ISO 45001:2018 - Dịch vụ cấp chứng nhận Hệ Thống Quản Lý quản lý An Toàn Và Sức Khỏe Nghề Nghiệp ngành Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

25 đánh giá | Đã bán: 54
Mô tả/Lợi ích
Đáp ứng được những yêu cầu của pháp luật về an toàn lao động Giảm chi phí về tai nạn và biến động nhân sự Nâng cao hình ảnh, uy tín của tổ chức với khách hàng. Tăng khả năng cạnh tranh trong đầu thầu và mở rộng thị phần. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

Về ISO 45001

1. ISO 45001:2018 là gì?

ISO 45001:2018 là tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp được Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành nhằm tạo ra một hệ thống giúp các tổ chức/doanh nghiệp cải thiện an toàn lao động, giảm thiểu rủi ro tại nơi làm việc, đồng thời cung cấp môi trường làm việc an toàn và lành mạnh hơn.

2. Chứng nhận ISO 45001:2018 là gì?

Chứng nhận ISO 45001:2018 được một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ 3) đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận ISO 45001:2018.

Chứng nhận có dấu của BOA (tổ chức công nhận quốc tế) và AIF (diễn đàn công nhận quốc tế) sẽ được công nhận trên toàn thế giới. 

3. Tại sao cần áp dụng ISO 45001:2018 cho tổ chức chăm sóc sức khỏe?

Ngành chăm sóc sức khỏe tuy không có nguy cơ cao và biến động lớn về số lượng tai nạn và nhân sự như các ngành khác, nhưng không phải là ngành hoàn toàn an toàn với các y bác sỹ, nhân viên làm việc trong ngành. Đặc biệt, đây là ngành cần quá trình đào tạo mất rất nhiều thời gian để có được một y bác sĩ hoặc nhân viên chuyên nghiệp, tỉ lệ sai sót trong ngành này phải rất thấp. Khi có các tai nạn hoặc biến cố xảy ra đối với y bác sĩ hoặc nhân viên thì sẽ được coi là tổn thất nặng nề của tổ chức vì để tìm được người thay thế hoặc đào tạo người mới sẽ cần một khoảng thời gian rất dài.

Ngoài ra đây cũng là ngành rất cần "giữ người" làm việc lâu dài do thời gian đào tạo kỹ năng và cần người để duy trì công việc liên tục, đảm bảo sự ổn định trong hoạt động của doanh nghiệp. Khi có các tai nạn hoặc biến cố xảy ra, doanh nghiệp sẽ có thể tốn kém chi phí xử lý, tìm kiếm đào tạo người mới, ảnh hưởng tới vận hành chung của doanh nghiệp.

Tổ chức chăm sóc sức khỏe không bắt buộc phải áp dụng ISO 14001:2018, nhưng chứng nhận ISO 45001 được coi như "khiên bảo hộ" giúp doanh nghiệp dự đoán trước và bảo vệ an toàn cho người lao động, giảm thiểu rủi ro về chi phí bồi thường và đảm bảo nguồn nhân lực thực hiện công việc, tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác và các bên liên quan khác.

Hiện nay, rất nhiều tổ chức đã chú ý đến áp dụng ISO 45001, tiên phong đi trước nhận được chứng nhận ISO 45001 và đạt được nhiều thành công nhờ điều kiện lao động tốt và sức khỏe toàn diện cho người lao động, trở thành nơi nhân viên tin tưởng gắn bó làm việc lâu dài.

4. Lợi ích của Hệ thống quản lý An toàn và Sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001:2018 

Nhiều tổ chức đã thành công nhờ những lợi ích từ Chứng nhận ISO 45001:2018, như:

 • Đảm bảo doanh nghiệp tuân thủ các yêu cầu về pháp lý và quy định hiện hành
 • Cơ hội thu hút và giữ chân người lao động.
 • Tăng cường chỉ số sức khỏe và hạnh phúc tại nơi làm việc.
 • Nâng cao danh tiếng của doanh nghiệp với khách hàng/xã hội.
 • Cung cấp nơi làm việc an toàn và lành mạnh không có thương tật và nguy hiểm.
 • Giảm tỷ lệ vắng mặt và luân chuyển nhân viên dẫn đến giảm năng suất.
 • Giảm chi phí bảo hiểm do tai nạn lao động.

5. Cách nhận Giấy chứng nhận ISO 45001:2018

Tổ chức trước khi quyết định làm giấy chứng nhận ISO 45001:2018, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Giấy chứng nhận ISO 45001 không bắt buộc, nhưng có thể bảo vệ được người lao động và giảm chi phí về rủi ro tai nạn, bảo hiểm cho tổ chức; tăng niềm tin của chính phủ, học viên, nhà tuyển dụng với tổ chức. 
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để làm việc với một số khách hàng nhất định. 
 • Nhiều tổ chức đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận ISO 45001.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng (Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận).
 • Nếu doanh nghiệp cần Giấy chứng nhận ISO 45001, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá doanh nghiệp áp dụng hệ thống quản lý chất lượng phù hợp theo các điều khoản của ISO 45001 và tổ chức đó sẽ tiến hành cấp giấy chứng nhận ISO 45001 (Chứng chỉ ISO 45001).
 • Chứng nhận ISO có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới.
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe có thể phải đối mặt với mối nguy gây mất an toàn cho người lao động, thậm chí gây nhiều hậu quả đáng tiếc về người và vật chất. Đặc thù công việc phải tiếp xúc với sản phẩm, thiết bị, hóa chất ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người lao động, làm giảm uy tín của tổ chức với bệnh nhân và các bên liên quan.

