Blog

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp


Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Khái quát về tiêu chuẩn ISO 9001

Hiện nay, tiêu chuẩn ISO 9001 được xem là “giấy thông hành” cho các doanh nghiệp trên thị trường cạnh tranh. Nó thể hiện sự uy tín, chất lượng và cam kết của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ của mình. 

ISO 9001 là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng do Tổ chức Tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành. Tiêu chuẩn này được áp dụng cho mọi tổ chức/ doanh nghiệp không phân biệt loại hình, quy mô ở bất kỳ nơi đâu trên toàn thế giới. Khi doanh nghiệp đạt được chứng chỉ ISO 9001 thì đây sẽ là bằng chứng chứng minh doanh nghiệp đã triển khai, áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, đáp ứng được mọi yêu cầu của tiêu chuẩn đề ra. Từ đó, tạo nên lợi thế cho doanh nghiệp trong việc cạnh tranh cũng như gia tăng lợi nhuận.

Lợi ích của ISO 9001 mang lại cho tổ chức và doanh nghiệp

Tổ chức/ doanh nghiệp áp dụng tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 sẽ có những sự khác biệt so với các doanh nghiệp chưa áp dụng nó. Những lợi ích của ISO 9001 mang lại cho doanh nghiệp đó là sự vận hành nghiêm ngặt từ quy trình, hệ thống cho đến tác phong quản lý và làm việc của tất cả nhân viên. Sau đây là những lợi ích mà doanh nghiệp nhận được khi áp dụng ISO 9001 vào tổ chức của mình: 

Về mặt thị trường

Nâng cao hình ảnh, mức độ tin cậy và uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng và đối tác.

Đây được xem là một trong những lợi ích đầu tiên và rõ ràng nhất mà ISO 9001:2015 mang lại. ISO 9001:2015 là một tiêu chuẩn quốc tế ra đời từ lâu, được công nhận và áp dụng rộng rãi trên toàn cầu. Nó đã trở thành một tiêu chuẩn cơ bản, tượng trưng để thiết lập một hệ thống quản lý chất lượng.

Vì vậy, giữa một doanh nghiệp đã có chứng nhận ISO 9001 với một doanh nghiệp chưa áp dụng ISO 9001 thì khách hàng và đối tác sẽ có xu hướng ưu tiên lựa chọn đơn vị đã và đang áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001. Tuy không biết doanh nghiệp đó có dịch vụ tốt như thế nào nhưng khi đã có ISO 9001 thì trong tiềm thức của họ, đây là một đơn vị có phong cách làm việc chuyên nghiệp, bài bản đồng thời sản phẩm và dịch vụ mà họ cung cấp ra thị trường sẽ đạt chất lượng tốt. Nhờ vậy mà ISO 9001 có thể giúp các doanh nghiệp tạo dựng được hình ảnh, uy tín tốt đẹp trong mắt khách hàng và đối tác. Qua đó có thể thấy ISO 9001 là một công cụ quảng bá mạnh mẽ, hiệu quả, đặc biệt là trong giai đoạn thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Nâng cao sự thỏa mãn và hài lòng của khách hàng

Các doanh nghiệp/ tổ chức muốn kinh doanh thành công thì yếu tố khách hàng phải đặt lên hàng đầu. Vì vậy, một trong những nguyên tắc cốt lõi của các yêu cầu của ISO 9001 là sự tập trung vào khách hàng từ đó nâng cao sự hài lòng của họ khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Mặt khác, khi mà bạn tìm mọi cách lên kế hoạch và phấn đấu để đạt được những yêu cầu của khách hàng thì doanh nghiệp bạn sẽ giữ được chân khách hàng lâu hơn, có nhiều khách hàng trung thành từ đó hoạt động kinh doanh sẽ hiệu quả hơn và đem về nhiều lợi nhuận. Chính vì vậy, sự thỏa mãn và hài lòng của khách hàng được xem là chìa khóa cho sự tồn tại và phát triển bền vững của doanh nghiệp. 

Tạo ra lợi thế cạnh tranh với các đối thủ trong nước và quốc tế - tăng khả năng trúng thầu

Trong bối cảnh nền kinh tế khốc liệt như hiện nay, việc doanh nghiệp đạt được chứng chỉ ISO 9001 là một lợi thế cạnh tranh rất lớn. Nó giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh, thương hiệu và chất lượng dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Đây chính là cơ sở để doanh nghiệp củng cố, xây dựng và giữ vững vị thế của mình trong thị trường kinh doanh.

Đồng thời, chứng chỉ ISO 9001 là cầu nối giúp doanh nghiệp vươn mình ra thị trường quốc tế rộng lớn. Từ đó tiếp cận được nhiều thị trường, khách hàng tiềm năng. Mặc khác, đây còn là cơ hội để các đơn vị doanh nghiệp có thể nhận được các gói đấu thầu vào các công trình hay dự án lớn trong nước và quốc tế.

