Blog

Quy Trình Tuyển Dụng Nhân Sự Theo Tiêu Chuẩn ISO 9001


Tuyển dụng luôn là một vấn đề quan trọng cốt lõi của một doanh nghiệp bởi đây chính là khâu giúp doanh nghiệp tìm người tài, người phù hợp và không bỏ qua những ứng viên tiềm năng do sai sót trong quá trình tuyển dụng. Để không vấp phải những sai sót không đáng có trong quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp cần tiến hành xây dựng một quy trình tuyển dụng cụ thể, chi tiết. Những yếu cốt lõi trong từng khâu tuyển dụng luôn được chuẩn bị thật tốt nhằm tìm được những ứng viên sáng giá.

Tuyển dụng là gì?

Tuyển dụng là quá trình tìm và lựa chọn người phù hợp nhất với yêu cầu của vị trí nhân viên đang cần cho doanh nghiệp với mục tiêu dài hạn của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của tuyển dụng?

Một doanh nghiệp mạnh là một doanh nghiệp có đội ngũ nhân sự mạnh có năng lực và chuyên môn tốt. Vì vậy tuyển dụng là yếu tố chủ đạo để có xây dựng lên một doanh nghiệp vững mạnh.

Lợi ích mang lại khi hoạt động tuyển dụng hiệu quả

Tuyển dụng tốt sẽ mang đến cho doanh nghiệp một đội ngũ nhân lực thích hợp với công việc và vị trí cần tuyển dụng.

  • Giúp nâng cao được hiệu quả của công việc và danh tiếng của công ty
  • Tiết kiệm được chi phí đào tạo nhân lực đầu vào
  • Tránh tình trạng phải liên tục tuyển dụng nhân sự mới
  • Xây dựng được văn hóa doanh nghiệp khi tuyển dụng được những người thật sự có niềm đam mê với nghề và có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty.
  • Tiết kiệm chi phí tuyển dụng lại do tuyển dụng thất bại

Làm thế nào để tuyển dụng được ứng viên tốt?

Tuyển dụng nhân tài là một trong những yếu tố tiên quyết để một công ty/doanh nghiệp có thể giữ được vị trí và tiếp tục phát triển cùng với những thành công lâu dài. Để có được điều đó, quá trình tuyển dụng cần có sự đầu tư lâu dài và hiệu quả. Vậy làm thế nào để các công ty, doanh nghiệp có thể lựa chọn được ứng viên tốt nhất?

 

Hiểu được nhu cầu của doanh nghiệp ISOCERT xin được giới thiệu đến doanh nghiệp bạn quy trình tuyển dụng để giúp doanh nghiệp của bạn có được ứng viên tốt nhất qua quá trình phỏng vấn tuyển dụng. Quy trình tuyển dụng ISOCERT xây dựng bao gồm:

7 bước tuyển dụng của

Bước 1: Xác định nhu cầu tuyển dụng

Bước 2: Thông báo tuyển dụng

Bước 3: Tiếp nhận và sàng lọc hồ sơ

Bước 4: Phỏng vấn và Kiểm tra ứng viên 

Bước 5: Đánh giá thử việc

Bước 6: Tiếp nhận và thử việc

Bước 7: Ký hợp đồng lao động chính thức

Biểu mẫu tuyển dụng

  1. Phiếu đề nghị tuyển dụng
  2. Phiếu phỏng vấn
  3. Bảng đánh giá thử việc
  4. Hợp đồng lao động
  5. Hợp đồng thử việc

Download Tài Liệu: Quy trình tuyển dụng nhân sự

 

The end !
Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp
29-01-2021

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp

Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?
26-02-2021

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?

Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

ajax-loader