ISO 9001:2015 - Dịch vụ cấp Chứng nhận Hệ thống Quản lý Chất lượng ngành Ô tô

25 đánh giá | Đã bán: 68
Mô tả/Lợi ích
Đáp ứng được những yêu cầu và quy định của nhà nước về quản lý chất lượng. Đảm bảo chất lượng sản phẩm/dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của các bên liên quan. Nâng cao hình ảnh, uy tín của tổ chức với các bên liên quan. Tăng khả năng cạnh tranh trong đầu thầu và mở rộng thị phần. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi.
ISOCERT Cam kết

Tiết kiệm chi phí

Tăng lợi nhuận

Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường

Đáp ứng yêu cầu khách hàng

Thông tin chi tiết

Về ISO 9001

1. ISO 9001:2015 là gì?

ISO 9001:2015 - Hệ thống quản lý chất lượng là một tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế ISO phát triển và ban hành, đưa ra những yêu cầu cơ bản được sử dụng như khuôn khổ cho một Hệ thống quản lý chất lượng để đạt được các mục tiêu mong muốn. 

Đây là tiêu chuẩn duy nhất được sử dụng cho việc đánh giá chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng (QMS) và cũng là tiêu chuẩn được sử dụng rộng rãi nhất thế giới, áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực.

Bất kỳ tổ chức/doanh nghiệp nào cũng có thể áp dụng ISO 9001, không phân biệt quy mô hay lĩnh vực. Hiện nay, ISO 9001:2015 đang có hiệu lực và được xem là chìa khóa cho sự tồn tại và phát triển thành công của tổ chức.

2. Chứng nhận ISO 9001:2015 là gì?

Chứng nhận ISO 9001:2015 được một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ 3) đánh giá và cấp cho doanh nghiệp Giấy chứng nhận ISO 9001:2015.

Chứng nhận có dấu của BOA (tổ chức công nhận quốc tế) và AIF (diễn đàn công nhận quốc tế) sẽ được công nhận trên toàn thế giới. 

3. Tại sao cần áp dụng ISO 9001:2015 cho ngành ô tô?

Ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa với việc ứng dụng các công nghệ mới trong thiết kế, chế tạo, sản xuất hoặc lắp ráp, các nhà sản xuất ô tô đều gặp phải thách thức làm sao để vừa đảm bảo sản phẩm chất lượng, đáp ứng tốt về mặt thẩm mỹ, vừa thỏa mãn mọi yêu cầu của khách hàng nhưng lại vẫn đảm bảo an toàn theo đúng quy định. 

Ngoài ra, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp sản xuất ô tô ngày càng gay gắt, mục tiêu hướng sang thị trường quốc tế cũng được đặt ra đòi hỏi doanh nghiệp cần có một hệ thống quản lý chất lượng để vận hành bộ máy hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng. ISO 9001 được coi là lựa chọn hợp lý áp dụng vào hệ thống quản lý trong doanh nghiệp để loại bỏ những vấn đề về quản lý có thể gây ảnh hưởng đến khách hàng và các bên liên quan, đảm bảo hình ảnh và uy tín của doanh nghiệp. 

4. Lợi ích tiêu chuẩn ISO 9001:2015

 • Đáp ứng các quy định của pháp luật và nhà nước.
 • Tăng lợi nhuận.
 • Đáp ứng yêu cầu khách hàng, tăng khách hàng có giá trị hơn.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh, đấu thầu trong nước và quốc tế.
 • Cải thiện sự hài lòng của khách hàng.
 • Xác định được các rủi ro và tối ưu hóa các quy trình.
 • Nâng cao hình ảnh, uy tín của tổ chức.

5. Cách nhận Giấy chứng nhận ISO 9001:2015

Doanh nghiệp trước khi quyết định làm giấy chứng nhận ISO 9001:2015, cần tìm hiểu rõ các thông tin như sau:

