Dịch Vụ Giám Định Hàng Hóa Nhập Khẩu

25 đánh giá | Đã bán: 61
Mô tả/Lợi ích
Đảm bảo quyền lợi và lợi ích của các bên liên quan. Giảm chi phí, rủi ro sản phẩm lỗi và phí bồi thường cho doanh nghiệp. Đáp ứng yêu cầu kiểm tra chuyên ngành, thủ tục thông quan hàng hóa. Là hồ sơ quan trọng cho việc thanh toán hợp đồng.
E-CONTROL Cam kết

Thông tin chi tiết

1. Giám định hàng hóa nhập khẩu là gì?

Giám định hàng hóa nhập khẩu là hoạt động kiểm tra số lượng và chất lượng hàng nhập khẩu, xác định nguồn gốc xuất xứ và tình trạng hàng hóa cũng như điều kiện thực tế của doanh nghiệp nhập khẩu đáp ứng các quy định về pháp luật và yêu cầu trong hợp đồng mua bán, hợp đồng bảo hiểm, hợp đồng vận chuyển và các quy định khác.

Giám định hàng hóa nhập khẩu được thực hiện tại thời điểm giao nhận hàng và xác định đặc tính của sản phẩm thông qua việc lấy mẫu ngẫu nhiên để kiểm tra hàng hóa đúng với tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật theo như hợp đồng của doanh nghiệp với khách hàng. Khi tiến hành giám định, giám định viên sẽ kiểm tra bao bì đóng gói và nhãn mác của hàng hóa để xác định hàng hóa phù hợp với đặc tính, bao gồm kiểm tra ngày sản xuất, số lô, ngày hết hạn, ký mã hiệu, giấy chứng nhận của nhà cung cấp...

Giám định phải được thực hiện bởi chuyên gia giám định, doanh nghiệp được cấp chứng nhận thực hiện dịch vụ giám định.

2. Tại sao cần giám định hàng hóa nhập khẩu?

Giám định hàng hóa nhập khẩu được thực hiện nhằm đảm bảo hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hàng loạt hàng giả, hàng nhái, hàng bẩn, hàng kém chất lượng khiến người tiêu dùng lo ngại, làm giảm niềm tin vào doanh nghiệp nhập khẩu, vì vậy cần có hoạt động giám định hàng nhập khẩu để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chính doanh nghiệp hoặc khách hàng cùng các bên liên quan. 

Giám định hàng hóa là yếu tố đảm bảo doanh nghiệp chấp hành theo đúng quy định hiện hành của Bộ thương mại, hải quan, hợp đồng mua bán ngoại thương để hàng hóa lưu thông trên thị trường đạt tiêu chuẩn chất lượng, giúp bảo vệ thương hiệu, sản phẩm cùng doanh thu của doanh nghiệp, cũng như có lợi khi làm hồ sơ thanh toán hợp đồng.

3. Lợi ích của giám định hàng hóa nhập khẩu?

 • Chấp hành đầy đủ các quy định hiện hành của pháp luật.
 • Đảm bảo số lượng và chất lượng được giao đúng theo thỏa thuận hợp đồng.
 • Đảm bảo sản phẩm đúng quy cách và đặc tính.
 • Tránh tranh chấp giữa người mua và người bán, giảm khiếu nại bồi thường do tổn thất.
 • Chứng minh tình trạng điều kiện hàng hóa nhập khẩu không sai với thực khai
 • Là hồ sơ quan trọng cho việc thanh toán hợp đồng.

4. Giám định hàng hóa nhập khẩu thực hiện như thế nào?

Giám định hàng hóa nhập khẩu thực hiện các công việc sau:

 • Kiểm tra quy trình trước khi sản xuất, trong sản xuất đến khi xuất khẩu, vận chuyển hàng lên container.
 • Kiểm tra chất lượng, quy cách, số lượng, khối lượng, bao bì, đóng gói, an toàn vệ sinh và trị giá đối tượng nhập khẩu
 • Giám định nguồn gốc, xuất xứ, đối tượng nhập khẩu.
 • Giám định, kiểm đếm và giao nhận, vận chuyển và bảo quản hàng hóa nhập khẩu.
 • Giám định tình trạng của hàng hóa, tổn thất (nếu có).
 • Các loại giấy tờ khác.

5. Quy trình thực hiện giám định hàng hóa nhập khẩu

Giám định hàng hóa nhập khẩu được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận giám định.
 • Bước 2: Thực hiện giám định.
 • Bước 3: Lập biên bản giám định và hồ sơ giám định.
 • Bước 4: Thông báo kết quả, ban hành chứng thư giám định.
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Giám định hàng hóa nhập khẩu không bắt buộc nhưng nên làm để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho chính doanh nghiệp hoặc khách hàng cùng các bên liên quan.

Q

A

Khi doanh nghiệp thực hiện hoạt động nhập khẩu hàng hóa để đáp ứng các quy định của pháp luật và theo như hợp đồng đã ký kết giữa doanh nghiệp và các bên liên quan.

Giám định chỉ được tiến hành khi có yêu cầu từ phía khách hàng hoặc các bên liên quan.

Q

A

- Giám định nông sản & Thực phẩm

- Giám định nӑng lượng & khai khoáng

- Giám định hàng Tiêu dùng & Bán lẻ

- Giám định Máy móc thiết bị & Phương tiện

- Giám định Công nghiệp & Xây dựng

- Giám định Hóa chất

- Giám định khác

Q

A

Không phải tổ chức nào cũng được quyền thực hiện giám định mà phải có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ giám định mới được phép thực hiện dịch vụ giám định. Nếu không chọn đúng tổ chức, doanh nghiệp có thể "tiền mất tật mang" vì chứng nhận giám định không được công nhận, vì vậy cần chọn một tổ chức thật sự uy tín (ISOCERT).

Một đơn vị giám đinh uy tín sẽ cung cấp đầy đủ:

- Có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ giám định.

- Có chuyên gia giám định đủ tiêu chuẩn theo quy định:

+ Có trình độ đại học hoặc cao đẳng phù hợp với yêu cầu của lĩnh vực giám định.

+ Có chứng chỉ chuyên môn về lĩnh vực giám định (theo yêu cầu của pháp luật).

+ Có ít nhất 3 năm công tác trong lĩnh vực giám định hàng hóa/dịch vụ.

- Có khả năng thực hiện quy trình, phương pháp giám định hàng hóa/dịch vụ theo quy định pháp luật, tiêu chuẩn quốc tế.

Q

A

Chứng thư giám định là văn bản xác định tình trạng thực tế của hàng hóa/dịch vụ theo như yêu cầu khách hàng hoặc các bên liên quan, có chữ ký của người đại diện có thẩm quyền, chuyên gia giám định và đóng dấu nghiệp vụ được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền và chỉ có giá trị với nội dung về hàng hóa/dịch vụ được giám định.

Chứng thư giám định rất quan trọng trong hồ sơ thanh toán hợp đồng hoặc yêu cầu đòi bồi thường.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199