Blog

ISO 14001 là gì? Đào tạo ISO 14001 mang lại lợi ích gì?


ISO 14001:2015 là hệ thống quản lý môi trường giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các tác động gây hại đến môi trường đồng thời thiết lập, áp dụng và duy trì hiệu quả. Nhưng để triển khai thành công và đạt lợi ích cao nhất, đòi hỏi phải thông qua khóa đào tạo ISO 14001. Vậy lợi ích thực sự của khóa học này mang lại cụ thể là gì? Cùng ISOCERT tìm hiểu qua nội dung sau đây!. 

ISO 14001:2015 là hệ thống quản lý môi trường giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu tối đa các tác động gây hại đến môi trường đồng thời thiết lập, áp dụng và duy trì hiệu quả. Nhưng để triển khai thành công và đạt lợi ích cao nhất, đòi hỏi phải thông qua khóa đào tạo ISO 14001. Thông qua khóa đào tạo này sẽ giúp nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên, từ đó giúp họ hiểu được ý nghĩa áp dụng của ISO 14001 là gì? Áp dụng ở đâu? Và áp dụng như thế nào?. Vậy lợi ích thực sự của khóa học này mang lại cụ thể là gì? Cùng ISOCERT tìm hiểu qua nội dung sau đây!. 

Tổng quan về ISO 14001

Gia tăng dân số, biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên, ô nhiễm môi trường đã và đang trở thành mối đe dọa đến tất cả các quốc gia nói chung và Việt Nam nói riêng. Chính vì thế, nhận thức của cộng đồng về vấn đề này ngày càng tăng lên dẫn tới sự quan tâm nhiều hơn vào việc bảo vệ môi trường và hành động của các doanh nghiệp đối với môi trường.

Sau sự thành công của bộ tiêu chuẩn ISO 9000 thì Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO tiếp tục ban hành bộ tiêu chuẩn ISO 14000 nhằm mục đích đưa ra một khuôn khổ giúp cho việc quản lý hiệu quả hệ thống dành riêng cho lĩnh vực môi trường. Trong đó nổi bật nhất là tiêu chuẩn ISO 14001 về Hệ thống quản lý môi trường với phiên bản hiện hành của ISO 14001 là phiên bản ISO 14001:2015 và các phiên bản tiên nhiệm trước đó lần lượt là ISO 14001:1996, ISO 14001:2004.

Nhờ sự linh hoạt và phổ biến trong việc thiết lập các yêu cầu để quản lý các vấn đề môi trường cho các tổ chức và doanh nghiệp. Do đó, ISO 14001:2015 có thể áp dụng trong hầu hết doanh nghiệp với quy mô, lĩnh vực, số lượng lao động…khác nhau thông qua việc nắm rõ bối cảnh tổ chức từ đó xác định được mục tiêu môi trường nhằm tối ưu hiệu quả các quản lý rủi ro đối với môi trường.

Khóa học đào tạo ISO 14001:2015

Việc nhân sự thích ứng nhanh với cách làm việc mới, tác phong làm việc chuyên nghiệp, năng suất làm việc cao là yếu tố quyết định quan trọng trong việc tạo ra những sản phẩm chất lượng, gây dựng thương hiệu và hình ảnh đảm bảo sự tồn tại và phát triển của mỗi đơn vị.

Do đó, ngoài việc ISO 14001 ra đời nhằm mục đích thiết kế dành cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có tác động đến môi trường thì nó còn thiết lập cho các đối tượng có mong muốn cải tiến hệ thống quản lý môi trường của mình, cải thiện kỹ năng nắm bắt các yêu cầu trong tiêu chuẩn. Vậy làm thế nào để nắm bắt rõ hơn và sử dụng đúng các yêu cầu là lý do xuất hiện của khóa đào tạo ISO 14001. 

Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn này việc đào tạo ISO 14001 giúp người học nắm được các yêu cầu, điều khoản của tiêu chuẩn ISO 14001:2015 cũng như nâng cao kỹ năng thực hành để áp dụng vào thực tế một cách có hiệu quả việc triển khai, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 của một tổ chức.

