Thúc đẩy sử hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ

23-12-2021, 10:47 am

Các tổ chức lớn có thể gặt hái vô số lợi ích khi cộng tác với các doanh nghiệp nhỏ hơn, miễn là các chính sách và quy trình hợp tác không làm ảnh hưởng xấu đến các đối tượng hợp tác. Một Tiêu chuẩn Quốc tế mới vừa được công bố để giúp tối ưu hoá sự sắp xếp và thoả thuận giữa các bên. 

ISO 44004, (Quản lý mối quan hệ hợp tác trong kinh doanh - Hướng dẫn dành cho các tổ chức lớn) đang tìm kiếm sự hợp tác với các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME), đưa ra các khuyến nghị cho các tổ chức lớn để giúp họ có cách tiếp cận nhanh nhẹn và cân bằng khi làm việc với MSME.

Adrian Miller, Trưởng nhóm dự án của nhóm các chuyên gia đã phát triển các hướng dẫn, cho biết các MSME thường mang lại sự linh hoạt và nhanh nhẹn hơn cho các mối quan hệ kinh doanh, khiến họ trở nên hấp dẫn hơn để làm việc cùng. Tuy nhiên, MSME cũng có khả năng có ít nguồn tài nguyên hơn.

Ông nói: “Các tổ chức lớn hơn có xu hướng có quy trình quản lý ở cấp độ cao hơn, nhưng những quy trình này có thể gây áp lực cho MSME nếu áp đặt lên họ, vì nó có xu hướng thúc đẩy một cách làm việc mà quá khó khăn và hạn chế,” ông nói.

“ISO 44004 chứng minh cách họ có thể điều chỉnh cách tiếp cận của mình để làm việc với các doanh nghiệp nhỏ hơn, do đó cho phép cả hai bên cùng hưởng lợi đầy đủ từ mối quan hệ và tạo ra kết quả tích cực”.

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199