng nhận ISO 21001:2018 là gì?

Chứng nhận ISO 21001:2018 được một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ 3) đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận ISO 21001:2018.

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP VỀ ISO 21001:2018

DOANH NGHIỆP CHƯA CÓ ISO 21001  DOANH NGHIỆP ĐÃ CÓ ISO 21001

3. Tại sao tổ chức giáo dục cần áp dụng ISO 21001:2018?

Ngành giáo dục liên quan trực tiếp đến đào tạo con người có vai trò quan trọng đóng góp vào sự phát triển xã hội và thịnh vượng của quốc gia. Nếu không có ngành giáo dục, dân trí thụt lùi, xã hội không thể phát triển, nguồn nhân lực lao động cho đất nước tụt giảm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của kinh tế-xã hội. Vì vậy, ở bất cứ quốc gia nào, các tổ chức giáo dục luôn được chính phủ và tất cả mọi người quan tâm để ý đến chất lượng giáo dục.

Trước đây giáo dục đều là công lập hoạt động theo ngân sách Nhà nước cấp, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý nhưng ngày nay, giáo dục cũng đang trở thành một ngành "dịch vụ" bình thường, nhiều trường dân lập hoạt động tự chủ nên các trường học và đơn vị cung cấp giáo dục được kỳ vọng sẽ hoạt động ở trình độ cao, chuyên nghiệp hơn, từ đó cạnh tranh cũng tăng cao hơn.

Tổ chức giáo dục áp dụng tiêu chuẩn ISO 21001 giúp tổ chức cung cấp sản phẩm và dịch vụ giáo dục đáp ứng các nhu cầu và yêu cầu của học viên và người thụ hưởng khác. Hiện nay, rất nhiều tổ chức giáo dục đã chú ý đến áp dụng ISO 21001, tiên phong đi trước nhận được chứng nhận ISO 21001 và đạt được nhiều thành công, giúp học viên lựa chọn được cơ sở giáo dục chất lượng.

4. Lợi ích của Hệ thống quản lý cho tổ chức giáo dục ISO 21001:2018

Lợi ích khi áp dụng ISO 21001:2018 vào tổ chức:

 • Nâng cao trách nhiệm xã hội của tổ chức.
 • Mở rộng các dịch vụ giáo dục chất lượng cho mọi đối tượng, thỏa mãn nhiều nhu cầu khác nhau.
 • Cải thiện động lực và sự tham gia của người học.
 • Đáp ứng nhu cầu học tập cho mọi đối tượng dưới mọi hình thức.
 • Thúc đẩy đổi mới, sáng kiến và sáng tạo.

Lợi ích khi có Giấy chứng nhận ISO 21001:2018

 • Tăng độ tin cậy và danh tiếng của tổ chức.
 • Thể hiện cam kết của tổ chức với thực hành quản lý giáo dục hiệu quả.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh của tổ chức với các đơn vị khác.
 • Đáp ứng đòi hỏi của Ngành và Nhà nước về quản lý chất lượng giáo dục.

5. Cách nhận Giấy chứng nhận ISO 21001:2018

Tổ chức trước khi quyết định làm giấy chứng nhận ISO 21001:2018, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Giấy chứng nhận ISO 21001 không bắt buộc, nhưng có thể tăng niềm tin của khách hàng với sản phẩm/ dịch vụ giáo dục của tổ chức.
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để làm việc với một số khách hàng nhất định.
 • Nhiều tổ chức đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận ISO 21001.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng (Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận).
 • Nếu tổ chức cần Giấy chứng nhận ISO 21001, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá tổ chức áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo các điều khoản của ISO 21001 và tổ chức đó sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận ISO 21001 (Chứng chỉ ISO 21001).
 • Chứng nhận ISO có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới. 

>>>Cộng đồng nhận xét gì về ISOCERT:  VTV; Vnexpress; DantriCafef; Vietnamnet; Hà Nội mới...

6. Danh mục tài liệu bắt buộc theo tiêu chuẩn ISO 21001:2018

 • Phạm vi hệ thống quản lý.
 • Sơ đồ quy trình tổ chức.
 • Mục tiêu chất lượng giáo dục.
 • Hồ sơ đánh giá yêu cầu của dịch vụ.
 • Hồ sơ đào tạo, kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm
 • Hồ sơ về đầu vào của các dịch vụ giáo dục.
 • Biên bản thay đổi của các dịch vụ giáo dục.
 • Hồ sơ dịch vụ và kiểm soát.
 • Hồ sơ dịch vụ và đầu ra phát triển.
 • Hồ sơ kiểm soát thay đổi cung cấp dịch vụ giáo dục.
 • Kết quả giám sát và thẩm định.
 • Đặc điểm của dịch vụ được cung cấp.
 • Bản ghi sự phù hợp của dịch vụ với các tiêu chí chấp nhận.
 • Bản ghi kết quả đầu ra không phù hợp.
 • Chương trình kiểm toán nội bộ.
 • Kết quả hành động khắc phục.
 • Kết quả rà soát quản lý.