Về mặt quản lý, vận hành hệ thống và tài chính

Cải thiện sự nhất quán trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp

Tính nhất quán trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng. Vì thế, khi doanh nghiệp áp dụng theo hệ thống quản lý chất lượng thì có thể đạt được sự nhất quán nhờ tăng cường kiểm soát quy trình bằng việc đặt mục tiêu rõ ràng, thu thập dữ liệu cụ thể và có hồ sơ, thủ tục, quy trình hướng dẫn công việc rõ ràng tới từng bộ phận từng nhân viên để duy trì sản phẩm đầu ra. Qua đó, sẽ giúp giảm thay đổi trong quy trình của bạn, sản phẩm tạo ra sẽ nhất quán về trọng lượng, kích thước luôn luôn giống nhau, không có sự sai sót, lỗi hỏng. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và hài lòng về sản phẩm mà doanh nghiệp bạn cung cấp.

Giảm thiểu các sai sót, lỗi hỏng xảy ra nhờ việc kiểm soát chặt chẽ các công đoạn sản xuất và kinh doanh.

Khi hệ thống quản lý chất lượng được vận hành một cách trơn tru, chặt chẽ, rõ ràng thì việc xảy ra các sai sót, lỗi hỏng trong quá trình cung ứng sản phẩm/ dịch vụ cũng được giảm thiểu tới mức thấp nhất. Mặc khác, việc ban hành những quy trình hướng dẫn công việc sẽ khiến cho công việc diễn ra một cách đồng bộ, chặt chẽ và liên kết. Từ đó, các công việc sẽ có tính chuẩn hóa cao, tránh những trường hợp như quên, nhớ nhầm, bỏ sót,… do tính chủ quan lẫn khách quan.

Giảm rủi ro đối với nguyên liệu đầu vào nhờ kiểm soát được chất lượng nguyên liệu cũng như nhà cung cấp.

Khi mà các doanh nghiệp xây dựng và áp dụng ISO 9001 thì buộc doanh nghiệp phải đánh giá một cách kỹ lưỡng nguồn nguyên liệu nhập vào. Nhờ vậy, các đơn vị doanh nghiệp sẽ sàng lọc và lựa chọn được những nhà cung cấp tốt và phù hợp nhất với mình. Đồng thời, qua việc kiểm soát chặt chẽ sẽ làm giảm đi số lượng hàng hóa mua vào không đạt và các chi phí phát sinh cũng giảm đi đáng kể.

Thúc đẩy sự cải tiến liên tục nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm

Chất lượng luôn là yếu tố cốt lõi của một hệ thống quản lý chất lượng. Vì vậy, một hệ thống quản lý chất lượng được thiết kế, vận hành tốt và liên tục cải tiến sẽ đưa doanh nghiệp bạn tiến tới con đường của chất lượng. Đó là chất lượng của sự phù hợp với yêu cầu, của sự thích hợp để sử dụng. Từ đó, đem đến cho khách hàng những sản phẩm tốt và chất lượng nhất.

Cải tiến quy trình đồng thời tạo ra văn hóa cải tiến cho tổ chức

Dựa trên cái nhìn tổng quan của ISO 9001 cũng như bằng cách tiếp cận theo quy trình, doanh nghiệp bạn có thể nhìn thấy được những điểm cần cải tiến về mặt hiệu suất lẫn tiết kiệm chi phí. Và khi đó, bạn có thể loại bỏ ngay những lãng phí không đáng có cũng như những thứ không đem lại giá trị gia tăng. Khi quy trình được sàng lọc, cải tiến thì hoạt động sẽ hiệu quả và trơn tru hơn. Từ đó sẽ giảm được thời gian sản xuất, giảm chi phí sửa hàng, giảm hàng phế phẩm dẫn đến nâng cao chất lượng và giảm chi phí sản xuất. Đồng thời, khi mà hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp liên tục cải tiến từ đó sẽ hình thành văn hóa cải tiến trong tổ chức, ý thức về việc cải tiến và nâng cao chất lượng ngày một tốt hơn. Và kết quả là làm cho tổ chức ngày càng lớn mạnh hơn, nhanh chóng thích hợp với những thay đổi về nền kinh tế cạnh tranh đang diễn ra ngày càng gay gắt.

Cải thiện hiệu quả, giảm sự lãng phí và tiết kiệm chi phí nhờ sử dụng hợp lý các nguồn lực

Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận một cách hiệu quả hơn. Khi mà quy trình cải thiện, quản lý trở nên nhất quán và đạt được các mục tiêu thì hiệu quả sẽ nhìn thấy rõ rệt. Đồng nghĩa với nó là giảm sự lãng phí, tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Về mặt nhân lực   

Tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và người lao động cảm thấy có tinh thần và trách nhiệm hơn trong công việc

Việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 khiến người lao động hiểu được tầm quan trọng của công việc mà mình đang đảm nhận, đặc biệt là vai trò, vị trí của họ trong sự phát triển chung của tổ chức. Kết quả là, mỗi nhân viên sẽ cảm thấy có trách nhiệm hơn trong công việc và họ sẽ chủ động được công việc của mình hơn.

