ISOCERT

Hài hòa cùng thịnh vượng - Đạo lý xử thế muôn đời


Con người hài hòa là con người sống trong tình yêu thương đồng loại bao la, trong sự cảm thông nỗi niềm sâu sắc. “Bình đẳng, bác ái”, “Bậc hiền nhân không có lòng, chỉ lấy lòng thiên hạ làm lòng của mình”. Nếu như trong cuộc sống ai cũng có một tấm lòng bao dung và vị tha, sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng giúp đỡ người khác, muốn cùng chia vơi nỗi khổ, muốn cùng dưỡng đầy niềm vui thì xã hội sẽ luôn luôn thái bình, không có sự chiến tranh, giành giật, đau khổ. 

Trong nền đạo học đông phương, đạo lý hài hòa như một sợi chỉ vàng óng xuyên suốt từ quá khứ đến hiện tại và tương lai, phá vỡ mọi rào cản của các hệ tư tưởng, vượt ra khỏi ranh giới của quốc gia, vươn xa tới hệ triết đạo xây dựng một đại đồng thế giới hài hòa cùng thịnh vượng.

 

Hình ảnh: Minh họa đạo lý hài hòa của đức lão tử thời xưa

Khi giảng về đạo lý Hài hòa, đức Lão Tử từng nói: “Hài hòa là một trong những điều cơ bản của học thuyết đạo đức. Tự nhiên hài hòa, tinh tú rõ ràng, trời yên đất ổn, mưa thuận gió hòa, vạn vật phồn vinh. Con người hài hòa, thiên hạ thái bình, xã hội vững chắc, đao thương vào kho, ngựa phóng nam sơn. 

Triều chính hài hòa, trên dưới đồng lòng, bá quan tận chức, thợ thuyền dụng công, dân chúng an nhàn. Gia đình hài hòa, lục thân hòa thuận, vợ chồng đồng tâm, gia đạo hưng thịnh, vui hưởng thiên luân. Cơ thể hài hòa, âm dương cân bằng, mạch tượng ổn định, sức khỏe dồi dào, vui vẻ thoải mái, bảo dưỡng tuổi thọ”.

Hình ảnh: Minh họa đạo lý hài hòa của bậc hiền nhân xưa

Tiếp thu nền tảng đạo lý hài hòa của các bậc Hiền Nhân xưa, ban lãnh đạo ISOCERT đã quyết định lấy hệ tư tưởng “Hài hòa cùng thịnh vượng” làm triết lý kinh doanh của công ty, để từ nền tảng triết lý này cộng đồng ISOCERT vững tin hơn trong việc hình thành những ước mơ, những tình yêu và khát vọng, những đam mê và sự cống hiến không ngừng nghỉ cho một tương lai tốt đẹp của mỗi cá nhân, tổ  chức, quốc gia cũng như toàn xã hội.

Hài hòa là thuận theo Đạo, thuận theo đạo là thuận theo sự biến dịch của trời đất, thuận theo sự biến dịch của trời đất là thuận theo lòng người. Nên trong Đạo đức Kinh đức Lão Tử viết: “Người theo pháp đất, đất theo pháp trời, trời theo pháp đạo, đạo theo pháp tự nhiên”. 

1.1.  Thế nào là tự nhiên hài hòa?

Tự nhiên hài hòa là tự nhiên không bị ô nhiễm. Muốn tự nhiên không bị ô nhiễm thì mỗi một cá thể trong một hệ sinh thái cần phải có ý thức bảo vệ sự trong sạch của hệ sinh thái đó. Trong hoạt động của tổ chức chứng nhận như ISOCERT, chúng ta có những đóng góp gì cho sự nghiệp bảo vệ môi trường tự nhiên? Vai trò và trách nhiệm của mỗi cá nhân ở đâu, của tổ chức ở đâu? Câu hỏi này mỗi người chúng ta hãy tự trả lời để có sự suy tư và cảm nhận sâu sắc. 

Trả lời bằng chính những hành động của mình. Hãy nhìn xung quanh mình, hãy nhìn xa ra bên ngoài mình, ta đã tác động như thế nào đến môi trường tự nhiên xung quanh ta? Tích cực ở đâu, tiêu cực ở đâu?

 

Hình ảnh: Con người và tự nhiên hài hòa

1.2.  Thế nào là con người hài hòa?

Con người hài hòa là con người sống trong tình yêu thương đồng loại bao la, trong sự cảm thông nỗi niềm sâu sắc. “Bình đẳng, bác ái”, “Bậc hiền nhân không có lòng, chỉ lấy lòng thiên hạ làm lòng của mình”. Nếu như trong cuộc sống ai cũng có một tấm lòng bao dung và vị tha, sẵn sàng hi sinh, sẵn sàng giúp đỡ người khác, muốn cùng chia vơi nỗi khổ, muốn cùng dưỡng đầy niềm vui thì xã hội sẽ luôn luôn thái bình, không có sự chiến tranh, giành giật, đau khổ. 

