Blog

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?


Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

Một trong những sự khác biệt giữa các doanh nghiệp phát triển và doanh nghiệp chưa có cơ hội phát triển là sự chuẩn bị chu đáo, chú trọng đến chất lượng sản phẩm trong từng khâu của quy trình sản xuất cho đến việc chuẩn hoá dịch vụ khách hàng, lấy chất lượng làm yếu tố cốt lõi cho sự hoàn thiện và phát triển lâu dài.  

Nếu có sự chuẩn bị tốt, tổ chức doanh nghiệp sẽ giành được vô vàn cơ hội kinh doanh mới trong một thương trường quốc tế đầy cạnh tranh như hiện nay. Điển hình trong đó, việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO là biện pháp không thể không nhắc đến trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp muốn tồn tại phát triển một cách bền vững.

Tổng quan về ISO

ISO là Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (tên tiếng Anh là International Organization for Standardization) được thành lập ngày 23 tháng 2 năm 1947, là cơ quan thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về tất cả các lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, thương mại và dịch vụ kể cả lĩnh vực hành chính công, sự nghiệp trên phạm vi toàn thế giới nhằm đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

ISO ra đời nhằm giúp cho hoạt động đánh giá sự phù hợp trở nên thống nhất nhất giữa các ngành và các quốc gia, làm cho mọi thứ được thực hiện theo đúng chuẩn mực nhằm thúc đẩy lợi nhuận, cắt giảm chi phí, kích thích tăng trưởng và giảm thiểu rủi ro xảy ra sự cố đồng thời làm giảm nhu cầu kiểm tra trùng lặp khi nhập khẩu hoặc xuất khẩu, do đó tạo thuận lợi cho thương mại toàn cầu.

Lợi ích của ISO mang lại là gì?

Cho dù việc áp dụng tiêu chuẩn ISO với các doanh nghiệp trong nước vẫn chưa nhiều và còn gặp nhiều khó khăn khi xây dựng. Song, nếu triển khai và duy trì thành công hệ thống quản lý theo các tiêu chuẩn ISO thì doanh nghiệp sẽ được nhận được những lợi ích vô cùng to lớn. Cụ thể:

(1) Tiêu chuẩn quốc tế ISO được xem công cụ chiến lược và hướng dẫn để giúp các công ty giải quyết những đòi hỏi khắt khe nhất của kinh doanh hiện đại. Đảm bảo rằng các hoạt động kinh doanh như hiệu quả càng tốt, tăng năng suất và giúp công ty tiếp cận các thị trường mới.

(2) Cắt giảm chi phí, thông qua các hệ thống và quá trình cải thiện cũng như hạn chế tối đa các sai sót phát sinh trong công việc

- Giảm rủi ro đối với nguyên liệu đầu vào bằng cách đánh giá kỹ càng nguồn nguyên liệu đầu từ các nhà cung cấp.

- Việc ban hành những quy trình hướng dẫn công việc cụ thể sẽ làm cho tất cả các nhân viên có liên quan đều phải đọc và làm theo những quy trình hướng dẫn công việc đó, đặc biệt là trong công việc có độ phức tạp cao và đòi hỏi sự tương tác làm việc nhóm giữa nhiều phòng/ban khác nhau. Kết quả là, các công việc sẽ có tính chuẩn hóa cao và tránh được những sai sót cả chủ quan lẫn khách quan.

- Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO cho các tổ chức, doanh nghiệp thúc đẩy người lao động không ngừng nỗ lực làm việc và cải thiện hiệu quả công việc để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra.

- Không chỉ có các đơn vị sản xuất và kinh doanh mới áp dụng ISO để cải thiện hiệu quả công việc của nhân viên. Thực tế cho thấy, ngay cả những đơn vị hành chính sự nghiệp Nhà nước cũng đã sử dụng tiêu chuẩn ISO và gặt hái được những thành công bước đầu.

(3) Phát huy và nâng cao sức mạnh tập thể

Việc áp dụng ISO là giải pháp hiệu quả giúp chúng ta giải quyết công việc một cách trôi chảy. Các vấn đề phát sinh trong quá trình làm việc sẽ được ghi chép đầy đủ, sau đó mọi người cùng nhau bàn bạc, phân tích để đưa ra những biện pháp khắc phục nhằm giải quyết triệt để vấn đề. Dần dần, những kinh nghiệm và cách xử lý công việc sẽ được chuyển hóa thành quy trình hướng dẫn công việc cụ thể cho nhân viên, đây chính là “chìa khóa vàng” để xây dựng và thúc đẩy phát triển của mỗi đơn vị.

(4) Tăng sự hài lòng của khách hàng từ đó giúp tăng lượng hàng hóa cũng như dịch vụ bán ra

Khi các sản phẩm và dịch vụ phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế người tiêu dùng có thể tự tin rằng họ được sử dụng sản phẩm an toàn, đáng tin cậy và có chất lượng tốt. Vô tình gián tiếp, doanh nghiệp sẽ được nhận thêm một số lợi ích liên quan như:

- Khi được khách hàng tin tưởng thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn mua hàng và sử dụng các dịch vụ mà đơn vị bạn cung cấp.

- Hài lòng thì sẽ tiếp tục mua hàng và sử dụng dịch vụ của công ty

-Giới thiệu cho khách hàng khác và dần dần doanh nghiệp sẽ có được tập khách hàng tiềm năng cho riêng mình.

- Năng lực của nhân viên bán hàng được cải thiện sẽ giúp bán được nhiều hàng hóa/ dịch vụ hơn. 

