Chứng nhận FSSC 22000 - Dịch vụ cấp chứng nhận Hệ thống An toàn Thực phẩm

25 đánh giá | Đã bán: 135
Mô tả/Lợi ích
Giấy chứng nhận được công nhận, thừa nhận rộng rãi. Tăng uy tín với người tiêu dùng và đối tác kinh doanh. Có lợi thế cạnh tranh trong đấu thầu và mở rộng thị phần. Quy trình cấp giấy chứng nhận nhanh gọn, thời gian rõ ràng, chi phí tiết kiệm. Giấy chứng nhận truy xuất nguồn gốc bằng mã QR-CODE.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

1. FSSC 22000 là gì?

FSSC 22000 - Hệ thống an toàn thực phẩm là chứng nhận an toàn thực phẩm cho tất cả các doanh nghiệp/tổ chức sản xuất và chế biến trong chuỗi cung ứng thực phẩm. FSSC 22000 được xây dựng dựa trên ISO 22000 được xem là tiêu chuẩn ngang hàng hoặc thay thế các tiêu chuẩn như BRC, IFS, SQF. 

FSSC 22000 đảm bảo thực phẩm/thức ăn chăn nuôi được thực hiện chính xác an toàn từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đầu vào, sản xuất, chế biến đến khi sản phẩm đến tay người tiêu dùng.

FSSC 22000 được áp dụng với các lĩnh vực:

 • Nuôi trồng
 • Sản xuất thực phẩm
 • Sản xuất bao bì thực phẩm và vật liệu bao gói thực phẩm
 • Sản xuất thức ăn chăn nuôi
 • Vận chuyển và lưu kho
 • Chuỗi bán lẻ và bán sỉ
 • Cung cấp dịch vụ ăn uống và thực phẩm

2. Chứng nhận FSSC 22000 là gì?

Là văn bản xác nhận doanh nghiệp đã xây dựng và áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm. Chứng nhận FSSC 22000 là một trong những chứng nhận cơ bản và quan trọng, là điều kiện để chứng tỏ năng lực, độ uy tín của doanh nghiệp, gia tăng sức cạnh tranh, đồng thời đảm bảo các sản phẩm thực phẩm được sản xuất ra đáp ứng được các yêu cầu về an toàn.

Chứng nhận FSSC 22000 phải do một tổ chức uy tín cấp cho doanh nghiệp đủ điều kiện thông qua hoạt động đánh giá và thẩm xét hồ sơ đánh giá.

Giấy chứng nhận FSSC 22000 có hiệu lực tối đa 03 năm kể từ ngày cấp.

HƯỚNG DẪN DOANH NGHIỆP VỀ FSSC 22000

DOANH NGHIỆP CHƯA CÓ FSSC    DOANH NGHIỆP ĐÃ CÓ FSSC

3. Tại sao cần chứng nhận FSSC 22000?

Tiêu chuẩn FSSC 22000 được doanh nghiệp áp dụng vào quy trình sản xuất thực phẩm có ý nghĩa rất quan trọng giúp mỗi nhân viên trong doanh nghiệp có trách nhiệm nâng cao ý thức an toàn thực phẩm để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và khách hàng.

FSSC quan trọng tới mức  giúp doanh nghiệp vượt qua được những rào cản quốc tế nếu doanh nghiệp muốn vươn xa hơn vào thị trường toàn cầu. Ví dụ như muốn được GFSI và tổ chức hợp tác công nhân Châu Âu (EA) thừa nhận thì cần phải có FSSC 22000. FSSC 22000 là điều cần thiết cho hội nhập của các chương trình khác (HACCP, BRC, IFS...).

4. Lợi ích của chứng nhận FSSC 22000

 • Nâng cao uy tín về chất lượng an toàn của sản phẩm.
 • Tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp.
 • Được công nhận toàn cầu và nâng cao uy tín cho doanh nghiệp.
 • Cơ hội mở rộng thị trường tiềm năng, gia tăng cơ hội phát triển, tăng trưởng doanh thu.
 • Hỗ trợ khi có sự đánh giá của các cơ quan chức năng, thẩm quyền hoặc các bên có liên quan.
 • Được GFSI (Sáng kiến an toàn thực phẩm toàn cầu) công nhận. Hiện nhiều nhà bán lẻ và sản xuất lớn yêu cầu nhà cung cấp phải có chứng nhận được GFSI công nhận.