Ngoài các tài liệu trên, còn nhiều tài liệu khác không bắt buộc nhưng cần thiết hỗ trợ doanh nghiệp vận hành, nâng cao hiệu quả của Hệ thống Quản lý tổ chức giáo dục.

FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực giáo dục thường xuyên gặp phải các vấn đề liên quan tới chính phủ, học viên, tuyển dụng lao động. Những vấn đề này có thể xuất hiện đột ngột khiến tổ chức giáo dục lúng túng hoặc không giải quyết được có thể khiến các bên không hài lòng, làm giảm chất lượng và hình ảnh của tổ chức giáo dục.

ISO 21001 có thể giải quyết được các vấn đề này nhờ một khung tiêu chuẩn cụ thể dành riêng cho các tổ chức giáo dục, giúp các nhà cung cấp giáo dục đáp ứng tốt hơn nhu cầu và mong đợi của người học cũng như các bên liên quan khác, giúp họ được hưởng lợi nhiều hơn nhờ đáp ứng đúng nhu cầu.

ISO 21001 sẽ có tác động tích cực trong việc xây dựng ngành giáo dục cạnh tranh hơn, hỗ trợ đổi mới cũng như phát triển kinh tế.

Q

A

Tổ chức/Doanh nghiệp có thể tự làm được, chỉ cần đọc tài liệu tiêu chuẩn ISO 21001 và áp dụng theo yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, rủi ro sẽ cao hơn nếu tổ chức/doanh nghiệp không hiểu rõ do nhiều từ chuyên ngành khó hiểu và không biết áp dụng tiêu chuẩn ISO 21001 vào đâu. Vì vậy, hãy đọc kỹ tiêu chuẩn và tìm hiểu những khóa đào tạo về tiêu chuẩn ISO 21001 để có thể đạt được kết quả tổ chức/doanh nghiệp mong muốn.

Q

A

Giấy chứng nhận ISO 21001 hoàn toàn có thể được mua được, tuy nhiên chứng chỉ ISO có thể coi là một loại hàng hóa có tính chất đặc biệt liên quan đến niềm tin của người sử dụng cũng như các bên quan tâm (khách hàng, chủ đầu tư...) đến doanh nghiệp, vì vậy tổ chức/doanh nghiệp nên cân nhắc về việc mua giấy chứng nhận để tránh làm tổn thương chính doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Q

A

Để có được chứng nhận ISO 21001, trước tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị một số các bước sau:

- Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 21001 và xác định phạm vi áp dụng.

- Thực hiện đánh giá môi trường ban đầu.

- Lập kế hoạch cho dự án ISO 21001.

- Đào tạo tổ chức về ISO 21001.

- Lập hồ sơ Hệ thống quản lý cho tổ chức giáo dục

- Đánh giá nội bộ.

- Chọn tổ chức chứng nhận uy tín (ISOCERT), đăng ký thủ tục chứng nhận.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức chứng nhận ISO đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận ISO uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định)

- ISOCERT được BOA (văn phòng công nhận thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng chỉ công nhận đủ năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.

Q

A

Nhiều tổ chức lo lắng gánh nặng tài chính khi áp dụng ISO 21001 như:

- Chi trả số tiền lớn để xây dựng hệ thống và văn bản, thủ tục, quy trình.

- Tốn kém mở các lớp đào tạo nhân viên.

- Nhân sự tại tổ chức chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng để xây dựng được hệ thống ISO 21001.

Tuy nhiên khi có vấn đề xảy ra ảnh hưởng tới chất lượng và hình ảnh của tổ chức giáo dục sẽ khiến học viên và các bên liên quan không hài lòng vì nhu cầu của họ không được đáp ứng, điều đó sẽ dần ảnh hưởng tới tổ chức giáo dục trong thời gian dài và làm mất đi sức cạnh tranh, uy tín của tổ chức.

Nếu tổ chức muốn đi xa hơn và phát triển trong ngành giáo dục, việc xây dựng, áp dụng, duy trì và xin cấp chứng nhận ISO 21001 sẽ không tốn kém bằng việc để học viên và các bên liên quan mất niềm tin và sự hài lòng vào tổ chức.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Video

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon messenger icon zalo
086.285.9199