Blog

Tổng quan về Tiêu chuẩn ISO 9001? Mục đích áp dụng?


Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì? Đã bao giờ bạn nghe đến định nghĩa quản lý chất lượng, tiêu chuẩn ISO hay thậm chí nhìn thấy các dòng chữ ISO 9001, ISO 9001:2015 trên các nhãn mác, bao bì sản phẩm hay bất cứ đâu khác? Và có bao giờ tìm hiểu về ý nghĩa của nó chưa? Nếu chưa hay muốn biết rõ hơn thông tin chi tiết, hãy cùng ISOCERT giải đáp ở bài viết sau đây.

Với nhu cầu ngày càng cao của khách hàng, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa cùng với xu thế hội nhập sâu rộng của nước ta thì đòi hỏi việc cung ứng các sản phẩm, dịch vụ cũng phải đảm bảo chất lượng và bền vững. Trong tiến trình phát triển của doanh nghiệp để từng bước khẳng định thương hiệu, đi đến một nền tảng mới sẽ phụ thuộc rất nhiều vào việc tổ chức đó có biết hợp thực hóa các thủ tục, quy trình cũng như trách nhiệm để đạt được những mục tiêu mong đợi đó hay không. ISO 9001:2015 sẽ đưa ra các yêu cầu được tổ chức quốc tế đưa ra mà các doanh nghiệp áp dụng vào quy trình sẽ giúp tháo gỡ và giải quyết các vấn đề đó.

Đôi điều cơ bản về ISO 9001?

Ngày nay, xu hướng của con người thường ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ, bao bì nhãn mác và phải đảm bảo chất lượng. Vậy người tiêu dùng thường lựa chọn dựa trên những tiêu chí nào? Có khi nào bạn cầm lên một sản phẩm có dán mác sản xuất theo tiêu chuẩn ISO mà không biết nó là gì, thậm chí có rất nhiều người vẫn còn mơ hồ về khái niệm này. 

Vậy ISO là gì?

ISO là tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (International Organization for Standardization) được thành lập ngày 23 tháng 02 năm 1947, có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ; là tổ chức độc lập phi chính phủ ban hành ra các tiêu chuẩn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc trao đổi hàng hóa, dịch vụ quốc tế thông qua việc đảm bảo an toàn, chất lượng và hiệu quả của các sản phẩm, dịch vụ, hệ thống ở tất cả các lĩnh vực từ nông nghiệp, công nghiệp, quản lý năng lượng, trách nhiệm xã hội đến lĩnh vực y tế, quản lý hành chính công, sự nghiệp.

Tùy vào từng ngành nghề, lĩnh vực sẽ có một bộ tiêu chuẩn đặc thù và riêng biệt. Nhưng khi nhắc đến ISO, không thể không nhắc đến bộ tiêu chuẩn phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới chính là tiêu chuẩn ISO 9001:2015 về hệ thống quản lý chất lượng. 

Tiêu chuẩn ISO 9001 là gì? 

Ngày 24 tháng 09 năm 2015, tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế (ISO) ban hành tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng với tên đầy đủ là ISO 9001:2015 – Hệ thống quản lý chất lượng – các yêu cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản mới nhất của ISO 9001 phiên bản năm 2015 (ISO 9001:2015).

ISO 9001 được đưa ra nhằm cung cấp cho tổ chức bạn một cơ chế cho phép tất cả các quá trình tiếp cận một cách nhất quán theo hệ thống để tạo ra và cung cấp một cách ổn định sản phẩm đáp ứng yêu cầu mong đợi của khách hàng, đối tác.

Chứng minh hệ thống chất lượng của một doanh nghiệp được đánh giá và xác nhận bởi tổ chức độc lập bên thứ ba là phù hợp với các yêu cầu trong tiêu chuẩn ISO 9001.

Định nghĩa thế nào là quản lý chất lượng? 