5. Cách nhận Giấy chứng nhận FSSC 22000

Doanh nghiệp trước khi quyết định làm giấy chứng nhận FSSC 22000, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Giấy chứng nhận FSSC 22000 không bắt buộc, nhưng có thể tăng niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để vào các thị trường quốc tế khó tính. 
 • Nhiều doanh nghiệp đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận FSSC 22000.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng (Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được công nhận).
 • Nếu doanh nghiệp cần Giấy chứng nhận FSSC 22000, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá doanh nghiệp áp dụng hệ thống an toàn thực phẩm phù hợp theo các điều khoản của FSSC 22000 và tổ chức đó sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận FSSC 22000 (Chứng chỉ FSSC 22000).
 • Chứng nhận FSSC 22000 có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới.

>>>Cộng đồng nhận xét gì về ISOCERT:  VTVVnexpressDantriCafefVietnamnetHà Nội mới...

6. Thủ tục đăng ký cấp chứng nhận FSSC 22000

 • Khảo sát đánh giá thực trạng
 • Đào tạo nhận thức tiêu chuẩn
 • Hướng dẫn soạn thảo tài liệu
 • Hướng dẫn ban hành và áp dụng tiêu chuẩn
 • Đào tạo đánh giá viên nội bộ
 • Đánh giá nội bộ lần 1
 • Hướng dẫn khắc phục phòng ngừa
 • Đánh giá nội bộ lần 2
 • Thực hiện đánh giá chính thức
 • Cấp chứng chỉ FSSC 22000 và duy trì tiêu chuẩn
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

FSSC 22000 chưa bắt buộc áp dụng tại Việt Nam, tuy nhiên chứng nhận FSSC 22000 có thể làm thay đổi quyết định, lựa chọn của khách hàng và người tiêu dùng khi lựa chọn sản phẩm. FSSC 22000 đôi khi là bắt buộc với doanh nghiệp thực phẩm muốn xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới.

Q

A

FSSC 22000 và ISO 22000 giống nhau đều là một hệ thống quản lý an toàn thực phẩm, FSSC 22000 còn được xây dựng dựa trên nền tảng của ISO 22000.

Tuy nhiên, FSSC 22000 khắt khe và phức tạp hơn ISO 22000 vì kết hợp thêm những điều khoản và tiêu chuẩn từ ISO 9001, các chương trình tiên quyết cụ thể PRPs và các yêu cầu thêm khác của chính FSSC 22000.

Những yêu cầu thêm khác của FSSC 22000:

- Quản lý dịch vụ và nguyên vật liệu của nhà cung cấp;

- Ghi nhãn sản phẩm;

- Phòng vệ thực phẩm;

- Chống gian lận thực phẩm;

- Sử dụng logo;

- Quản lý các chất gây dị ứng;

- Kiểm soát môi trường;

- Công thức của sản phẩm;

- Vận chuyển và giao hàng;

- Lưu trữ và kho bãi;

- Kiểm soát mối nguy và biện pháp ngăn ngừa lây nhiễm chéo;

- Thẩm tra PRP;

- Phát triển sản phẩm;

- Sức khỏe người lao động;

- Yêu cầu dành cho đánh giá nhiều địa điểm chứng nhận.

Vì vậy, có thể nói FSSC 22000 là một hệ thống an toàn thực phẩm cao cấp và chất lượng hơn ISO 22000.

Q

A

Câu trả lời là có thể nâng cấp lên FSSC 22000, nhưng không bắt buộc, vì ISO 22000 chỉ được công nhận bởi các tổ chức chứng nhận có tham gia diễn đàn công nhận quốc tế, còn nếu doanh nghiệp muốn được GFSI và tổ chức hợp tác công nhân Châu Âu (EA) thừa nhận thì cần phải có FSSC 22000. Tùy vào nhu cầu và mục tiêu khách hàng hướng tới, doanh nghiệp có thể tự lựa chọn. Lưu ý rằng muốn đạt FSSC 22000, doanh nghiệp cần phải áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000 trong FSMS của mình.

Q

A

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện áp dụng FSSC 22000 và là sự đầu tư đúng đắn mà doanh nghiệp nên thực hiện vì chính lợi ích của doanh nghiệp. Tuy nhiên việc xây dựng và áp dụng FSSC 22000 vào doanh nghiệp rất phức tạp, nếu không có kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn, doanh nghiệp sẽ có thể gặp khó khăn và không biết phải bắt đầu từ đâu, thực hiện phương án nào hiệu quả nhất để tiết kiệm được chi phí và thời gian, doanh nghiệp có thể tìm kiếm và lựa chọn những đơn vị uy tín để thực hiện công tác đào tạo, xây dựng hệ thống và xin giấy chứng nhận FSSC 22000.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận FSSC 22000 là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định).

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199