 • Doanh nghiệp không bắt buộc phải có giấy chứng nhận ISO 9001 nhưng sẽ giúp khách hàng tin tưởng vào dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp.
 • Giấy chứng nhận đôi khi là điều kiện bắt buộc để làm việc với một số khách hàng nhất định. 
 • Nhiều doanh nghiệp đã hưởng lợi và thành công nhờ áp dụng tiêu chuẩn và có giấy chứng nhận ISO 9001:2015.
 • Tìm hiểu tổ chức đánh giá uy tín và chất lượng (Không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được Công nhận).
 • Nếu doanh nghiệp cần Giấy chứng nhận ISO 9001, cần tìm một tổ chức chứng nhận (đánh giá bên thứ ba - ISOCERT) đánh giá và tổ chức đó sẽ cấp giấy chứng nhận ISO 9001 (Chứng chỉ ISO 9001) cho doanh nghiệp.
 • Chứng nhận ISO có hiệu lực 03 năm theo quy định chung trên toàn thế giới.
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Áp dụng ISO 9001 trong lĩnh vực ô tô có thể giảm thiểu chi phí vận hành sản xuất nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn và yêu cầu về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm cung cấp cho khách hàng và các bên liên quan nhờ nhận diện được các rủi ro, kiểm soát chúng và cải tiến, tối ưu liên tục. Doanh nghiệp sẽ có thêm nhiều cơ hội cạnh tranh bởi sản phẩm và dịch vụ có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo đúng tiêu chuẩn và quy định mang đến an toàn cho khách hàng và các bên liên quan. ISO 9001 còn giúp doanh nghiệp quản lý được các nhà cung ứng thiết bị, nguyên vật liệu trong ngành sản xuất, lắp ráp ô tô.

Chứng nhận ISO 9001 như một công cụ giúp nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp, giúp cải thiện được các vấn đề quản lý, tăng sự trải nghiệm hài lòng với khách hàng, đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng lẫn đối tác. Những doanh nghiệp có năng lực tốt hơn trong quản lý sẽ có lợi thế cạnh tranh, mang đến sự phát triển bền vững cho tổ chức.

Q

A

Tổ chức/Doanh nghiệp có thể tự làm được, chỉ cần đọc tài liệu tiêu chuẩn ISO 9001 và áp dụng theo yêu cầu của nó.

Tuy nhiên, rủi ro sẽ cao hơn nếu tổ chức/doanh nghiệp không hiểu rõ do nhiều từ chuyên ngành khó hiểu và không biết áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào đâu. Vì vậy, hãy đọc kỹ tiêu chuẩn và tìm hiểu những khóa đào tạo về tiêu chuẩn ISO 9001 để có thể đạt được kết quả tổ chức/doanh nghiệp mong muốn.

Q

A

Giấy chứng nhận ISO 9001 hoàn toàn có thể được mua được, tuy nhiên chứng chỉ ISO có thể coi là một loại hàng hóa có tính chất đặc biệt liên quan đến niềm tin của người sử dụng cũng như các bên quan tâm (khách hàng, chủ đầu tư...) đến doanh nghiệp, vì vậy tổ chức/doanh nghiệp nên cân nhắc về việc mua giấy chứng nhận để tránh làm tổn thương chính doanh nghiệp hoặc khách hàng của mình.

Q

A

Thời gian xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng sẽ không cố định mà tùy thuộc vào từng doanh nghiệp/tổ chức:

- Quy mô và nhân sự của doanh nghiệp.

- Mức độ phức tạp của quy trình, hoạt động của doanh nghiệp.

- Nhân lực và nguồn lực dành cho hệ thống.

- Sự cam kết và quyết tâm của ban lãnh đạo.

- Tình trạng hiện tại và mức độ đáp ứng của hệ thống khi đối chiếu với tiêu chuẩn ISO 9001.

Thông thường thời gian tối thiểu dành cho xây dựng và áp dụng hệ thống từ 3 tháng. Với doanh nghiệp có quy mô lớn hơn và nhân sự đông hơn, có thể kéo dài từ 8-10 tháng.

Q

A

Tổ chức/doanh nghiệp cần lưu ý khi tìm kiếm và lựa chọn tổ chức chứng nhận ISO là không phải tất cả các tổ chức chứng nhận đều được CÔNG NHẬN.

Hiện Việt Nam có hơn 90 tổ chức chứng nhận ISO đã đăng ký hoạt động chứng nhận theo quy định tại Nghị định số 107/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính Phủ.

Dấu hiệu nhận biết tổ chức chứng nhận ISO uy tín:

- Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận theo lĩnh vực đăng ký hoạt động chứng nhận.

- Tổ chức chứng nhận được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động (Ví dụ ISOCERT được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ định)

- ISOCERT được BOA (văn phòng công nhận thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng chỉ công nhận đủ năng lực tiến hành đánh giá và chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng.

- Giấy chứng nhận ISO 9001 do ISOCERT cấp cho doanh nghiệp có dấu của BOA (tổ chức công nhận quốc tế) và dấu IAF (diễn đàn công nhận quốc tế). Giấy chứng nhận được thừa nhận toàn cầu. Đánh giá 1 lần, cấp 1 chứng chỉ, được chấp nhận ở mọi nơi.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199