Về cơ bản quản lý chất lượng được hiểu khá đơn giản, đó là việc đảm bảo rằng tất cả các yêu cầu đã đáp ứng theo tiêu chuẩn lựa chọn với sự công nhận của bên thứ ba về các vấn đề như sổ tay chất lượng; kiểm soát nội bộ; quy trình tương tác đầu vào, đầu ra; năng lực của nhân viên; kế hoạch cũng như hành động giải quyết rủi ro và cơ hội; cải tiến liên tục;..…..

Đối tượng có thể áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001

Việc áp dụng ISO 9001:2015 nhằm để tiêu chuẩn hóa lại các hoạt động trong hệ thống nhằm mục đích nâng cao chất lượng, kiểm soát rủi ro, ngăn ngừa sai lỗi, sản xuất/ cung cấp sản phẩm đảm bảo hiệu quả và đáp ứng yêu cầu của khách hàng, đối tác.

Do đó, nó không phân biệt tuổi đời doanh nghiệp, loại hình sản xuất, kinh doanh, dịch vụ; quy mô… Tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 có thể áp dụng cho tất cả các tổ chức, doanh nghiệp. 

Lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015

Thực tế, việc xây dựng và áp dụng ISO 9001:2015 sẽ mang lại những lợi ích nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều đơn vị, doanh nghiệp đang băn khoăn không biết có nên đăng ký chứng nhận hay không? Nó thực mang lại lợi ích gì cho tổ chức? 

Tăng sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm

Nếu một hệ thống hoạt động không trơn tru, nhất quán thì từ khâu nhân sự cho đến tất cả quá trình sản xuất tạo ra sản phẩm sẽ khó kiểm soát và phạm phải rất nhiều sai lỗi. Việc phát sinh trục trặc sẽ dẫn tới lãng phí thời gian, tiền bạc thậm chí là uy tín của doanh nghiệp.

Việc áp dụng tiêu chuẩn ISO sẽ hiểu rõ bản thân doanh nghiệp muốn gì, nắm bắt cơ hội, rủi ro bên trong và bên ngoài từ đó định hướng được chiến lược kinh doanh, làm giảm các sai lệch, các sản phẩm tạo ra cũng được kiểm soát chuẩn mực, nhân viên cũng được nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong quá trình làm việc.

Khi tạo ra được những sản phẩm đạt chất lượng, nhân viên chuyên nghiệp sẽ giúp tăng sự hài lòng của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ sử dụng từ đó góp phần nâng cao giá trị, hình ảnh, uy tín và thương hiệu của doanh nghiệp trên thị trường.

Đảm bảo quy trình làm việc nhất quán và rõ ràng

Áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đồng nghĩa của việc có được chính sách và mục tiêu chất lượng rõ ràng, giúp tạo được sự nhất quán, loại bỏ được các hoạt động, quy trình không cần thiết từ đó tạo được cách làm việc thích hợp, khoa học, rút ngắn thời gian đồng thời nâng cao rõ rệt năng lực trách nhiệm cũng như ý thức của cán bộ công nhân viên.

Tăng thêm đối tác kinh doanh mới, tăng doanh thu cho doanh nghiệp

Không có bất kỳ một đối tác nào muốn làm việc với những đơn vị có hệ thống quản lý chất lượng kém hoặc hoạt động khập khiễng nên việc đạt được chứng chỉ ISO 9001:2015 không chỉ giúp nâng cao văn hóa doanh nghiệp, cải thiện chất lượng sản phẩm mà còn nâng cao kỹ năng cung ứng sản phẩm. Một trong những yếu tố quyết định việc hợp tác giữa khách hàng, đối tác và doanh nghiệp của bạn có được lâu dài hay không đó là cách phục vụ cũng như dịch vụ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp có chuyên nghiệp hay không.

Áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 một cách bài bản sẽ giúp mọi quy trình được xử lý chuyên nghiệp hơn rất nhiều, đáp ứng được các yêu cầu theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, việc thu hút khách hàng cũng như đối tác sẽ ngày càng nhiều hơn.

