Quản lí rủi ro hiệu quả

23-12-2021, 10:45 am

Không chỉ đại dịch mà cả các yếu tố như thiên tai và tội phạm mạng đều đang liên tục làm ảnh huởng đến thế giới của chúng ta, và điều duy nhất chắc chắn chính là không có gì có thể hoàn toàn dự đoán và kiểm soát được. Do đó, việc trở nên nhanh nhạy và đón đầu chuẩn bị cho bất cứ rủi ro nào là một hoạt động kinh doanh cần thiết. Tiêu chuẩn hàng đầu của ISO, ISO 31000, nên là " điểm đến " của thế giới để hỗ trợ cho việc quản lí rủi ro hiệu quả, và một quyển sổ tay mới vừa được xuất bản để giúp người dùng có thể phát huy hết giá trị của tiêu chuẩn này. 

ISO 31000:2018 - Quản lí rủi ro - Một chỉ dẫn ứng dụng thực tế, nhằm hỗ trợ các tổ chức trong việc làm thế nào để tích hợp một khuôn khổ nhằm đưa ra quyết định hiệu quả vào hệ thống quản trị, lãnh đạo và văn hoá của họ thông qua việc tối ưu hoá tác dụng của ISO 31000. 

Rủi ro có thể bao gồm tất cả những điều tạo ra sự không chắc chắn liên quan đến mục tiêu của một tổ chức hoặc tạo ra sự sai lệch so với dự kiến ban đầu. Điều này không chỉ liên quan đến các mối đe dọa đối với sức mạnh hoặc khả năng tồn tại của tổ chức mà còn cả các cơ hội có thể đạt được. Danh tiếng, những thay đổi chính trị và tác động của biến đổi khí hậu là những ví dụ về những gì cần được xem xét khi quản lý rủi ro một cách hiệu quả.

Bản thân tiêu chuẩn đã giải thích các khái niệm và nguyên tắc cơ bản của quản lý rủi ro, đồng thời mô tả khuôn khổ và phác thảo các quy trình để xác định và quản lý rủi ro. Tuy nhiên, hướng dẫn mới này sẽ tiến thêm một bước nữa. Nó cung cấp thông tin và bối cảnh mở rộng cho các điều khoản trong ISO 31000, bao gồm hướng dẫn về việc phát triển kế hoạch tích hợp rủi ro vào các thỏa thuận hiện có của tổ chức, giao tiếp với các bên liên quan, giám sát và xem xét kế hoạch quản lý rủi ro, v.v.

 

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199