Kiến thức là sức mạnh

23-12-2021, 10:50 am

Chúng ta đang gia nhập vào một thế giới kinh tế đầy uyên bác, nơi mà thông tin là động cơ để thúc đẩy các doanh nghiệp đưa ra quyết định lựa chọn của mình. Sự thay đổi liên tục của môi trường, công nghệ và pháp luật chỉ là một trong những yếu tố mà các tổ chức cần cân nhắc, nhưng đưa vào phân tích những nguồn thông tin này là việc không hề đơn giản. Vì vậy, một tiêu chuẩn mới đã được đưa vào để giúp doanh nghiệp phân tích các thông tin một cách hiệu quả.

ISO 56006 (Quản lý đổi mới - Các công cụ và phương pháp để quản lý trí tuệ chiến lược - Chỉ dẫn) giúp doanh nghiệp đưa ra các quy trình hiệu quả để sử dụng thông tin theo cách tốt nhất có thể. Tiêu chuẩn này cũng có thể dùng để thông báo các thông số kỹ thuật mua hàng khi thuê bên ngoài các dịch vụ tình báo chiến lược. 

Pierre Deplanche, Quản lí Dự án của một nhóm chuyên gia về phát triển tiêu chuẩn, nói rằng thế giới bất ổn và dễ biến động hiện nay đã yêu cầu các nhà lãnh đạo về chiến lược phải tối ưu hoá kiến thức để xác định tổ chức và đưa ra chiến lược đổi mới hiệu quả. 

"Qua việc thu thập, phân tích và sử dụng thông tin, các tổ chức có thể đưa ra phản ứng đáp trả tốt nhất đối với sự thay đổi của môi trường và tạo ra ưu thế cạnh tranh"-Pierre nói. 

"Bằng cách này, họ có thể tận dụng trí tuệ chiến lược như một yếu tố tạo điều kiện để đạt được các mục tiêu kinh doanh và thực hiện các sáng kiến đổi mới”.

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon messenger icon zalo
086.285.9199