Hệ thống này sẽ cung cấp cho họ những mục tiêu chất lượng và quy trình công việc một cách rõ ràng trong nội bộ tổ chức. Và kết quả là giúp cho việc giải quyết công việc được trơn tru và tránh được tình trạng chồng chéo hay đùn đẩy công việc cho nhau. Từ đó hình thành nên văn hóa công ty, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả hơn.

Tăng hiệu suất và hiệu quả làm việc của đội ngũ nhân viên

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 vào các tổ chức, doanh nghiệp giúp thúc đẩy người lao động tăng hiệu suất, không ngừng nỗ lực làm việc và cải thiện hiệu quả công việc để đáp ứng các mục tiêu đã đề ra.

Nâng cao sự gắn kết của nhân viên với tổ chức

Việc doanh nghiệp cho nhân viên tham gia vào việc xây dựng, cải tiến quy trình thì họ sẽ cảm thấy hạnh phúc và gắn kết với tổ chức hơn. Bởi vì, họ có cơ hội để nêu ra ý tưởng cải tiến và hiểu rõ những việc mình làm cũng như thấy được những thay đổi, thành quả của bản thân. Từ đó, họ sẽ cảm thấy mình là một phần của quy trình, một phần của tổ chức và họ hiểu rằng chất lượng, thành công của một doanh nghiệp phụ thuộc vào họ, đến từ họ.

Nhân viên mới dễ dàng tiếp nhận công việc và hòa nhập vào guồng công việc nhanh hơn

Việc các công việc đã được ban hành thành quy trình, tài liệu cụ thể giúp tổ chức, doanh nghiệp dễ dàng và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc đào tạo nhân viên mới. Không chỉ vậy, nhân viên mới khi làm việc sẽ ít mắc phải sai sót nhờ vào các quy trình, hướng dẫn xử lý công việc có sẵn và họ sẽ tiếp thu nhanh và làm việc hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc áp dụng ISO 9001 còn là cơ sở, tạo tiền đề cho việc áp dụng thành công những hệ thống quản lý tiên tiến khác như tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường – ISO 14001, hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp – ISO 45001, hệ thống quản lý an toàn thông tin ISO/IEC 27001,…

Qua những phân tích trên, có thể thấy được hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như tiết kiệm thời gian, tiền bạc, nâng cao hình ảnh, khả năng cạnh tranh,… nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả hoạt động. Do đó, có thể nói ISO 9001 là một đầu tư xứng đáng. Tuy nhiên, không phải cứ áp dụng hệ thống là đạt được hiệu quả mà doanh nghiệp cần biết cách vận dụng sao cho phù hợp để đạt được những lợi ích từ nó. Đặc biệt, nó nên được nhìn ở khía cạnh thực sự áp dụng để tạo ra kết quả tốt nhất chứ không phải chỉ là tờ giấy chứng nhận trên danh nghĩa để đạt được điều kiện mua hàng. 

Nếu là một nhà lãnh đạo thông thái, đã đến lúc bạn nên thay đổi tư duy và bắt tay vào “làm mới” đơn vị mình. Chứng chỉ ISO 9001 sẽ giúp cho doanh nghiệp/ tổ chức của bạn được nhiều hơn mất. Hãy áp dụng ngay tiêu chuẩn này để đưa doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới - tầm cao của sự thịnh vượng và bền vững. 

Nếu vẫn còn đang thắc mắc hay băn khoăn về vấn đề gì liên quan đến hệ thống quản lý chất lượng cũng như lợi ích của ISO 9001, Quý doanh nghiệp hãy liên hệ với ISOCERT – TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN VÀ GIÁM ĐỊNH QUỐC TẾ qua hotline 0976 389 199 để được hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Như Ý

The end !
Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?
26-02-2021

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?

Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

Quy trình đánh giá nội bộ ISO 9001:2015 – Các bước thực hiện
28-01-2021

Quy trình đánh giá nội bộ ISO 9001:2015 – Các bước thực hiện

Quy trình đánh giá nội bộ ISO 9001:2015 là hoạt động đánh giá hệ thống quản lý của doanh nghiệp. Đây là một trong những hoạt động quan trọng mà mỗi doanh nghiệp/ tổ chức cần phải thực hiện nhằm thu thập các thông tin liên quan đến hệ thống quản lý chất lượng và những thông tin này phải đưa ra các yêu cầu của đơn vị hệ thống QMS có được đáp ứng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015 hay không? Vậy quy trình đánh giá nội bộ được triển khai như thế nào? Các bước thực hiện ra sao?

ajax-loader