Kinh doanh

Tiêu chuẩn ISO/ASTM 52915 về Định dạng tệp tin bằng máy in 3D


Mới đây, một tiêu chuẩn quốc tế mới được thành lập và phát triển có tên ISO/ASTM 52915. Đây là tiêu chuẩn đưa ra những yêu cầu về quá trình hoạt động và đẩy mạnh sản xuất của hình thức in 3D.

Công cụ in 3D đã được áp dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp từ ô tô đến y tế, bệnh viện...Công cụ in 3D hoạt động dựa trên các lớp vật liệu, phát triển đối tượng từ các tệp đã được xây dựng kế hoạch có sẵn vàcó khả năng tạo ra các hình dạng phức tạp và sử dụng vật liệu kỳ lạ.

Hiện nay, thông tin được mã hóa dựa trên định dạng tệp lập thể hoặc viết tắt là STL. Tiêu chuẩn ISO/ASTM 52915 mới này sẽ thay thế STL bằng định dạng tệp trong sản xuất bồi đắp AMF.

Nhóm các chuyên gia trong ủy ban kỹ thuật của ISO về sản xuất phụ gia - ISO/TC 261 hợp tác với ASTM International đã xuất bản tiêu chuẩn ISO/ASTM 52915, Đặc điểm kỹ thuật cho định dạng tệp in trong sản xuất bồi đắp (AMF) Phiên bản 1.2.

máy in 3D

Christian Seidel-Chủ tịch Ủy ban, Giáo sư Công nghệ Sản xuất và Sản xuất bồi đắp mô tả một số lợi ích của định dạng tệp mới như sau:

Định dạng AMF có khả năng cung cấp những tiềm năng lớn nhằm hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghệ bồi đắp (AM). Ngoài ra, định dạng AMF sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong ngành công nghiệp nói chung và ngành công nghệ này nói riêng vào những năm tới. AMF hoạt động như một dạng công nghệ và có khả năng mô tả một đối tượng từ dạng bao quát mà bất kỳ máy nào cũng có thể làm nhưng với khả năng tốt nhất và nó hoạt động độc lập như một dạng công nghệ.

Định dạng AMF có hiệu suất tốt, có thể mở rộng và thực hiện vô cùng dễ dàng. Yếu tố cốt lõi là cả hai đều có thể tương thích qua lại. Điều này có nghĩa rằng AMF cho phép bất kỳ tệp STL nào cũng được chuyển đổi và có thể tương thích với các dạng tệp trong tương lai, cho phép các tính năng mới được thêm vào như những đặc tính mới trong công nghệ bảo hành.

Tiêu chuẩn ISO/ASTM mới được phát triển và đưa ra các yêu cầu đối với việc hiển thị, chuẩn bị cũng như truyền tải cho AMF. Khi AMF ở định dạng điện tử có cấu trúc thì việc tuân thủ lược đồ ngôn ngữ cần được đảm bảo nghiêm ngặt nhằm đánh dấu mở rộng (XML) hỗ trợ khả năng tương tác tuân thủ tiêu chuẩn. AMF không chỉ định bất kỳ cơ chế rõ ràng nào để đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu, chữ ký điện tử và mã hóa. 

 

The end !
Chống tệ nạn kinh tế nhân ngày quốc tế phòng, chống tham nhũng
10-07-2021

Chống tệ nạn kinh tế nhân ngày quốc tế phòng, chống tham nhũng

Ngày 09 tháng 12 được ví như một hồi chuông báo thức hằng năm, nhắc nhở chúng ta hành động tập thể trong việc ngăn chặn và giải quyết tham nhũng. Đây là một sự kiện thường niên do Liên Hiệp Quốc tổ chức, với mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về tham nhũng, hối lộ và các vấn đề có liên quan, vinh danh những người chống tham nhũng trong cộng đồng và chính phủ của họ.

ISO/TC 332 về thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và thương mại
10-07-2021

ISO/TC 332 về thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và thương mại

Mới đây, một tiêu chuẩn mới về Thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và tổ chức thương mại được thành lập có tên gọi là ISO/TC 332 - Tiêu chuẩn mới về các thiết bị an ninh đảm bảo an toàn cho các tổ chức tài chính và tổ chức thương mại, liên quan đến vấn đề tài sản, của cải đảm bảo để cất giữ ở những nơi an toàn. Ngày nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ, các tài sản cũng được một mạng lưới công nghệ bảo mật. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm an ninh đều giống nhau và thiết bị hoặc phương tiện có thể không đạt tiêu chuẩn có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của tài sản.

ajax-loader