Blog

Quy trình chứng nhận ISO 9001 bao gồm các bước cơ bản nào?


Nhằm tăng khả năng cạnh tranh và tạo niềm tin cho khách hàng, đối tác về khả năng quản lý hiệu quả cũng như mang lại một dịch vụ sản phẩm tốt nhất. Rất nhiều doanh nghiệp đã tiến hành thực hiện áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001. Và để có được giấy chứng nhận, doanh nghiệp cần biết rõ về quy trình chứng nhận ISO 9001 bao gồm các bước cơ bản nào? Hãy cùng ISOCERT khám phá qua bài viết dưới đây.

Đôi nét về chứng nhận ISO 9001

Chứng nhận ISO 9001 là chứng nhận đạt tất cả yêu cầu được chỉ định theo ISO 9001. ISO 9001 yêu cầu các tổ chức xác định và tuân theo một hệ thống quản lý chất lượng phù hợp và hiệu quả. Đồng thời, yêu cầu tổ chức xác định các lĩnh vực cần cải tiến và thực hiện hành động đối với những cải tiến đó.

Do đó, người ta thường hiểu rằng một doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 9001 là một doanh nghiệp có các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng.

Quy trình đăng ký chứng nhận ISO 9001

Quy trình để đạt được chứng nhận ISO 9001 được nêu rõ qua các bước dưới đây:

Bước 1: Đăng ký chứng nhận ISO 9001

Để thực hiện được chứng nhận, doanh nghiệp cần thỏa thuận và đăng ký với tổ chức chứng nhận. 

Bước 2: Xem xét hợp đồng và chuẩn bị đánh giá

Tổ chức chứng nhận tiếp nhận được thông tin và yêu cầu của doanh nghiệp. Sau đó, tổ chức chứng nhận xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá gửi khách hàng. Kế hoạch đánh giá sẽ chủ yếu bao gồm các thông tin chứng nhận. Ví dụ như: thời gian đánh giá, địa điểm đánh giá, thông tin các chuyên gia đánh giá, nội dung đánh giá,..Kế hoạch đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp chủ động việc chuẩn bị các nội dung đánh giá.

Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1

Đánh giá giai đoạn 1 là đánh giá ban đầu của hệ thống quản lý trong một tổ chức để xác định bất kỳ điểm yếu hoặc thiếu sót đáng kể nào trong hệ thống và tổ chức chứng nhận sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp sửa chữa những thiếu sót trước khi tiến hành đánh giá giai đoạn 2.

Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2 

Tổ chức chứng nhận ISO sẽ tiến hành kiểm tra thực tế tại chỗ để đánh giá những thay đổi được thực hiện trong tổ chức. Trong quá trình đánh giá, nếu chuyên gia đánh giá tìm thấy bất kỳ điều gì không đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001, họ sẽ xác định mức độ nghiêm trọng và phát hiện vấn đề. Các phát hiện đánh giá thường được gọi là sự không phù hợp và thuộc một trong hai loại tùy theo mức độ nghiêm trọng.

Một sự không tuân thủ nhỏ - Nó đề cập đến những vi phạm nhỏ trong quy trình hoặc những lỗi nhỏ của hệ thống trong việc đáp ứng các tiêu chuẩn ISO 9001.

Sự không tuân thủ chính - Nó giải quyết các vấn đề trong đó các sản phẩm không phù hợp có khả năng đến tay khách hàng hoặc khi có sự cố trong hệ thống chất lượng dẫn đến hệ thống không hiệu quả trong việc đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn.

Bước 5: Thẩm xét hồ sơ

Tổ chức chứng nhận ISO sẽ xem xét tất cả các tài liệu và sổ tay chất lượng liên quan đến các chính sách và thủ tục khác nhau đang được tuân thủ trong tổ chức. Việc xem xét các công việc hiện có sẽ giúp tổ chức đăng ký chứng nhận ISO 9001 xác định các lỗ hổng có thể có so với các yêu cầu quy định trong tiêu chuẩn này.

Bước 6: Cấp giấy chứng nhận 

Sau khi hoàn thành các bước trên, tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng nhận ISO 9001 cho doanh nghiệp.

Bước 7: Đánh giá giám sát định kỳ 

Đánh giá giám sát định kỳ sẽ được thực hiện chủ yếu để đảm bảo rằng tổ chức đang duy trì theo tiêu chuẩn ISO 9001. Nó sẽ được thực hiện theo thời gian.

Bước 8: Đánh giá chứng nhận lại 

Doanh nghiệp yêu cầu tổ chức chứng nhận thực hiện đánh giá chứng nhận lại 2 tháng trước khi hết hiệu lực của giấy chứng nhận. 

Hiệu lực của giấy chứng nhận ISO 9001

Mỗi giấy chứng nhận ISO 9001 sẽ có giá trị trong thời hạn 3 năm kể từ ngày cấp. Trong thời gian hiệu lực 3 năm này, các đánh giá viên từ tổ chức chứng nhận sẽ thực hiện đánh giá lại để xác minh rằng doanh nghiệp bạn vẫn đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001. Trong quá trình giám sát, nếu doanh nghiệp không duy trì các yêu cầu của hệ thống thì sẽ bị đình chỉ hoặc thu hồi.

Chu kỳ giám sát có thể kéo dài từ 6 đến 9 tháng hoặc 12 tháng. Khoảng thời gian này tùy thuộc vào quy định của tổ chức chứng nhận hoặc thỏa thuận giữa khách hàng và tổ chức chứng nhận.

Sau 3 năm, nếu vẫn muốn chứng nhận, doanh nghiệp sẽ phải đăng ký giám định lại. Việc đánh giá lại được tiến hành giống như lần đánh giá chứng nhận đầu tiên. Chứng chỉ lại có giá trị trong vòng 3 năm.

Trên đây là các bước của quy trình chứng nhận ISO 9001 mà quý doanh nghiệp cần biết. Tin chắc rằng, với sự hiểu biết rõ về thủ tục chứng nhận này sẽ giúp doanh nghiệp tìm kiếm được tổ chức chứng nhận đáng tin cậy và đem hiệu quả nhất! Và nếu doanh nghiệp còn điều gì thắc mắc cần được hỗ trợ thì hãy liên hệ với ISOCERT ngay để nhận được giải đáp tốt nhất.

Thùy Trang

The end !
Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp
29-01-2021

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp

Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?
26-02-2021

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?

Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

ajax-loader