Đổi mới - Sáng tạo

SỰ HỢP TÁC CÁC TIÊU CHUẨN LÀ CHÌA KHÓA ĐỂ BIẾN THÀNH PHỐ THÔNG MINH VÀ AI THÀNH HIỆN THỰC


Hàng năm có rất nhiều cuộc họp của các tổ chức trên thế giới được diễn ra tập trung vào sự hợp tác những tiêu chuẩn toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông. Cuộc họp GSC-22 năm nay được tổ chức tại Montreux, Thụy Sĩ tập trung vào rất nhiều chủ đề, trong đó phải kể đến cuộc thảo luận về tiềm năng của AI (trí tuệ nhân tạo) và các thành phố thông minh bền vững.

 

Cuộc họp về Hợp tác tiêu chuẩn toàn cầu - GSC-22 được tổ chức bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO) và Ủy ban Kỹ thuật Điện Quốc tế (IEC). GSC-22 được tổ chức hàng năm bởi một quốc gia thành viên. Sự kiện kéo dài hai ngày đã thu hút đông đảo người tham gia từ khắp nơi trên thế giới, trong đó đáng chú ý là đại diện từ các quốc gia mà công nghệ truyền thông thông tin (ICT) đóng vai trò cốt lõi trong việc phát triển kinh tế.

 

Ngày họp đầu tiên diễn ra với các bài thuyết trình sáng tạo và các cuộc thảo luận sôi nổi của hội đồng về chủ đề thành phố thông minh bền vững. Các thành viên của GSC đã chia sẻ quan điểm của họ về những tiêu chuẩn có liên quan đến các thành phố đang phải đối mặt với những thách thức lớn trong việc lựa chọn các tiêu chuẩn phù hợp với yêu cầu của họ. Nhận thức được tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ kết hợp với dân số tăng nhanh, các thành viên khuyến khích tiếp tục thảo luận, đặc biệt là về sự phát triển các hướng dẫn và tiêu chuẩn đảm bảo việc trao đổi dữ liệu liền mạch cũng như tăng khả năng tương tác.

Ngày họp thứ hai tập trung vào sự phát triển nhanh chóng của AI, vốn được thiết lập để ảnh hưởng đến mọi thứ, từ cách chúng ta sản xuất và phân phối sản phẩm, chăm sóc sức khỏe đến việc chuyển sang điện thoại thông minh. Một trong những lợi thế vốn có của GSC là tính đa dạng toàn cầu. Các đại biểu đã đưa ra nhiều quan điểm cần thiết nhằm xem xét một cách thỏa đáng nhu cầu của các quốc gia ở những trình độ phát triển khác nhau.

 

 

Các phiên thảo luận về trí tuệ nhân tạo được điều phối bởi Wael William Diab, một nhà chiến lược kinh doanh và công nghệ từ Thung lũng Silicon của California, người cũng là Chủ tịch của nhóm dành riêng cho AI trong nhóm kỹ thuật chung của ISO và IEC về công nghệ thông tin (ISO / IEC JTC 1 / SC 42). Các bài thuyết trình và các cuộc thảo luận có sự tham gia của hội đồng quản trị từ các công ty lớn trong ngành và các tổ chức phát triển tiêu chuẩn đã mang lại những khả năng to lớn cho AI cũng như đưa ra những xem xét cụ thể về các vấn đề tiềm ẩn liên quan đến bảo mật, quyền riêng tư, độ tin cậy, đạo đức, mối quan tâm xã hội và quy định. 

Chủ tịch ISO/IEC JTC 1 /SC 42 - Ông Wael William Diab cho biết: “Tiêu chuẩn hóa là điều cần thiết đối với trí tuệ nhân tạo trong tương lai trên toàn thế giới trong tương lai.”

 

 

Thông qua sự kiện cho thấy ICT là vấn đề chủ yếu được đề cập đến trong suốt 2 ngày họp. Với số lượng ngày càng nhiều lĩnh vực được củng cố bởi công nghệ ngày càng tinh vi và sự xuất hiện của các lĩnh vực mới cho thấy nhu cầu về sự rõ ràng thông qua các Tiêu chuẩn Quốc tế cực kỳ lớn. 

Phát biểu tại sự kiện, Tổng thư ký ISO Sergio Mujica cho biết: “GSC-22 được tổ chức để các quốc gia thành viên cùng nhau chia sẻ ý tưởng, thách thức và cơ hội. Các tiêu chuẩn được xem là chìa khóa để thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế phát triển và cải thiện cuộc sống của con người, đặc biệt khi nói đến các công nghệ sáng tạo như AI và thành phố thông minh bền vững”.

The end !
Bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ với ISO 56005
10-07-2021

Bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ với ISO 56005

Quản lý hiệu quả quyền sở hữu trí tuệ là chìa khóa để hỗ trợ quá trình đổi mới, là yếu tố cần thiết cho sự phát triển và bảo vệ của các tổ chức và là động cơ thúc đẩy khả năng cạnh tranh của họ. ISO 56005:2020 - Tiêu chuẩn mới về bảo vệ tài sản trí tuệ trong sáng tạo vừa được công bố tháng 11 năm 2020. 

Bí quyết đổi mới thành công cho doanh nghiệp với ISO 56000
10-07-2021

Bí quyết đổi mới thành công cho doanh nghiệp với ISO 56000

Nokia, một trong những thương hiệu điện thoại hàng đầu thế giới trong những năm 1990, cũng không thể ngờ được sự bùng nổ của công nghệ hiện đại. Nokia đã bị thay thế bởi Apple và Samsung sau hơn 20 năm giữ ngôi vương trên thị trường điện thoại di động quốc tế. Trước xu thế phát triển cuộc cạnh mạng 4.0 của nhân loại và những cạnh tranh khốc liệt từ các doanh nghiệp đến từ những nước có nền công nghệ phát triển hơn đòi hỏi các doanh nghiệp phải có sự đổi mới sáng tạo trong chính doanh nghiệp của mình. 

ajax-loader