Với khát vọng xây dựng con người sống và làm việc tại cộng đồng ISOCERT theo 5 tiêu chí: Nhân- Lễ- Nghĩa- Trí- Tín, ban lãnh đạo công ty luôn luôn mong muốn và hết sức tạo điều kiện để toàn thể cán bộ nhân viên ISOCERT, ai cũng đều có thể tự rèn luyện, tự thấm nhuần và tự hoàn thiện mình dần trở thành những con người có phong cách sống tích cực, hài hòa, sống vươn tới tình yêu lớn, ý chí lớn, khát vọng lớn, trách nhiệm lớn, thành công lớn, hạnh phúc lớn.

 

1.3.    Thế nào là công ty hài hòa? 

Công ty hài hòa là trên dưới mọi người đồng tâm hiệp lực, nhất chí hòa đồng, các phòng ban liên kết chặt chẽ, các cá nhân phối hợp nhịp nhàng, mọi người tận tâm, tận lực trong phạm vi chức vụ cũng như quyền hạn của mình. “Đoàn kết đoàn kết đại đoàn kết. Thành công thành công đại thành công”. Sự đoàn kết thống nhất chính là điểm trọng yếu của một công ty hài hòa, cũng là nguồn gốc của một công ty thịnh vượng bền vững. Muốn đoàn kết thì phài xa rời chủ nghĩa cá nhân. Nên hai tiêu chí xây dựng khối đại đoàn kết và kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong cộng đồng ISOCERT đã được cụ thể hóa thành nguyên tắc xây dựng ISOCERT.

Hình ảnh: Công ty hài hòa là nguồn gốc của sự phát triển bền vững

1.4.    Thế nào là gia đình hài hòa?

Mỗi chúng ta sinh ra, ai cũng có một gia đình. Dù to dù nhỏ thì chúng ta cũng luôn trân quý, thương yêu và hết lòng hết mực hi sinh vì gia đình ấy. Thế nhưng không phải sự hi sinh nào cũng đạt được mục đích như ý. Nên có gia đình thì hài hòa hạnh phúc, có gia đình thì bất hòa khổ đau. 

Chúng ta phải hiểu rằng muốn xây dựng một gia đình hạnh phúc thì chúng ta phải biết tìm những chất liệu tạo nên hạnh phúc. Vậy chất liệu tạo nên hạnh phúc trong cuộc sống gia đình là gì? Là tài sản sung mãn, là con đàn cháu đống, là sự thỏa mãn mọi nhục dục trong cuộc đời?... Nếu là tài sản sung mãn thì tại sao gia đình sung mãn tài sản như gia đình Vua cà phê Trung Nguyên vẫn bất hòa đau khổ, nếu là con đàn cháu đống thì tại sao nhiều gia đình con đàn cháu đống vẫn vô cùng khổ cực, anh chị em bất hòa, tranh giành chém giết lẫn nhau, gây đau khổ cho nhau… Theo kinh nghiệm của các bậc hiền nhân xưa, chất liệu để tạo nên một gia đình hài hòa hạnh phúc đó chính là nền tảng đạo đức, là sự hiểu biết và tình thương yêu. 

Hình ảnh: Gia đình hài hòa sẽ có cuộc sống hạnh phúc

Nên một gia đình có truyền thống đạo đức tốt, mọi thành viên đều được giáo dục dựa trên cơ sở của sự hiểu biết và tình thương yêu lẫn nhau thì gia đình đó chắc chắn sẽ có một cuộc sống hài hòa hạnh phúc, vợ chồng đồng cam cộng khổ, con cái hòa ái thương yêu, gia đạo ngày càng hưng vượng. 

Ở ISOCERT chúng ta cũng có một gia đình, tuy gia đình ISOCERT không giống với một gia đình truyền thống là có ông có bà, có mẹ có cha nhưng Gia đình ISOCERT cũng chất chứa đầy tình thương yêu, sự đùm bọc và gắn bó. Gia đình ISOCERT hun đúc một tình cảm cũng vô cùng thiêng liêng đó là tình đồng chí, tình đồng đội, tình huynh đệ khắp bốn biển năm châu. “Em ơi hãy về nơi đây… anh ơi hãy về nơi đây!...” cùng mơ một ước mơ, cùng theo đuổi một lý tưởng, cùng chung xây một khát vọng giúp doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và dịch vụ vì lợi ích quốc gia. Gia đình ISOCERT có chung một niềm tin là niềm tin thành công, có chung một đạo lý là đạo lý “Hài hòa cùng thịnh vượng”, có chung một môi trường là môi trường hạnh phúc.

1.5.    Thế nào là cơ thể hài hoà?

Cơ thể hài hòa là âm dương quân bình, ngũ hành cân đối, kinh lạc thông suốt, thân tâm khỏe mạnh, trí tuệ sáng suốt, tinh thần thư thái, làm việc hiệu quả, sống đời an vui. Vấn đề là làm thế nào để có được cơ thể hài hòa? Nguồn gốc sâu xa đó chính là sự minh triết trong ăn uống - làm việc - nghỉ ngơi. Ai có được sự minh triết trong ba vấn đề này người đó sẽ có được cơ thể hài hòa, sẽ không bị ốm đau bệnh tật, sẽ luôn được bình an, thảnh thơi, sống khỏe sống thọ.