(5) Vượt qua rào cản thương mại

- Với hơn 160 quốc gia là thành viên của tổ chức ISO thì đồng nghĩa sẽ có hàng loạt doanh nghiệp cùng tham gia vào. Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp hội nhập vào các thị trường mới trong nước và quốc tế thông qua việc đảm bảo sự phù hợp của sản phẩm và dịch vụ được công nhận và thừa nhận lẫn nhau. 

- Mở cửa thương mại bởi lẽ tiêu chuẩn ISO giúp loại bỏ các rào cản thương mại bằng cách cung cấp các cơ sở kỹ thuật mà các hiệp định thương quy định, cho dù họ đang ở cấp độ khu vực hay quốc tế.

- Đáp ứng tiêu chuẩn tức là đáp ứng các yêu cầu đối với hàng nhập khẩu và xuất khẩu, tạo thuận lợi cho sự di chuyển của hàng hóa, dịch vụ và công nghệ từ nước này sang nước khác.

(6) Giúp doanh nghiệp củng cố và nâng cao được hình ảnh, uy tín của mình đối với khách hàng và đối tác.

- Giữa một doanh nghiệp đã được chứng nhận ISO với một doanh nghiệp chưa được thì khách hàng và đối tác thường có xu hướng ưu tiên lựa chọn đơn vị đã áp dụng tiêu chuẩn vì trong tiềm thức của họ, khi áp dụng ISO đồng nghĩa sẽ có phong cách làm việc chuyên nghiệp, sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp ra thị trường cũng có chất lượng tốt hơn.

- Dành được lợi thế ký được hợp đồng khi tham gia đấu thầu.

- Dễ dàng chào hàng đặc biệt là những đối tác lớn vì những công ty này thường có xu hướng lựa chọn làm ăn với những nhà cung cấp uy tín, chuyên nghiệp.  

(7)  Nâng cao tinh thần và trách nhiệm của người lao động

Xây dựng và áp dụng ISO cùng với kế hoạch đào tạo cho người lao động sẽ giúp họ hiểu được tầm quan trọng của công việc mà mình đang đảm nhận, hiểu được vai trò của bản thân đối với sự phát triển bền vững chung của tổ chức. Kết quả là, mỗi nhân viên sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn trong công việc.

Áp dụng ISO đưa ra quy trình công việc cụ thể cho từng phòng ban thì trách nhiệm và quyền hạn của mỗi nhân viên cũng sẽ được phân công rõ ràng và được truyền thông công khai trong nội bộ tổ chức. Điều này giúp cho việc giải quyết công việc được trơn tru và tránh được tình trạng chồng chéo hay đùn đẩy công việc lẫn nhau.

(8) Dễ dàng tiếp nhận công việc đối với nhân sự mới

Việc các hướng dẫn công việc đã được ban hành quy trình và ghi chép lại cụ thể sẽ giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng và tiết kiệm được thời gian trong công việc đào tạo, triển khai công việc cho nhân viên mới. Đồng thời, dựa trên quy trình, hướng dẫn xử lý công việc đã được chuẩn hóa đó sẽ giúp người mới ít mắc phải sai sót hơn.

(9) Chất lượng sản phẩm và dịch vụ được giữ vững

- Áp dụng tiêu chuẩn ISO giúp kiểm soát và quản lý chặt chẽ công việc, đồng thời năng lực của nhân viên không ngừng được nâng lên, kéo theo đó thì chất lượng sản phẩm và dịch vụ sẽ được giữ ở mức ổn định và nhất quán.

Quy trình để cấp giấy chứng nhận ISO tại ISOCERT

Bước 1: Đăng ký chứng nhận tại ISOCERT

Bước 2: Xem xét hợp đồng và chuẩn bị đánh giá

Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1

Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2

Bước 5: Thẩm xét hồ sơ

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận (có hiệu lực trong vòng 3 năm)

Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ

Bước 8: Đánh giá chứng nhận lại (trước 2 tháng sẽ hết hiệu lực)

Lợi ích của ISO mang lại vô cùng nhiều đối với những doanh nghiệp chú trọng đến vấn đề bảo đảm chất lượng. Sự thành công hay sức cạnh tranh của doanh nghiệp đều nhờ vào giá cả, chất lượng, dịch vụ hậu mãi và quan trọng hơn cả vẫn là chất lượng thỏa mãn khách hàng. Vì vậy việc lựa chọn áp dụng tiêu chuẩn ISO là một công cụ giúp tạo ra chất lượng dịch vụ tối ưu nhất đảm bảo cho sự phát triển bền vững lâu dài của Doanh nghiệp. 

Đến với ISOCERT để trải nghiệm sử dụng dịch vụ đào tạo, đánh giá và cấp chứng nhận ISO hay có thắc mắc và muốn biết thêm thông tin chi tiết có thể liên hệ để được hỗ trợ giải đáp qua: 

Hotline: 0976 389 199

Email: [email protected]

Tường Vy

The end !
Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp
29-01-2021

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp

Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Quy trình đánh giá nội bộ ISO 9001:2015 – Các bước thực hiện
28-01-2021

Quy trình đánh giá nội bộ ISO 9001:2015 – Các bước thực hiện

Quy trình đánh giá nội bộ ISO 9001:2015 là hoạt động đánh giá hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động quan trọng mà mỗi doanh nghiệp/ tổ chức cần phải thực hiện nhằm thu thập các thông tin liên quan đến hệ thống quản lý chất lượng và những thông tin này phải đưa ra các yêu cầu của đơn vị hệ thống QMS có được đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 hay không? Vậy quy trình đánh giá nội bộ được triển khai như thế nào? Các bước thực hiện ra sao?

ajax-loader