Dịch vụ Thử nghiệm Bê tông nhựa, Bột khoáng, Nhựa đường

25 đánh giá | Đã bán: 76
Mô tả/Lợi ích
Đáp ứng những yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật. Kiểm soát chất lượng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro, tranh chấp, kiện cáo. Là thành phần hồ sơ để vật liệu được lưu thông trên thị trường. Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Tạo niềm tin và thu hút thêm khách hàng Cơ hội mở rộng thị trường tiềm năng, tăng trưởng doanh thu.
E-TEST PRO Cam kết

Thông tin chi tiết

1. Thử nghiệm là gì?

Thử nghiệm là thao tác kỹ thuật được tiến hành nhằm xác định một hay nhiều đặc tính của sản phẩm, hàng hóa theo một thủ tục/quy trình nhất định để đảm bảo sản phẩm, hàng hóa đó đáp ứng được yêu cầu về thông số kỹ thuật hoặc tiêu chuẩn nào đó. Để kết quả thử nghiệm có giá trị pháp lý thì tổ chức thử nghiệm (tức phòng Kiểm nghiệm) phải được công nhận năng lực, chỉ định và đăng ký lĩnh vực hoạt động.

Thử nghiệm phải được thực hiện tại các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, có đầy đủ chức năng; Quy trình lấy mẫu thử phải tuân thủ đúng quy định để thực hiện các phép thử cần thiết để xác định chính xác chất lượng sản phẩm, hàng hóa đang được sử dụng.

2. Thử nghiệm bê tông nhựa, bột khoáng, nhựa đường là gì?

Thử nghiệm bê tông nhựa, bột khoáng, nhựa đường là hoạt động kiểm định chất lượng vật liệu được sử dụng trong các công trình xây dựng dân dụng, công nghiệp, giao thông, hạ tầng kỹ thuật... để làm căn cứ chủ đầu tư đánh giá, thẩm định chất lượng của các nguyên vật liệu sử dụng đạt yêu cầu, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn cho các hạng mục xây dựng, cũng như kịp thời điều chỉnh để đạt được hiệu quả cao nhất, tránh ảnh hưởng đến tuổi thọ và công năng của công trình.

Phương pháp thử nghiệm sẽ xác định:

 • Độ ổn định, độ dẻo Marshall
 • Định hàm lượng nhựa bằng phương pháp chiết sửa dụng máy ly tâm
 • Thành phần hạt
 • Tỷ trọng lớn nhất, khối lượng riêng, khối lượng thể tích của bê tông nhựa đã đầm nén
 • Độ chảy nhựa
 • Độ góc cạnh của cát
 • Hệ số độ chặt lu lèn
 • Chiều dày, độ rỗng dư, độ rỗng cốt liệu, độ rỗng lấp đầy nhựa, độ ổn định còn lại
 • Thành phần hỗn hợp bê tông nhựa

3. Tại sao cần thử nghiệm bê tông nhựa, bột khoáng, nhựa đường?

Trong quá trình sử dụng, để đảm bảo công trình an toàn và có thể bền vững lâu dài theo thời gian, chịu được các tác động từ bên ngoài như thời tiết, lực tác động và sự tác động của con người, các vật liệu xây dựng trong các công trình phải đảm bảo được một số chỉ tiêu kỹ thuật nhất định. Thử nghiệm bê tông nhựa, bột khoáng, nhựa đường chính là để xác định được vật liệu có đạt đủ tiêu chuẩn hay không, tùy theo yêu cầu cụ thể của thiết kế trong từng công trình. 

Thử nghiệm là điều kiện bắt buộc khi chủ đầu tư muốn thay đổi mục đích sử dụng của công trình (ví dụ chuyển đổi nhà ở thành nhà hàng, kho chứa; chuyển văn phòng thành khách sạn...). Thử nghiệm phải được thực hiện thông qua các phòng thí nghiệm được Bộ Xây dựng cấp phép để đảm bảo chất lượng công trình sau khi chuyển đổi.

Thử nghiệm cũng giúp chủ đầu tư phát hiện sự cố (kết cấu, sụt lún...) để kịp thời điều chỉnh nguyên vật liệu. Trong trường hợp tranh chấp, kết quả thử nghiệm được coi là bằng chứng chính xác và khách quan nhất để xác định lỗi thuộc về bên nào.