Hình ảnh: Cơ thể hài hòa sẽ luôn được bình an - khỏe mạnh

Đạo lý đông phương sâu sắc nhiệm màu, triết lý hài hòa giống như một bảo bối không bao giờ hư hoại theo thời gian đã giúp cho biết bao quốc gia giữ gìn được nền thái bình thịnh trị, giúp cho bao gia tộc giữ được gia đạo hưng vượng bền lâu, giúp cho bao con người tìm thấy được chân giá trị của hạnh phúc. Ở ngôi nhà chung ISOCERT triết lý hài hòa đang từng ngày được thực thi để dần thấm nhuần vào trong tư duy, công việc và lối sống của toàn thể cộng đồng ISOCERT một cách sâu sắc. Hi vọng rằng mỗi chúng ta, những con người ISOCERT luôn luôn cháy bỏng trong tìm mình một tình yêu và khát vọng vì một xã hội đẹp tươi trong tương lai sẽ có những đóng góp thiết thực cho một ISOCERT- Hài hòa cũng thịnh vượng, một Việt Nam sánh vai cùng cường quốc năm châu.

1.6.    Ý nghĩa logo của ISOCERT

Logo ISOCERT được xây dựng dựa trên nền tảng hệ tư tưởng phương đông với những họa tiết đặc trưng của nền văn hóa Bách Việt đã tồn tại hàng nghìn năm. 

Kết cấu logo gồm ba phần:

  • Phần trên cùng là hình mặt trời 8 cánh tượng trưng cho trí tuệ, minh bạch, độc lập và khách quan.
  • Phần trung tâm là hình trống đồng - một linh vật thể hiện đạo lý “hài hòa cùng thịnh vượng”  của người Việt Cổ, cũng là hình ảnh biểu trưng của trái đất. Ở giữa trống (giữa trái đất)  là hình chữ thập, một biểu tượng của Đạo Đức truyền thống , “thập  Đức quy tâm”: Nhân - lễ - nghĩa - trí - tín - trung - dũng - công bằng - chính trực - liêm sỉ, với ý nghĩa ISOCERT luôn lấy Đạo Đức làm trung tâm trong mọi hoạt động; hai đầu trống (hai đầu trái đất) là hình ảnh hai con chim lạc bay lượn mềm mại thể hiện cho sự linh hoạt, tuỳ biến, khéo thích nghi với mọi hoàn cảnh, sự  khát vọng bay cao, bay xa khắp địa cầu;  hai hông trống là hai chữ Dịch của người Việt Cổ thể hiện cho đạo lý biến dịch, sự vận động khoẻ khoắn không ngừng nghỉ, sự cải tiến liên tục.
  • Phần dưới cùng là hình ảnh giá đỡ trống (bệ đỡ địa cầu), thể hiện cho ý chí và nghị lực sống không mệt mỏi. Giữa giá đỡ là hình người đang đánh cồng chiêng tấu lên khúc nhạc “hài hoà cùng thịnh vượng” cổ vũ cho tinh thần lạc quan, yêu đời của toàn thể cộng đồng. 

Xung quanh trống đồng là một đường nét liền bao quanh với ý nghĩa mọi hoạt động của ISOCERT luôn luôn nhất quán, tuân thủ mọi quy định của pháp luật, hiệp ước, công ước quốc tế và không nằm ngoài truyền thống đạo đức xã hội.

Trần Thái Minh

The end !
Lễ công bố trao quyết định thành lập chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty cổ phần chứng nhận và giám định Quốc tế ISOCERT
10-07-2021

Lễ công bố trao quyết định thành lập chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh công ty cổ phần chứng nhận và giám định Quốc tế ISOCERT

Quận đoàn Hoàng Mai (Hà Nội) vừa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Cổ phần (CP) Chứng nhận và Giám định Quốc tế ISOCERT. Đây là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 09-NQ/TU ngày 27/2/2012 của Thành ủy Hà Nội về tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2015-2020.

Ngày 11 tháng 1 năm 2021 ISOCERT mừng sinh nhật tròn 3 tuổi
10-07-2021

Ngày 11 tháng 1 năm 2021 ISOCERT mừng sinh nhật tròn 3 tuổi

Sau 3 năm thành lập kể từ ngày 11 tháng 01 năm 2018, với mỗi con người ISOCERT, đó là một chặng đường không dài, cũng không ngắn nhưng nó cũng góp phần trong hành trình giúp ISOCERT ngày một phát triển và trưởng thành hơn. Đánh dấu 3 năm hoạt động không ngừng nghỉ của các thành viên trong mái nhà chung ISOCERT. Chúng tôi tự hào về điều đó!

Thư Chúc tết xuân Tân Sửu năm 2021
07-01-2021

Thư Chúc tết xuân Tân Sửu năm 2021

Nhân dịp năm mới sắp đến, trước tiên thay mặt toàn thể cán bộ, nhân viên ISOCERT xin chân thành cảm thông, cảm ơn quý đối tác và khách hàng đã và đang tin tưởng, ủng hộ dịch vụ chứng nhận và giám định do ISOCERT cung cấp trong suốt thời gian qua.

ajax-loader