Cải thiện môi trường làm việc

Bất cứ nhân viên nào cũng sẽ cảm thấy thoải mái và hào hứng với công việc mình đảm nhận nếu như không bị chồng chéo, trùng lặp với bộ phận hay chuyên môn khác. Điều này giúp tăng sự tương tác, liên kết của các bộ phận trong doanh nghiệp. Đây cũng là cơ sở để vận hành doanh nghiệp tốt do mỗi cán bộ, nhân viên nắm bắt được quyền hạn, trách nhiệm của mình từ đó giúp thu nhập của cán bộ nhân viên cũng được nâng cao hơn.

Cải tiến quy trình sản xuất

Khi tổ chức đạt được chứng nhận ISO sẽ đồng nghĩa với việc các công việc, hoạt động được thao tác một cách có kiểm soát theo đúng quy trình được chuẩn hóa. Sự phân định rõ ràng nhân viên nào phụ trách công việc gì cũng như trách nhiệm của người tham gia với công việc sẽ góp phần hạn chế sự chồng chéo hoặc các thủ tục không cần thiết. Điều này không những giúp nâng cao chất lượng sản phẩm và kỹ năng lao động của cán bộ công nhân viên mà còn nâng cao lợi thế cạnh tranh với các doanh nghiệp khác cùng ngành nghề.

Các phiên bản của tiêu chuẩn ISO 9001

ISO 9001:1987: Hệ thống quản lý chất lượng – Mô hình đảm bảo chất lượng trong thiết kế/ triển khai, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật (Quality systems – Model for quality assurance in design/ development, production, installation and servicing)

ISO 9001:1994: Hệ thống quản lý chất lượng – Mô hình đảm bảo chất lượng trong thiết kế, triển khai, sản xuất, lắp đặt và dịch vụ kỹ thuật ( Quality systems – Model for quality assurance in design, development, production, installation and servicing).

ISO 9001:2000: Hệ thống quản lý chất lượng – các yêu cầu (Quality management systems – Requirements).

ISO 9001:2008: Hệ thống quản lý chất lượng – các yêu cầu (Quality management systems – Requirements).

ISO 9001:2015: Hệ thống quản lý chất lượng – các yêu cầu (Quality management systems – Requirements).

Tiêu chuẩn ISO 9001 phiên bản 2015 được ban hành, có hiệu lực từ ngày 15/09/2015 và là ISO 9001 phiên bản mới nhất tính đến thời điểm hiện tại.

So với các phiên bản cũ thì ISO 9001 phiên bản 2015 ít quy tắc hơn nhưng nó có những điểm cải tiến hơn so với các bản tiền nhiệm trước đây.

Thứ nhất, phiên bản ISO 9001:2015 vận hành dựa trên phương pháp tiếp cận quá trình “tư duy dựa trên rủi ro” – tư duy này giúp tổ chức áp dụng các phương pháp, kỹ thuật đánh giá rủi ro để nhận diện các rủi ro tiềm ẩn từ đó xác định có thể đưa ra các phòng ngừa các rủi ro, biện pháp kiểm soát giảm tối đa thiệt hại cũng như có thêm cơ hội để cải tiến.

- Thay đổi thứ 2 là việc thay đổi nguyên tắc quản lý chất lượng bao gồm 7 nguyên tắc được tích lũy xây dựng nên nền tảng chuẩn mực giúp lãnh đạo nắm vững và sử dụng để dẫn dắt doanh nghiệp đạt được hiệu quả.

+ Hướng vào khách hàng: Lấy khách hàng làm trung tâm mà phương châm phát triển của bất cứ doanh nghiệp nào. 

+ Sự lãnh đạo: Ban lãnh đạo đóng vai trò chủ chốt trong việc hoạch định chiến lược, nhất quán giữa mục đích và đường lối phát triển của Công ty. 