Lợi ích khóa đào tạo ISO 14001

 • Trang bị kiến thức chuyên môn tổng hợp giúp hiểu biết toàn diện về khái niệm liên quan, nội dung tiêu chuẩn, phương pháp và kỹ thuật trong việc quản lý hiệu quả của một hệ thống quản lý môi trường.
 • Tạo dựng được một kỹ năng quản lý, làm việc một cách chuyên nghiệp theo nguyên tắc từ khâu đầu vào cho đến sản phẩm đầu ra.
 • Nắm vững phương pháp và kỹ thuật giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân lực giúp nâng cao hiệu quả hoạt động. Giải quyết các vấn đề về chất lượng cũng như hành động cải tiến ngày càng được hoàn thiện.
 • Cải thiện khả năng phân tích và ra quyết định trong bối cảnh quản lý hệ thống qua tất cả các khía cạnh môi trường, các mối nguy, rủi ro từ đó đánh giá mức độ rủi ro trong việc áp dụng, duy trì và có biện pháp khắc phục kịp thời đối với các vấn đề phát sinh đột ngột.
 • Giúp học viên hiểu rõ hơn thế nào là phù hợp hay không phù hợp trong kết quả thực hiện so với yêu cầu của tiêu chuẩn, đồng thời nâng cao kỹ năng cần thiết để trở thành một đánh giá viên nội bộ về hệ thống quản lý môi trường.
 • Cắt giảm chi phí, tăng hiệu quả và tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Đối tượng có thể tham dự khóa đào tạo ISO 14001:2015

- Ban Lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp muốn củng cố kiến thức;

- Thành viên ban ISO của các đơn vị, quản lý các phòng ban;

- Cán bộ được đề bạt trở thành đánh giá viên nội bộ của doanh nghiệp;

- Các cá nhân đang công tác, làm việc liên quan đến lĩnh vực môi trường; 

- Các cán bộ, nhân viên có nhu cầu, mong muốn tìm hiểu về cách vận hành, tương tác của ISO 14001 trong hệ thống hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp. 

Lợi ích khi đăng ký khóa học ISO 14001:2015 tại ISOCERT

 • Cùng với các chuyên gia ISOCERT hiểu rõ một hệ thống quản lý môi trường là gì? Cách triển khai và cách để đánh giá hệ thống môi trường.
 • Chuyên gia đào tạo trong ngành của ISOCERT có năng lực chuyên môn sâu về tiêu chuẩn, kinh nghiệm thực tiễn nhiều năm đào tạo cùng kỹ năng trình bày lôi cuốn thu hút sự chú ý lắng nghe, tiếp thu của các học viên tham dự.
 • Trong khóa học, học viên được tiếp xúc với các bài tập thực tế đồng thời trao đổi các khó khăn, vướng mắc trong hoạt động xây dựng hệ thống tại công ty và được chuyên gia hỗ trợ giải đáp.
 • Chương trình đào tạo được tùy chỉnh để phù hợp tùy theo đặc thù của mỗi Công ty, ở bất kỳ địa điểm nào để đưa ra các giải pháp đào tạo tiên tiến, chất lượng, phù hợp và giúp bạn luôn dẫn đầu cuộc chơi.
 • Có cơ hội học hỏi, giao lưu trong môi trường chuyên nghiệp, đội ngũ chuyên gia giảng dạy có kiến thức, kỹ năng, giàu kinh nghiệm trong hoạt động hướng dẫn, đánh giá và triển khai thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực. 
 • Ngoài kiến thức chuyên môn thì giảng viên đào tạo thường chia sẻ các phương pháp hay nhất mà họ đã học được trong quá trình làm việc của mình, kinh nghiệm cũng như các bài học, tình huống thực tế để nắm bắt bài dễ hơn.

Đặc biệt, Cuối chương trình đào tạo, các học viên sẽ thực hiện làm bài kiểm tra cuối khóa học, thông qua kết quả bài kiểm tra, ISOCERT sẽ cấp chứng chỉ đào tạo cho các học viên đạt yêu cầu.

Hiểu được vài trò của đào tạo ISO thì để lựa chọn tổ chức đào tạo nào uy tín, chất lượng thường dựa trên những tiêu chí nào? Năng lực pháp lý, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, thời gian đào tạo hay có thể là những phản hồi của khách hàng trước đó, …..

ISOCERT là một trong những đơn vị có năng lực đào tạo ISO 14001, ngoài ra còn cung cấp một loạt các khóa đào tạo chuyên gia đánh giá nội bộ, nâng cao về các lĩnh vực Hệ thống Quản lý, An toàn Thực phẩm, Quản lý thông tin, …....theo yêu cầu, hướng dẫn của tiêu chuẩn quốc tế và địa phương từ đó giúp các tổ chức nâng cao năng lực nguồn lao động.

Đến với ISOCERT không chỉ được trang bị về kiến thức, kỹ năng mà cam kết sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm dịch vụ tuyệt vời. Vậy còn chần chờ gì mà không đăng ký khóa học ISO 14001 ngay qua hotline 0976.389.199 để được hỗ trợ miễn phí!.

The end !
Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp
29-01-2021

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp

Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?
26-02-2021

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?

Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

ajax-loader