Dịch vụ cấp Giấy Chứng nhận An toàn Thực phẩm BRC

25 đánh giá | Đã bán: 163
Mô tả/Lợi ích
Đáp ứng được những yêu cầu của nhà nước và pháp luật Được thừa nhận của 80.000+ doanh nghiệp thực phẩm trên 80+ quốc gia Dễ dàng thâm nhập thị trường EU và Mỹ Lợi thế cạnh tranh, đấu thầu trong nước và quốc tế Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

Về BRC

1. BRC là gì?

BRC là tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm do Hiệp hội bán lẻ Anh Quốc thiết lập được sử dụng để đánh giá các doanh nghiệp/tổ chức cung cấp thực phẩm bằng việc kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm, bao gồm:

 • Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm.
 • Tiêu chuẩn toàn cầu cho sản phẩm tiêu dùng.
 • Tiêu chuẩn toàn cầu về bao bì và vật liệu đóng gói.
 • Tiêu chuẩn toàn cầu về lưu trữ và phân phối.

BRC dựa trên hệ thống phân tích và kiểm soát nguy hiểm theo tiêu chuẩn HACCP và hệ thống quản lý chất lượng là các yêu cầu về sản xuất và kiểm soát nguồn nguyên liệu đầu vào, bắt đầu từ việc cung cấp giống, trồng trọt, thu hoạch và chế biến đến khi giao sản phẩm cho khách hàng. Tiêu chuẩn cũng yêu cầu phải cập nhật các yêu cầu luật định và thông tin công nghệ về sản phẩm giúp công ty đảm bảo ứng phó kịp thời với những sự thay đổi luôn cung cấp sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng. 

2. Chứng nhận BRC là gì?

Chứng nhận BRC được một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ 3) đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận BRC.

Chứng nhận được chấp nhận bởi hơn 80.000 doanh nghiệp thực phẩm tại hơn 80 quốc gia 

3. Tại sao doanh nghiệp cần áp dụng BRC?

Doanh nghiệp vẫn nên cân nhắc đến Chứng nhận BRC mặc dù có nhiều tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm như ISO 22000, FSSC 22000.... Điểm mấu chốt tại sao doanh nghiệp cần áp dụng và chứng nhận BRC là vì có rất nhiều nhà bán lẻ lớn của những nước phát triển tại EU, Châu Úc, Bắc và Nam Mỹ áp dụng tiêu chuẩn này. BRC được xem như là vé “thông hành” để gia nhập vào các thị trường khó tính như EU, Châu Úc, Mỹ. 

BRC cũng là một trong các chương trình được GFSI - Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu thừa nhận. GFSI được điều phối bởi Diễn đàn Kinh doanh Thực phẩm CIES, một mạng lưới thực phẩm toàn cầu bao gồm khoảng 400 nhà bán lẻ và nhà sản xuất trên toàn thế giới.
 
BRC cũng phù hợp với các yêu cầu được Luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm của Mỹ chấp nhận đối với các nhà cung ứng thực phẩm hoặc các chuỗi cung ứng thực phẩm cho thị trường Hoa Kỳ.

4. Lợi ích của chứng nhận BRC

 • Giảm rủi ro an toàn thực phẩm.
 • Giảm lãng phí, dư thừa trong hoạt động.
 • Nâng cao hiệu quả quản lý sản xuất.
 • Nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm cho nhân viên.
 • Đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
 • Tăng khách hàng có giá trị.
 • Tránh giảm các cuộc kiểm tra.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, đấu thầu trong nước và quốc tế. 

5. Cách nhận Giấy chứng nhận BRC

Doanh nghiệp trước khi quyết định làm giấy chứng nhận BRC, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Giấy chứng nhận BRC không bắt buộc, nhưng có thể tăng niềm tin của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp. 
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để làm việc với một số khách hàng nhất định. 
 • Nhiều doanh nghiệp đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận BRC.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng. Lưu ý: Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận.
 • Nếu doanh nghiệp cần Giấy chứng nhận BRC, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá doanh nghiệp áp dụng quản lý an toàn thực phẩm phù hợp theo các điều khoản của BRC và tổ chức đó sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận BRC (Chứng chỉ BRC).
 • Chứng nhận BRC có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới.

