ISO 31000:2009 - Dịch vụ cấp Chứng nhận Hệ thống Quản lý Rủi ro

25 đánh giá | Đã bán: 178
Mô tả/Lợi ích
Giúp doanh nghiệp tìm ra lỗi thoát từ khủng hoảng, rủi ro. Nâng cao thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp. Tăng khả năng trúng thầu và có được khách hàng chất lượng. Tăng lợi nhuận và hiệu quả kinh doanh. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, tra cứu dễ dàng bằng QR code.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

Về ISO 31000

1. ISO 31000:2009 là gì?

ISO 31000:2009- Hệ thống quản lý rủi ro là tiêu chuẩn quốc tế giúp doanh nghiệp có một hệ thống chi tiết cho việc thiết kế, thực hiện và duy trì quản lý rủi ro đến từ bên ngoài hoặc bên trong chính doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

ISO 31000 được áp dụng cho mọi loại hình doanh nghiệp/tổ chức có quy mô lớn hay nhỏ, thuộc mọi lĩnh vực, tại mọi cấp độ, thời điểm, thậm chí là với một dự án hoặc hoạt động cụ thể.

2. Chứng nhận 31000:2009 là gì?

Chứng nhận 31000:2009 được một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ 3) đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận 31000:2009.

3. Tại sao cần áp dụng ISO 31000:2009 cho doanh nghiệp?

Mọi tổ chức/doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, mọi dự án hay hoạt động đều có thể gặp rủi ro đến từ tác động bên ngoài hoặc bên trong tổ chức. Khi diễn ra các hoạt động, doanh nghiệp không thể chắc chắn rằng mình sẽ không gặp bất cứ rủi ro nào, ngay cả các mục tiêu đặt ra liệu có thực hiện được hay không cũng được coi là một loại rủi ro.

Lúc này, doanh nghiệp cần một công cụ hoặc phương pháp để có thể quản lý được những rủi ro này và ISO 31000 có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp trong việc xác định, phân tích, đánh giá rủi ro để xử lý hoặc thay đổi rủi ro đó. Hệ thống quản lý rủi ro ISO 31000 còn giúp doanh nghiệp cải tiến liên tục, tích hợp quá trình quản lý rủi ro với toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp để đạt được kết quả tối ưu nhất.

Hệ thống quản lý rủi ro ISO 31000 hỗ trợ đắc lực cho chủ doanh nghiệp, giám đốc tài chính, giám đốc điều hành, người chịu trách nhiệm các bộ phận điều hành doanh nghiệp.

4. Lợi ích tiêu chuẩn ISO 31000:2009

Áp dụng ISO 31000:2009 sẽ có những lợi ích sau:

 • Dự báo trước những rủi ro có thể xảy đến khi điều hành doanh nghiệp và đưa ra hướng giải quyết.
 • Đạt được mục tiêu đề ra nhờ quản lý tốt rủi ro.
 • Tăng cường sức khỏe, tính an toàn và bảo vệ môi trường.
 • Cải thiện, phòng chống mất mát, lãng phí.
 • Giảm thiệt hại và tăng khả năng phục hồi cho doanh nghiệp khi có sự cố.

Lợi ích khi có Giấy chứng nhận ISO 31000:2009:

 • Nâng cao hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp.
 • Thuận lợi trong việc mở rộng kinh doanh ra khu vực và quốc tế.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, đấu thầu trong nước và quốc tế.
 • Tuân thủ các yêu cầu pháp lý của Nhà nước và quốc tế trong việc quản lý rủi ro.

5. Cách nhận Giấy chứng nhận ISO 31000:2009 

Doanh nghiệp trước khi quyết định làm giấy chứng nhận ISO 31000:2009, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Doanh nghiệp không bắt buộc phải có giấy chứng nhận ISO 31000 nhưng sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào uy tín của doanh nghiệp.
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để làm việc với một số khách hàng nhất định. 
 • Nhiều doanh nghiệp đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận ISO 31000.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng (Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận).
 • Nếu doanh nghiệp cần Giấy chứng nhận ISO 31000, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá và tổ chức đó sẽ cấp giấy chứng nhận ISO 31000 (Chứng chỉ ISO 31000) cho doanh nghiệp.
 • Chứng nhận ISO có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới.

6. Danh mục tài liệu theo tiêu chuẩn ISO 31000:2009

 • Đối tượng và phạm vi hệ thống quản lý rủi ro
 • Nguyên tắc, khuôn khổ và quá trình quản lý rủi ro
 • Xây dựng chính sách, thủ tục và thực hành quản lý rủi ro
 • Áp dụng quản lý rủi ro
 • Phân tích, định mức, đánh giá và xử lý rủi ro
 • Theo dõi và xem xét, kiểm tra nội bộ
 • Lập hồ sơ và báo cáo kết quả rủi ro.
 • Kết quả hành động khắc phục.

Ngoài các tài liệu trên, còn nhiều tài liệu khác ần thiết hỗ trợ doanh nghiệp vận hành, nâng cao hiệu quả của Hệ thống Quản lý rủi ro.

FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Tổ chức/Doanh nghiệp có thể tự làm được, chỉ cần đọc tài liệu tiêu chuẩn ISO 31000:2009 và áp dụng theo yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, rủi ro sẽ cao hơn nếu tổ chức/doanh nghiệp không hiểu rõ do nhiều từ chuyên ngành khó hiểu và không biết áp dụng tiêu chuẩn ISO 31000:2009 vào đâu. Vì vậy, hãy đọc kỹ tiêu chuẩn và tìm hiểu những khóa đào tạo về tiêu chuẩn ISO 31000:2009 để có thể đạt được kết quả tổ chức/doanh nghiệp mong muốn.

Q

A

Giấy chứng nhận ISO 31000:2009 hoàn toàn có thể được mua được, tuy nhiên chứng chỉ ISO có thể coi là một loại hàng hóa có tính chất đặc biệt liên quan đến niềm tin của người sử dụng cũng như các bên quan tâm (khách hàng, chủ đầu tư...) đến doanh nghiệp, vì vậy tổ chức/doanh nghiệp nên cân nhắc về việc mua giấy chứng nhận để tránh làm tổn thương chính doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức chứng nhận ISO đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận ISO uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định).

Q

A

Nhiều tổ chức lo lắng gánh nặng tài chính khi áp dụng ISO 31000 như:

- Chi trả số tiền lớn để xây dựng hệ thống và văn bản, thủ tục, quy trình.

- Tốn kém mở các lớp đào tạo nhân viên.

- Nhân sự tại tổ chức chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng để xây dựng được hệ thống ISO 31000.

Tuy nhiên doanh nghiệp khi vận hành không thể tránh khỏi rủi ro, khi sự cố đến, ngoài việc gây thiệt hại đến doanh nghiệp, còn ảnh hưởng đến hình ảnh của doanh nghiệp, cũng như khách hàng mất niềm tin.

Nếu doanh nghiệp muốn đi xa và phát triển hơn, việc xây dựng, áp dụng, duy trì và xin cấp chứng nhận ISO 31000 sẽ không tốn kém bằng việc xử lý khi xảy ra sự cố.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199