4. Thử nghiệm bê tông nhựa, bột khoáng, nhựa đường thực hiện như thế nào?

Dựa vào phương pháp thử theo tiêu chuẩn QCVN, TCVN, ASTM, AASHTO...thực hiện theo các bước:

 • Thử nghiệm khối lượng thể tích,
 • Thử khối lượng riêng,
 • Thử độ bền marshall,
 • Thử độ dẻo marshall,
 • Thử hàm lượng nhựa,
 • Thử thành phần hạt,
 • Thửđộ rỗng,
 • Thử độ kim lún,
 • Thử nhiệt độ hóa mềm,
 • Thử độ giãn dài,
 • Thử độ bám dính,
 • Thử lượng tổn thất sau khi sấy,
 • Thử độ hòa tan trong trichloroethylene…

Lợi ích của thử nghiệm bê tông nhựa, bột khoáng, nhựa đường

 • Đáp ứng những yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật.
 • Kiểm soát chất lượng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro, tranh chấp, kiện cáo.
 • Là thành phần hồ sơ để vật liệu do doanh nghiệp sản xuất/nhập khẩu được lưu thông trên thị trường.
 • Tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.
 • Tạo niềm tin và thu hút thêm khách hàng, đối tác, nhà phân phối và các bên liên quan khác.
 • Cơ hội mở rộng thị trường tiềm năng, gia tăng cơ hội phát triển, tăng trưởng doanh thu.
FAQ câu hỏi thường gặp
Q

A

Thử nghiệm sẽ được dựa vào phương pháp thử theo:

- Quy chuẩn Việt Nam (QCVN 16:2017/BXD);

- Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN);

- Các tiêu chuẩn nước ngoài khác (ASTM, BS, EN, AS....).

Q

A

Theo Quy định hiện hành của nhà nước (Khoản 1 Điều 10 Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/5/2015), những thử nghiệm chuyên ngành xây dựng phải do tổ chức có đăng ký và được công nhận theo quy định. Cá nhân tham gia thực hiện phải có chứng nhận, chứng chỉ hành nghề phù hợp.

- Nếu đơn vị thiết kế thi công thực hiện một dự án khác và đơn vị đã đăng ký, được công nhận theo quy định nêu trên sẽ được thực hiện thử nghiệm vật liệu xây dựng.

- Nếu đơn vị thiết kế thi công làm cùng dự án sẽ không được thực hiện thử nghiệm vật liệu vì theo Điểm b Khoản 2 Điều 18 Thông tư số 26/2015/TT-BXD ngày 26/10/2016 của Bộ Xây dựng, tổ chức thực hiện phải độc lập về pháp lý, tài chính với chủ đầu tư và các nhà thầu khảo sát xây dựng, thiết kế xây dựng.

Q

A

Câu trả lời là có, vì hầu hết các chủ đầu tư đều yêu cầu thử nghiệm để đánh giá thẩm định chất liệu của nguyên vật liệu đang sử dụng có đạt yêu cầu, chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn hay không. Đặc biệt nếu chủ đầu tư thay đổi mục đích sử dụng công trình, thử nghiệm là điều kiện bắt buộc theo đúng quy định pháp luật để đảm bảo an toàn của công trình sau khi chuyển đổi công năng.

Trước khi sử dụng, thử nghiệm đánh giá chất lượng vật liệu sẽ đảm bảo chủ đầu tư điều chỉnh kịp thời nếu có xảy ra sai xót, tránh ảnh hưởng tới tuổi thọ và công năng của công trình. Bởi nếu xảy ra sự cố, việc xử lý hậu quả và tổn thất sẽ tốn kém rất nhiều cho cả người và tài sản. Ngoài ra, ngay cả khi công trình đang sử dụng cũng nên tiến hành thử nghiệm đánh giá kiểm tra để ứng phó trước với nguy cơ hao mòn và xuống cấp của công trình theo thời gian.

Q

A

Chứng nhận Hợp quy theo QCVN 16:2017/BXD là điều kiện bắt buộc doanh nghiệp phải có nếu sản phẩm của doanh nghiệp thuộc nhóm sản phẩm phải có chứng nhận Hợp quy mới được lưu thông trên thị trường. Cho dù doanh nghiệp đã có chứng nhận hợp quy vật liệu xây dựng, nhưng chủ đầu tư nếu có nghi ngờ hoặc theo yêu cầu của thiết kế, yêu cầu của quy chuẩn và tiêu chuẩn kỹ thuật áp dụng cho công trình, doanh nghiệp cung cấp vật liệu xây dựng vẫn sẽ phải tiến hành thử nghiệm và điều này phải được thực hiện bởi bên thứ 3 (ISOCERT) để kết quả chính xác, độc lập, minh bạch, khách quan.

Q

A

Để kết quả thử nghiệm có giá trị pháp lý thì tổ chức thử nghiệm (tức phòng Kiểm nghiệm) phải được công nhận năng lực, chỉ định và đăng ký lĩnh vực hoạt động.