>>>Cộng đồng nhận xét gì về ISOCERT:  VTV; Vnexpress; DantriCafef; Vietnamnet; Hà Nội mới...

6. Hồ sơ cần chuẩn bị cho chứng nhận BRC

Để xin cấp Chứng nhận BRC, doanh nghiệp cần chuẩn bị các hồ sơ sau:

 • Hồ sơ pháp lý;
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Giấy phép con (Đối với các ngành nghề có điều kiện quy định tại Luật đầu tư 2014 và Luật đầu tư 2017);
 • Hồ sơ chứng minh phạm vi doanh nghiệp đăng ký chứng nhận;
 • Một số hồ sơ quy trình BRC;
 • Mục tiêu vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Chính sách vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Kế hoạch HACCP;
 • Sổ tay vệ sinh an toàn thực phẩm;
 • Các quy trình/biểu mẫu áp dụng tại các phòng ban;
 • Hồ sơ đánh giá nội bộ.

Còn nhiều tài liệu khác hỗ trợ doanh nghiệp vận hành, nâng cao hiệu quả khi áp dụng tiêu chuẩn BRC. Liên hệ với ISOCERT để biết thêm chi tiết.

FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

KHÔNG. BRC là tiêu chuẩn về thực phẩm của Hiệp hội bán lẻ Anh đề xuất ra. Một chứng nhận được công nhận ở hầu hết các nhà bán lẻ Anh. BRC đã được công nhận bởi Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu (GFSI), một tổ chức phi lợi nhuận phục vụ nhà bán lẻ/nhà sản xuất. BRC đặc biệt phổ biến trong thị trường Châu Âu, Châu Á, Hoa Kì các quốc gia nói tiếng Anh.

BRC được đánh giá là một trong những tiêu chuẩn an toàn thực phẩm được sử dụng nhiều nhất bên cạnh các hệ thống khác như HACCP, FSSC 22000, ISO 22000, chứng nhận BRC được hầu hết các nước tại EU và Hoa Kỳ công nhận, đặc biệt tại Anh. chứng nhận này có thể thay thế cho ISO và một số chứng nhận về an toàn thực phẩm khác.

Q

A

Nếu doanh nghiệp đã có Chứng nhận ISO 22000 thì hãy cân nhắc có thêm chứng nhận BRC bởi chứng nhận BRC được GFSI- Sáng kiến An toàn Thực phẩm Toàn cầu công nhận.

GFSI được điều phối bởi Diễn đàn Kinh doanh Thực phẩm CIES - mạng lưới thực phẩm toàn cầu bao gồm khoảng 400 nhà bán lẻ và nhà sản xuất trên toàn thế giới.

Nước Anh và khu vực EU, Hoa Kỳ thường rất coi trọng những Chứng nhận được GFSI công nhận. Đây là điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp thâm nhập vào thị trường của những khu vực này.

Nếu doanh nghiệp đã có Chứng nhận FSSC 22000 thì có thể không cần đến Chứng nhận BRC, bởi FSSC 22000 cũng được GFSI công nhận.

Q

A

Giấy chứng nhận BRC hoàn toàn có thể được mua một cách dễ dàng mà không cần phải đánh giá hay trải qua các bước chuẩn bị thủ tục rắc rối và rườm rà, tuy nhiên chứng chỉ ISO có thể coi là một loại hàng hóa có tính chất đặc biệt liên quan đến niềm tin của người sử dụng cũng như các bên quan tâm (khách hàng, người tiêu dùng...) đến doanh nghiệp, vì vậy tổ chức/doanh nghiệp nên cân nhắc về việc mua giấy chứng nhận để tránh làm tổn thương chính doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức chứng nhận đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định)

- ISOCERT được BOA (văn phòng công nhận thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng chỉ công nhận đủ năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận.

- Giấy chứng nhận BRC do ISOCERT cấp cho doanh nghiệp được thừa nhận toàn cầu. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199