Indonesia yêu cầu bổ sung thông tin khai báo đối với thực phẩm tươi sống có nguồn gốc thực vật

07-04-2022, 2:04 pm

Bộ Nông nghiệp Indonesia vừa có thông báo yêu cầu các doanh nghiệp xuất khẩu hàng thực phẩm tươi sống bổ sung thêm một số thông tin khi tiến hành thực hiện khai báo đối với các lô hàng xuất khẩu vào nước này với hiệu lực thực hiện từ 10/05/2022.

Các thông tin yêu cầu khai báo bổ sung bao gồm:

  1. Thông tin về doanh nghiệp nhập khẩu.
  2. Số, ngày cấp và nơi cấp Chứng nhận vệ sinh dịch tễ.
  3. Tên phòng kiểm nghiệm thực phẩm đã được phía Indonesia phê duyệt.
  4. Số chứng nhận phân tích (Certificate of Analysis-COA).

Việc kê khai Thông báo trước với các nội dung thông tin bổ sung nêu trên phải được công ty xuất khẩu hoặc đại diện của công ty xuất khẩu tại nước xuất xứ thực hiện theo phương thức trực tuyến (online) thông qua hệ thống Thông báo trước trước khi lô hàng đến cảng Indonesia tại trang thông tin điện tử:  http://karatina.pertanian.go.id/LayanaPublik/PSAT hoặc http://notice.karatina.pertanian.go.id

Theo quy định của Indonesia, doanh nghiệp xuất khẩu hàng hàng FFPO vào Indonesia phải thực hiện Thông báo trước (Prior Notice) và phải kèm theo Chứng nhận phân tích (COA) do một trong 10 Phòng kiểm nghiệm Việt Nam đã được phía Indonesia phê duyệt. 

Doanh nghiệp Việt Nam có khó khăn  (nếu có) khi thực hiện quy định bổ sung mới của Indonesia có thể liên hệ với Thương vụ Việt Nam tại Indonesia để có sự hỗ trợ (Email: Id@moit.gov.vn).

Doanh nghiệp cần chuyên gia hỗ trợ hoặc cần thêm thông tin về các loại giấy chứng nhận có thể tìm tổ chức uy tín để được giải đáp tốt nhất. Hãy liên hệ với ISOCERT để được hỗ trợ ngay.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 086 285 9199

Email: contacts@isocert.net

HỖ TRỢ NGAY

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199