ISO 28001:2014 - Dịch vụ cấp Chứng nhận Hệ thống Quản lý An ninh Chuỗi Cung ứng ngành Logistic

25 đánh giá | Đã bán: 81
Mô tả/Lợi ích
Đảm bảo tuân thủ các yêu cầu về pháp lý và quy định hiện hành. Nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp với khách hàng/xã hội. Cơ hội cạnh tranh, đấu thầu trong nước và quốc tế. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

Về ISO 28001

1. ISO 28001:2014 là gì?

ISO 28001:2014 - Hệ thống Quản lý An ninh chuỗi cung ứng, là tiêu chuẩn đưa ra các yêu cầu và hướng dẫn cho các tổ chức trong chuỗi cung ứng quốc tế nhằm xây dựng và áp dụng các quá trình an toàn chuỗi cung ứng. 

ISO 28001 áp dụng cho đối tượng doanh nghiệp vận tải gồm có:

 • Đơn vị vận tải hàng hóa: đường bộ, toa xe vận chuyển hàng hóa đường sắt, công tenơ vận chuyển hàng hóa, xe bồn đường bộ, toa xe bồn hoặc thùng chứa di động đường sắt.
 • Phương tiện chuyên chở: Phương tiện để vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác (Thùng, pa lét, đơn vị vận tải hàng hóa, thiết bị bốc dỡ hàng hóa, xe tải, tàu biển, máy bay và ô tô ray).
 • Luân chuyển hàng hóa: Việc xếp dỡ, xử lý và sự luân chuyển của hàng hóa sau khi hàng hóa ra khỏi sự kiểm soát của doanh nghiệp trong chuỗi cung ứng.

2. Chứng nhận ISO 28001:2014 là gì?

Chứng nhận ISO 28001:2014 được một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ 3) đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận ISO 28001:2014.

3. Tại sao cần áp dụng ISO 28001:2014 cho doanh nghiệp logistic (vận tải)?

Doanh nghiệp logistic (vận tải) khi thực hiện các hoạt động vận chuyển con người và hàng hóa cần được bảo vệ khỏi các sự cố và các tác động có khả năng gây nguy hiểm hoặc hủy hoại con người/hàng hóa, đe dọa đối với thương mại quốc tế và tăng trưởng kinh tế của các quốc gia. Vì vậy tiêu chuẩn ISO 28001:2014 được xây dựng để doanh nghiệp áp dụng các tiêu chuẩn phù hợp với mô hình hoạt động đặc thù của ngành vận tải.

Doanh nghiệp vận tải áp dụng tiêu chuẩn ISO 28001 giúp thiết lập mức độ đầy đủ về an toàn trong từng phần của chuỗi cung ứng quốc tế mà doanh nghiệp kiểm soát.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp vận tải đã chú ý đến áp dụng ISO 28001, tiên phong đi trước nhận được chứng nhận ISO 28001 và đạt được nhiều thành công, gia tăng doanh số, giúp khách hàng yên tâm sử dụng dịch vụ, nhất là trong ngành nhiều rủi ro như vận tải.

4. Lợi ích của ISO 28001:2014

Nhiều tổ chức/doanh nghiệp đã thành công nhờ những lợi ích từ Chứng nhận ISO 28001:2014, như:

 • Đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ các yêu cầu về pháp lý và quy định hiện hành
 • Nhận biết rủi ro để đưa ra các phương pháp, công cụ kiểm soát.
 • Đảm bảo sản phẩm/dịch vụ chất lượng thỏa mãn được nhu cầu khách hạng.
 • Nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp với khách hàng/xã hội.
 • Cơ hội cạnh tranh, đấu thầu trong nước và quốc tế.
 • Đóng góp phát triển thương mại và tăng trường kinh tế quốc gia.