Thử nghiệm phải được thực hiện tại các phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn, có đầy đủ chức năng; Quy trình lấy mẫu thử phải tuân thủ đúng quy định để thực hiện các phép thử cần thiết để xác định chính xác chất lượng sản phẩm, hàng hóa đang được sử dụng.

ISOCERT là đơn vị đã đăng ký và có năng lực đầy đủ để tiến hành thử nghiệm được Bộ Xây dựng công nhận.

Lưu ý: Cần phần biệt 02 khái niệm Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng, Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được công nhận.

- Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng là phòng thí nghiệm thực hiện các thí nghiệm, cung cấp các số liệu kết quả thí nghiệm phục vụ công tác nghiên cứu, khảo sát, thiết kế, thi công, nghiệm thu chất lượng vật liệu và công trình xây dựng.

- Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được công nhận là phòng thí nghiệm được Bộ Xây dựng tổ chức xem xét, đánh giá và quyết định công nhận năng lực phòng thí nghiệm với mã số LAS-XD. Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng phải đăng ký hoạt động và được công nhận mới có giá trị pháp lý để cung cấp các số liệu thí nghiệm.

Q

A

Phòng thí nghiệm mang dấu mã số Vilas không phải Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng được Bộ Xây dựng công nhận.

Theo quy định hiện hành về quản lý hoạt động Phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng tại Quyết định số 11/2008/QĐ-BXD ngày 01/7/2008, Thông tư số 06/2011/TT-BXD ngày 21/6/2011 của Bộ Xây dựng, Nghị định 15/2013/NĐ-CP ngày 06/02/2013, Bộ Xây dựng thống nhất quản lý các phòng thí nghiệm chuyên ngành xây dựng với mã số LAS-XD.

Vì vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn phòng thí nghiệm phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và yêu cầu từ phía chủ đầu tư.