+ Sự tham gia của mọi người: Nguồn nhân lực rất quan trọng đối với doanh nghiệp, sự tham gia của họ góp phần vào việc nâng cao chất lượng và tối ưu hóa quá trình sản xuất, kinh doanh. 

+ Tiếp cận theo quá trình để quản lý các hoạt động và nguồn lực

+ Cải tiến để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng và các yêu cầu của ISO 9001

+ Quyết định dựa trên bằng chứng để có tài liệu phân tích, đánh giá thúc đẩy việc ra quyết định. 

+ Quản lý mối quan hệ của mình với các bên liên quan để tối ưu hóa tác động của họ lên hiệu suất của doanh nghiệp như khách hàng, nhà cung cấp,... 

Các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001

Các điều khoản ISO 9001 từ mục 1 và 3 là những hướng dẫn giúp doanh nghiệp hiểu về tiêu chuẩn ISO 9001: 2015, các điều khoản từ 4 đến 10 các doanh nghiệp cần hiểu rõ để áp dụng.

Điều khoản 4: bối cảnh của tổ chức

- Hiểu tổ chức và các bối cảnh của tổ chức

- Hiểu biết nhu cầu mong đợi của các bên liên quan

- Xác định phạm vi của hệ thống quản lý chất lượng

- hệ thống quản lý chất lượng và các quá trình

Điều khoản 5: sự lãnh đạo

- Sự lãnh đạo và cam kết

- Chính sách chất lượng

- Vai trò, trách nhiệm và quyền hạn trong tổ chức

Điều khoản 6: hoạch định

- Hành động giải quyết rủi ro và cơ hội

- Mục tiêu chất lượng và hoạch định để đạt được mục tiêu chất lượng

- Hoạch định sự thay đổi

Điều khoản 7: sự hỗ trợ

- Nguồn lực

- Năng lực

- Nhận thức

- Trao đổi thông tin

- Thông tin được lập thành văn bản

Điều khoản 8: điều hành

- Hoạch định và kiểm soát điều hành

- Yêu cầu đối với các sản phẩm và dịch vụ

- thiết kế và phát triển sản phẩm và dịch vụ

- Kiểm soát các sản phẩm và dịch vụ do bên ngoài cung cấp

- Sản xuất và cung cấp dịch vụ

- Chuyển giao sản phẩm và dịch vụ

- Kiểm soát đầu ra không phù hợp

Điều khoản 9: đánh giá kết quả thực hiện

- Theo dõi, đo lường, phân tích, đánh giá

- Đánh giá nội bộ

- Xem xét của lãnh đạo

Điều khoản 10:

- Khái quát

- Sự không phù hợp và hành động khắc phục

- Cải tiến liên tục

Quy trình đăng ký chứng nhận ISO 9001:2015 tại ISOCERT được tiến hành như sau:

Việc xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn ISO 9001 đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư nhiều thứ từ thời gian, tiền bạc tới nguồn nhân lực. Sau khi xây dựng, áp dụng và cải tiến thành công thì việc cấp chứng nhận ISO 9001 không còn là vấn đề khó khăn nữa.

Với kinh nghiệm lâu năm trong việc đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001:2015, quy trình này được ISOCERT thực hiện theo các bước sau: 

Bước 1: Đăng ký chứng nhận ISO 9001:2015 tại hệ thống văn phòng đại diện tại ISOCERT

Bước 2: Ký hợp đồng và chuẩn bị kế hoạch đánh giá QMS cho doanh nghiệp

Bước 3: Đánh giá giai đoạn 1

Bước 4: Đánh giá giai đoạn 2

Bước 5: Thẩm xét hồ sơ của doanh nghiệp và đưa ra kết luận sự phù hợp

Bước 6: Cấp chứng nhận ISO 9001:2015 cho doanh nghiệp

Bước 7: Tổ chức các cuộc đánh giá, giám sát QMS của doanh nghiệp định kỳ hằng năm

