Dịch vụ GHP - Chứng nhận thực hành Vệ sinh tốt

25 đánh giá | Đã bán: 772
Mô tả/Lợi ích
Giấy chứng nhận được công nhận, thừa nhận rộng rãi. Tăng uy tín với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh. Có lợi thế cạnh tranh trong đấu thầu và mở rộng thị phần. Quy trình cấp giấy chứng nhận nhanh gọn, thời gian rõ ràng, chi phí tiết kiệm. Giấy chứng nhận truy xuất nguồn gốc bằng mã QR-CODE.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

1. GHP là gì?

GHP - Thực hành vệ sinh tốt là các biện pháp, quy trình hoặc thao tác thực hiện để kiểm soát vệ sinh tại nhà xưởng hoặc cơ sở sản xuất mà doanh nghiệp phải thực hiện đúng để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện.

Tiêu chuẩn GHP đảm bảo sản phẩm nông nghiệp được thực hiện chính xác từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đầu vào, sản xuất, chế biến đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

Thực hành vệ sinh tốt GHP còn có tên khác là SSOP thường được áp dụng đối với cơ sở sản xuất, chế biến các sản phẩm nông nghiệp. GHP cũng là một tiêu chuẩn cơ bản, hỗ trợ hệ thống ISO 22000 hoặc HACCP hoạt động hiệu quả hơn.

2. Tại sao cần chứng nhận tiêu chuẩn GHP?

Tiêu chuẩn GHP được doanh nghiệp áp dụng vào quy trình sản xuất sản phẩm nông nghiệp có ý nghĩa rất quan trọng, vì để đảm bảo an toàn vệ sinh cho thực phẩm bắt buộc phải có tiêu chuẩn GHP.

GHP quan trọng tới mức ngay cả khi doanh nghiệp không áp dụng HACCP hoặc ISO 22000, tiêu chuẩn GHP vẫn được sử dụng hoàn toàn độc lập để kiểm soát và đảo bảo cho sản phẩm an toàn, không gây hại sức khỏe cho người sử dụng, nâng cao uy tín và hình ảnh của doanh nghiệp.

3. Chứng nhận GHP là gì?

Là văn bản xác nhận doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn thực hành vệ sinh tốt. Chứng nhận GHP là một trong những chứng nhận cơ bản và quan trọng, là điều kiện để chứng tỏ năng lực, độ uy tín của doanh nghiệp, gia tăng sức cạnh tranh, đồng thời đảm bảo các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất ra đáp ứng được các yêu cầu về an toàn vệ sinh.

Chứng nhận GMP phải do một tổ chức uy tín cấp cho doanh nghiệp đủ điều kiện thông qua hoạt động đánh giá và thẩm xét hồ sơ đánh giá.

Giấy chứng nhận GMP có hiệu lực tối đa 03 năm kể từ ngày cấp.

4. Lợi ích của chứng nhận GHP

 • Nâng cao uy tín về an toàn vệ sinh của sản phẩm.
 • Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Tạo niềm tin và thu hút thêm khách hàng, đối tác, nhà phân phối và các bên liên quan khác.
 • Cơ hội mở rộng thị trường tiềm năng, gia tăng cơ hội phát triển, tăng trưởng doanh thu.
 • Hỗ trợ khi có sự đánh giá của các cơ quan chức năng, thẩm quyền hoặc các bên có liên quan.
 • Là tiền đề và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai HACCP, ISO 22000.

5. Các yêu cầu trong tiêu chuẩn GHP

Khi áp dụng theo tiêu chuẩn GHP, doanh nghiệp cần xây dựng:

 • Nguồn nước an toàn
 • Nước đá an toàn
 • Các bề mặt nơi sản phẩm tiếp xúc
 • Ngăn ngừa, phòng chống nhiễm chéo
 • Đảm bảo vệ sinh cá nhân
 • Bảo vệ sản phẩm không bị nhiễm bẩn
 • Quy trình sử dụng, bảo quản hóa chất
 • Đảm bảo sức khỏe công nhân
 • Kiểm soát động vật gây hại
 • Xử lý chất thải
 • Thu hồi sản phẩm

Doanh nghiệp không cần phải đảm bảo kiểm soát đầy đủ 11 lĩnh vực trên mà có thể chỉ cần kiểm soát một số lĩnh vực phù hợp hoặc xây dựng thêm các tiêu chuẩn khác phù hợp với sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất.

6. Căn cứ khi xây dựng GHP

 • Các quy định, luật pháp tại Việt Nam hoặc quốc tế hoặc đồng thời cả hai.
 • Mô tả rõ ràng về điều kiện thực tế của nơi sản xuất.
 • Mô tả chi tiết các thao tác vệ sinh phù hợp với điều kiện thực tế của nơi sản xuất.
 • Có cá nhân/đội nhóm giám sát các quy trình.
 • Xây dựng kế hoạch và sơ đồ kiểm soát các quy trình.
 • Thiết lập các biểu mẫu giám sát thực tế triển khai.
 • Tổ chức giám sát định kỳ, thường xuyên (lấy mẫu đánh giá).
 • Lưu trữ hồ sơ
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

GHP chưa bắt buộc áp dụng tại Việt Nam, tuy nhiên chứng nhận GHP có thể làm thay đổi quyết định, lựa chọn của khách hàng và người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. GHP đôi khi là bắt buộc với doanh nghiệp thực phẩm muốn xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Q

A

Câu trả lời là có. GHP giống như GMP có vai trò rất quan trọng trong doanh nghiệp sản xuất sản phẩm nông nghiệp. GHP cùng với GMP là chương trình tiên quyết bắt buộc phải áp dụng.

Q

A

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện áp dụng GHP và là sự đầu tư đúng đắn mà doanh nghiệp nên thực hiện vì chính lợi ích của doanh nghiệp. Doanh nghiệp sản xuất ra sản phẩm không đạt an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ làm gia tăng chi phí cho việc thu hồi, giải quyết khiếu nại, xây dựng chất lượng sản phẩm và độ uy tín của doanh nghiệp, trong khi GHP được thiết kế nhằm đảm bảo rủi ro, sai lầm sẽ không xảy ra, ngăn chặn được ngay từ đầu.

Tuy nhiên việc xây dựng và áp dụng GHP vào doanh nghiệp rất phức tạp, nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, doanh nghiệp sẽ có thể gặp khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu, thực hiện phương án nào hiệu quả nhất để tiết kiệm được chi phí và thời gian, doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị uy tín để thực hiện công tác đào tạo, xây dựng hệ thống và xin giấy chứng nhận GHP.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận GMP là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định).

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199