Câu chuyện thành công của đối tác
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam Bí quyết thành công của SABECO Tổng công ty Đông Bắc LICOGI 13 Thành Đạt Thép Shengli Việt Nam
Doanh Nghiệp Bảo Vệ Môi Trường “Ghi Điểm” Với Khách Hàng Nhờ Bộ 03 Tiêu Chí ISO 9001- ISO 14001 - ISO 45001
Công ty TNHH UTRACON Việt Nam, dù mới xuất hiện tại VN chưa lâu, nhưng đã nhanh chóng khẳng định được thương hiệu và thế mạnh vượt trội trong lĩnh vực thiết kế thi công các công trình cầu, dân dụng và công nghiệp.
Trong số các doanh nghiệp mà ISOCERT từng làm việc, UTRACON Việt Nam là một trong những doanh nghiệp thỏa mãn với cả bộ 03 tiêu chí:
+ ISO 9001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Chất lượng
+ ISO 14001 - Chứng nhận Hệ thống quản lý Môi trường
+ ISO 45001- Chứng nhận Hệ Thống Quản Lý An Toàn Và Sức Khỏe Lao Động.
Các hệ thống ISO này được xem là một giải pháp khoa học giúp doanh nghiệp kiểm soát và giảm thiểu tối đa các rủi ro có thể xảy ra cả bên trong lẫn bên ngoài tổ chức. Chứng nhận ISO đã chứng minh được trách nhiệm của UTRACON Việt Nam đối với chất lượng sản phẩm/dịch vụ cho khách hàng, môi trường toàn cầu cũng như sự an toàn và sức khỏe cho người lao động.
Với 03 “giấy thông hành” này, Utracon đã tham gia dự án: cầu Bắc Hưng Hải và đường dẫn (dự án đường liên tỉnh Hà Nội - Hưng Yên); thi công nhiều hạng mục phức tạp dự án đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông; cầu Thủ Thiêm 2 - TPHCM. Ghi điểm với khách hàng, UTRACON Việt Nam trở thành đối tác tin cậy trong ngành xây dựng nhờ mục đích hướng đến 2 chữ "CỘNG ĐỒNG" – một xã hội chất lượng, an toàn và phát triển thịnh vượng.
Bí quyết thành công của SABECO nhờ áp dụng các phương pháp quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO
Thương hiệu nổi tiếng về sản xuất đồ uống (SABECO), doanh nghiệp cùng với hãng bia Habeco đóng góp hơn 14 tỉ đồng cho Ngân sách Nhà nước. Đây là một trong số những khách hàng của ISOCERT và bí quyết làm nên thành công của SABECO là nhờ vào hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn ISO.
Nhà máy Bia Sài Gòn đã đạt các chứng nhận:
+ Chứng nhận ISO 9001: 2015;
+ Chứng nhận ISO 14001:2018;
+ Chứng nhận ISO 22000:2005;
+ Chứng nhận HACCP;
+ Một số nhà máy thực hiện kiểm toán năng lượng và có hệ thống quản lý về năng lượng đạt tiêu chuẩn ISO 50001:2011.
Tất cả các đơn vị thành viên tuân thủ và tổ chức đánh giá định kỳ 6 tháng/lần để đảm bảo sự tuân thủ. Những giải pháp cải tiến liên tục và đáp ứng hầu hết các tiêu chuẩn quốc tế nhờ hệ thống quản lý chất lượng (ISO) của doanh nghiệp đã làm nên thành công của SABECO, mở ra cơ hội giúp sản phẩm của doanh nghiệp chiến thắng trong các cuộc thi, giải thưởng lớn quốc tế được đánh giá toàn diện từ chất lượng sản phẩm cho đến thiết kế bao bì.
Thương hiệu “Đông Bắc”, Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam thành công nhờ ISO 45001
Tổng công ty Đông Bắc là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng, là khách hàng của ISOCERT đã đạt chứng nhận ISO 45001. Thương hiệu ‘Đông Bắc" luôn được đánh giá và xếp hạng Top đầu của các doanh nghiệp quân đội và Top 100 trong 500 doanh nghiệp lớn nhất của nền kinh tế Việt Nam. Với đặc thù chuyên nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, giám sát và thi công công trình dân dụng; công nghiệp, hạ tầng kỹ thuật; công trình giao thông và cảng đường thủy.
Để đảm bảo Tổng công ty phát triển ổn định và tăng sức cạnh tranh, Đông Bắc đã đổi mới toàn diện, từ chăm lo phát triển nguồn nhân lực, đầu tư đổi mới thiết bị, áp dụng các phương pháp quản lý tiên tiến, ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại... không ngừng cung cấp các sản phẩm có chất lượng cùng với các mô hình dịch vụ năng động nhằm thỏa mãn nhu cầu của mọi khách hàng.
LICOGI 13 Thành Đạt thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng ISO 9001.
Công ty CP Đầu tư Nông nghiệp Sài Gòn Thành Đạt là đơn vị sản xuất và cung ứng gạch bê tông uy tín trong cộng đồng xây dựng.
Với chứng chỉ ISO 9001, LICOGI 13 Thành Đạt đã thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng bằng CHẤT LƯỢNG, AN TOÀN, HIỆU QUẢ của từng sản phẩm, dịch vụ. Doanh nghiệp hoạt động hiệu quả và ổn định, triển vọng phát triển tốt, thu hút nhiều nhà đầu tư bằng các hoạch định chiến lược rõ ràng và bài bản.
LICOGI 13 được đánh giá là doanh nghiệp hoạt động có hiệu quả và ổn định, có khả năng tự chủ tài chính, có triển vọng phát triển tốt, độ rủi ro thấp, tham gia thi công các công trình trọng điểm quốc gia và đa dạng ở nhiều lĩnh vực: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà ga T1 Sân bay Nội Bài, nhà máy nhiệt điện Phả lại, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Nhà quốc hội mới; các Tòa nhà của Handico, Viwaseen, FLC…
Shengli Việt Nam tiêu thụ 700.000 tấn gang thép mỗi năm thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường nhờ ISO 14001
Shengli là một trong những nhà máy sản xuất gang thép lớn nhất miền Bắc có nhà máy 28.2 ha tại Thái Bình, nổi tiếng với thương hiệu Thép Mỹ-VMS tiêu thụ 700.000 tấn gang thép chất lượng mỗi năm, hiện đã có mặt tại hơn 30 tỉnh thành của Việt Nam và 8 quốc gia trên thế giới. Là một doanh nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành gang thép, Công ty TNHH Thép đặc biệt Shengli Việt Nam luôn đặt mục tiêu nâng cao thị phần tại thị trường Việt Nam và quốc tế, chú trọng đảm bảo chất lượng sản phẩm, giá cả cạnh tranh và dịch vụ tốt nhất.
ISOCERT đã đồng hành và cấp giấy chứng nhận ISO 14001, giúp Shengli thực hiện lời hứa với khách hàng và thực hiện sứ mệnh bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế, xã hội của địa phương.
Danh sách khách hàng
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner
partner

Hỏi và đáp (0 bình luận)

Khách hàng đánh giá, nhận xét
0/5
 • 5
  0
 • 4
  0
 • 3
  0
 • 2
  0
 • 1
  0
Chọn đánh giá của bạn
Quá tuyệt vời
Chi tiết đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ / Sản phẩm bạn đã xem
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199