5. Cách nhận Giấy chứng nhận ISO 28001:2014

Doanh nghiệp trước khi quyết định làm giấy chứng nhận ISO 28001:2014, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Giấy chứng nhận ISO 28001 không bắt buộc, nhưng có thể bảo vệ được người lao động và giảm chi phí về rủi ro tai nạn, bảo hiểm cho doanh nghiệp; tăng niềm tin của khách hàng với công trình/sản phẩm của doanh nghiệp. 
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để làm việc với một số khách hàng nhất định. 
 • Nhiều doanh nghiệp đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận ISO 28001.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng. Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận.
 • Nếu doanh nghiệp cần Giấy chứng nhận ISO 28001, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo các điều khoản của ISO 28001 và tổ chức đó sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận ISO 28001 (Chứng chỉ ISO 28001).
 • Chứng nhận ISO có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới.
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistic thường xuyên phải đối mặt với mối nguy gây mất an toàn cho người/hàng hóa sử dụng dịch vụ vận chuyển. Mối nguy có thể đến từ chính con người, hàng hóa, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện vận tải. Chỉ cần một trong số những khâu trên gặp sự cố sẽ gây ra sự đứt gãy trong chuỗi cung ứng, làm ảnh hướng tới lợi ích kinh tế và xã hội. Doanh nghiệp có nguy cơ tốn kém chi phí để đền bù thiệt hại về người và tài sản, hình ảnh và uy tín sụt giảm trong mắt khách hàng.

Một số doanh nghiệp thường chỉ xử lý sau khi xảy ra sự cố mà thường bỏ qua quy trình hoặc thói quen phòng ngừa từ đầu. Hệ thống quản lý an toàn chuỗi cung ứng sẽ "cảnh báo" cho doanh nghiệp về các sự cố và khả năng hủy hoại của các sự cố đó để doanh nghiệp chuẩn bị sẵn các bước ứng phó và giải quyết.

Chứng nhận ISO 28001 có thể đem lại những lợi ích sau:

- Đảm bảo công ty đáp ứng các yêu cầu của khách hàng.

- Giảm thiểu rủi ro trong các hoạt động có nguy cơ xảy ra xử cố.

- Khách hàng có niềm tin vào doanh nghiệp được xây dựng và áp dụng bằng những tiêu chuẩn và quy trình giúp đảm bảo an toàn chuỗi cung ứng, mang lại lợi ích cho nền kinh tế và xã hội.

Q

A

Tổ chức/Doanh nghiệp có thể tự làm được, chỉ cần đọc tài liệu tiêu chuẩn ISO 28001 và áp dụng theo yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, rủi ro sẽ cao hơn nếu tổ chức/doanh nghiệp không hiểu rõ do nhiều từ chuyên ngành khó hiểu và không biết áp dụng tiêu chuẩn ISO 28001 vào đâu. Vì vậy, hãy đọc kỹ tiêu chuẩn và tìm hiểu những khóa đào tạo về tiêu chuẩn ISO 28001 để có thể đạt được kết quả tổ chức/doanh nghiệp mong muốn.

Q

A

Giấy chứng nhận ISO 28001 hoàn toàn có thể được mua được, tuy nhiên chứng chỉ ISO có thể coi là một loại hàng hóa có tính chất đặc biệt liên quan đến niềm tin của người sử dụng cũng như các bên quan tâm (khách hàng, chủ đầu tư...) đến doanh nghiệp, vì vậy tổ chức/doanh nghiệp nên cân nhắc về việc mua giấy chứng nhận để tránh làm tổn thương chính doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Q

A

Để có được chứng nhận ISO 28001, trước tiên doanh nghiệp cần chuẩn bị một số các bước sau:

- Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 28001 và xác định phạm vi áp dụng.

- Thực hiện đánh giá môi trường ban đầu.

- Lập kế hoạch cho dự án ISO 28001.

- Đào tạo tổ chức về ISO 28001.

- Lập hồ sơ hệ thống an toàn chuỗi cung ứng ISO 28001.

- Đánh giá nội bộ.

- Chọn tổ chức chứng nhận uy tín (ISOCERT), đăng ký thủ tục chứng nhận.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức chứng nhận ISO đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận ISO uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định).

Q

A

Nhiều doanh nghiệp lo lắng gánh nặng tài chính khi áp dụng ISO 28001 như:

- Chi trả số tiền lớn để xây dựng hệ thống và văn bản, thủ tục, quy trình.

- Tốn kém mở các lớp đào tạo nhân viên.

- Nhân sự tại doanh nghiệp chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng để xây dựng được hệ thống ISO 28001.

Tuy nhiên khi sự cố xảy ra, chi phí để khắc phục lớn hơn rất nhiều; doanh nghiệp sẽ thiệt hại lớn kể cả về tài chính và uy tín nếu xảy ra sự cố nghiêm trọng về người và tài sản.

Vì vậy, nếu doanh nghiệp muốn đi xa hơn và phát triển hơn, việc xây dựng, áp dụng, duy trì và xin cấp chứng nhận ISO 28001 sẽ không tốn kém bằng việc để xảy ra sự cố ảnh người đến con người, hình ảnh công ty và xã hội.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199