Một số tổ chức thường chỉ xử lý sau khi xảy ra tai nạn mà thường bỏ qua quy trình hoặc thói quen phòng ngừa từ đầu. Hệ thống quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp sẽ "cảnh báo" cho tổ chức về các rủi ro tai nạn tại nơi làm việc, giúp cải thiện an toàn lao động của người lao động.

Chứng nhận ISO 45001 có thể đem lại những lợi ích sau:

- Đảm bảo tổ chức đáp ứng các yêu cầu của Nhà nước và pháp luật.

- Giảm thiểu rủi ro trong các hoạt động có nguy cơ xảy ra tai nạn lao động cao

- Khách hàng, đối tác... có niềm tin vào tổ chức được xây dựng và áp dụng bằng những tiêu chuẩn và quy trình giúp đảm bảo an toàn và sức khỏe được quốc tế công nhận.

Q

A

Tiêu chuẩn ISO 45001 thích hợp áp dụng cho bất kỳ ngành nghề nào, với mọi quy mô khác nhau. Tổ chức chăm sóc sức khỏe y tế càng nên quan tâm, chú ý đến việc áp dụng hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp để giảm thiểu rủi ro liên quan đến sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động.

Q

A

Tổ chức có thể tự làm được, chỉ cần đọc tài liệu tiêu chuẩn ISO 45001 và áp dụng theo yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, rủi ro sẽ cao hơn nếu tổ chức không hiểu rõ do nhiều từ chuyên ngành khó hiểu và không biết áp dụng tiêu chuẩn ISO 45001 vào đâu. Vì vậy, hãy đọc kỹ tiêu chuẩn và tìm hiểu những khóa đào tạo về tiêu chuẩn ISO 45001 để có thể đạt được kết quả tổ chức/doanh nghiệp mong muốn.

Q

A

Trong thị trường hàng hóa có quy luật cung-cầu, có cầu ắt có cung và giấy chứng nhận cũng là một loại hàng hóa, nhưng là loại hàng hóa có tính chất đặc biệt, vì nó đem lại niềm tin cho người sử dụng cũng như các bên quan tâm (khách hàng, chủ đầu tư...), vì vậy tổ chức/doanh nghiệp nên cân nhắc về việc mua giấy chứng nhận để tránh làm tổn thương chính doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Q

A

Để có được chứng nhận ISO 45001, trước tiên tổ chức cần chuẩn bị một số các bước sau:

- Tìm hiểu về tiêu chuẩn ISO 45001 và xác định phạm vi áp dụng.

- Thực hiện đánh giá môi trường ban đầu.

- Lập kế hoạch cho dự án ISO 45001.

- Đào tạo tổ chức về ISO 45001.

- Lập hồ sơ hệ thống an toàn và sức khỏe nghề nghiệp ISO 45001.

- Đánh giá nội bộ.

- Chọn tổ chức chứng nhận uy tín (ISOCERT), đăng ký thủ tục chứng nhận.

Q

A

Tổ chức cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức chứng nhận ISO đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận ISO uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định)

- ISOCERT được BOA (văn phòng công nhận thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng chỉ công nhận đủ năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.

- Giấy chứng nhận ISO 45001 do ISOCERT cấp cho tổ chức có dấu của BOA (tổ chức công nhận quốc tế) và dấu IAF (diễn đàn công nhận quốc tế). Giấy chứng nhận được thừa nhận toàn cầu. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi.

Q

A

Tiêu chuẩn ISO 45001 được xác nhận là thay thế hoàn toàn cho tiêu chuẩn OHSAS 18001.

Với những tổ chức đã được chứng nhận theo tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 có thể chuyển đổi hệ thống quản lý sức khỏe an toàn nghề nghiệp sang tiêu chuẩn ISO 45001 dễ dàng.

Q

A

Nhiều tổ chức lo lắng gánh nặng tài chính khi áp dụng ISO 45001 như:

- Chi trả số tiền lớn để đầu tư đồ dùng và thiết bị an toàn.

- Tốn kém mở các lớp đào tạo nhân viên.

- Nhân sự tại tổ chức chưa đảm bảo về số lượng và chất lượng để xây dựng được hệ thống ISO 45001.

Tuy nhiên khi tai nạn xảy ra, chi phí để khắc phục sự cố an toàn lao động lớn hơn rất nhiều; chi phí chi trả cho bảo hiểm và đảm bảo nguồn nhân lực tiếp tục làm việc không nhỏ. Đặc biệt thiệt hại của tổ chức sẽ rất lớn kể cả về tài chính và uy tín nếu xảy ra sự cố nghiêm trọng về người và tài sản.

Vì vậy, nếu tổ chức muốn đi xa hơn và phát triển trong ngành bán buôn bán lẻ, việc xây dựng, áp dụng, duy trì và xin cấp chứng nhận ISO 45001 sẽ không tốn kém bằng việc để xảy ra sự cố ảnh người đến con người, hình ảnh doanh nghiệp và xã hội.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199