Bước 8: Doanh nghiệp tái đăng ký chứng nhận với ISOCERT để được cấp cấp giấy chứng nhận lại ISO 9001 (Đăng ký 2 tháng trước khi giấy chứng nhận cũ hết hiệu lực)

Tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn ISO 9001:2015

ISOCERT được cấp phép hoạt động bởi Bộ Khoa học và Công nghệ theo số 329/TĐC – HCHQ, ISOCERT có đầy đủ năng lực và khả năng để thực hiện đánh giá và cấp chứng nhận ISO 9001:2015 trên cơ sở đáp ứng đầy đủ theo chuẩn mực của ISO/IEC 17021-1:2015 và ISO/IEC TS 17021-3:2017.

Chứng nhận ISO 9001:2015 của ISOCERT có giá trị và hiệu lực quốc tế, do đó giấy chứng nhận ISO 9001 do ISOCERT cấp được công nhận và thừa nhận trên phạm vi toàn cầu thông qua dấu hiệu công nhận của Văn phòng Công nhận Chất lượng (BoA) và Diễn đàn Công nhận Quốc tế (IAF).

Tại ISOCERT, mọi thủ tục, quy trình được diễn ra một cách chuyên nghiệp, cam kết về yếu tố đúng hẹn luôn được đặt lên hàng đầu. Đảm bảo không làm chậm trễ thời gian của khách hàng. Cùng với đó là sự hỗ trợ tận tình từ đội ngũ chuyên gia đánh giá giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn trong tất cả các lĩnh vực cùng với đó hệ thống chi nhánh trải dài từ Bắc vào Nam tạo điều kiện tối đa cho khách hàng được trải nghiệm dịch vụ chất lượng với mức chi phí hợp lý và tiết kiệm nhất.

Mặc dù nói là tiêu chuẩn ISO 9001 sẽ đưa ra các yêu cầu chung nhưng việc áp dụng vào phải phù hợp với từng bối cảnh của tổ chức và phải hỗ trợ các định hướng chiến lược của tổ chức. Thông tin thắc mắc hay cần hỗ trợ giải đáp, Quý khách có thể liên hệ qua hotlien ISOCERT 0976 389 199!. 

The end !
Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp
29-01-2021

Lợi ích của ISO 9001 giúp "nâng tầm" doanh nghiệp

Lợi ích của ISO 9001 mang đến cho tổ chức/ doanh nghiệp là rất lớn. Tuy nhiên, vẫn có những doanh nghiệp còn đang băn khoăn và thắc mắc với suy nghĩ “Quy mô sản xuất của doanh nghiệp mình còn nhỏ, chưa đủ khả năng để mở rộng hay việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế là chưa thực sự cần thiết…” Nhưng trên thực tế, dù doanh nghiệp bạn lớn, vừa hay nhỏ, hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo ISO 9001 cũng mang lại những thay đổi tích cực và đáng kể cho doanh nghiệp bạn.

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch
29-01-2021

Nhiều ca dương tính trong cộng đồng, Thủ tướng chỉ thị cấp bách phòng chống dịch

Sau 55 ngày không có ca lây nhiễm mới thì trong 2 ngày vừa qua tại Hải Dương và Quảng Ninh đã ghi nhận thêm nhiều ca dương tính do biến thể mới của vi-rút. Đây được xem là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay. Trước tình hình dịch bệnh lây lan nghiêm trọng như vậy, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19.

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?
26-02-2021

Lợi ích của ISO thực sự mang lại khi áp dụng vào doanh nghiệp?

Nâng cao chất lượng sản phẩm là biện pháp hữu ích nhất để thu hút khách hàng thì nếu là chủ của một doanh nghiệp, bạn chắc chắn đã được nghe đến tiêu chuẩn ISO. Vậy thực hư ISO là gì? Lợi ích của ISO hay ý nghĩa thực sự mà nó mang lại khi áp dụng vào hệ thống là gì?

ajax-loader