Kinh doanh

ISO/TC 332 về thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và thương mại


Mới đây, một tiêu chuẩn mới về Thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và tổ chức thương mại được thành lập có tên gọi là ISO/TC 332 - Tiêu chuẩn mới về các thiết bị an ninh đảm bảo an toàn cho các tổ chức tài chính và tổ chức thương mại, liên quan đến vấn đề tài sản, của cải đảm bảo để cất giữ ở những nơi an toàn. Ngày nay, công nghệ phát triển mạnh mẽ, các tài sản cũng được một mạng lưới công nghệ bảo mật. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm an ninh đều giống nhau và thiết bị hoặc phương tiện có thể không đạt tiêu chuẩn có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của tài sản.

Ngày nay, nhu cầu cất giữ tài sản, hàng hóa quý giá của con người để phòng tránh trường hợp bị mất cắp bởi những tên trộm tinh vi, xảo quyệt. Có những ngân hàng đã áp dụng công nghệ bảo mật hiện đại nhất để đảm bảo tiền bạc cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm an ninh đều giống nhau, thiết bị hoặc phương tiện không đạt tiêu chuẩn có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của tài sản. Nhận thức được tầm quan trọng này, một tiêu chuẩn ISO mới được thành lập có tên gọi là ISO/TC 332 về thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và tổ chức thương mại.

Tiêu chuẩn ISO/TC 332: Thiết bị an ninh cho các tổ chức tài chính và tổ chức thương mại, vừa được Ủy ban tiêu chuẩn ISO công bố. Tiêu chuẩn được phát triển ra bao gồm các tiêu chuẩn đề cập đến khía cạnh an toàn của các sản phẩm dự định sử dụng trong các ngân hàng, tổ chức tài chính và tổ chức thương mại.

 

Với ban thư ký do BIS - thành viên của ISO phụ trách tại Ấn Độ, ủy ban bao gồm các chuyên gia bảo mật vật lý từ lĩnh vực tài chính trên khắp thế giới.

 

Các tiêu chuẩn trong tương lai từ ủy ban sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật và phương pháp thử nghiệm cho một loạt các sản phẩm bao gồm két sắt, két đựng tiền, tủ khóa tiền gửi an toàn, phòng chứa tiền mạnh mẽ, tủ bảo vệ phương tiện máy tính chống cháy và hơn thế nữa.

Rajneesh Khosla, Giám đốc của ủy ban, cho biết thị trường thiết bị an ninh vật lý toàn cầu rộng lớn và rất phổ biến, liên quan đến việc bảo vệ không chỉ các vật có giá trị như tiền và vàng, mà còn vũ khí và đạn dược, tài liệu, tệp phương tiện truyền thông, v.v.

Ông Khosla cho biết: “Cho dù đó là chính phủ, ngân hàng hay cá nhân đều rất chú trọng đến việc cất giữ những tài sản có giá trị và có thể tin tưởng vào các sản phẩm cung cấp mức độ bảo mật phù hợp và được kiểm tra, xác nhận và chứng nhận bởi một tổ chức có uy tín. 

Ông cho biết thêm: “Trong trường hợp không có những tiêu chuẩn Quốc tế, khả năng hàng hóa kém chất lượng được sản xuất là rất cao”.

 

 

Theo đó, các tiêu chuẩn trong tương lai từ ủy ban sẽ bao gồm các thông số kỹ thuật và phương pháp thử nghiệm đối với một loạt sản phẩm bao gồm két sắt, két đựng tiền, tủ khóa tiền gửi an toàn, phòng chứa tiền, tủ bảo vệ phương tiện máy tính chống cháy và hơn thế nữa.

Các chuyên gia trong từng lĩnh vực hoặc các bên khác muốn tham gia vào ủy ban nên liên hệ với thành viên ISO trong quốc gia của họ.

Theo Lá Xanh

The end !
Chống tệ nạn kinh tế nhân ngày quốc tế phòng, chống tham nhũng
10-07-2021

Chống tệ nạn kinh tế nhân ngày quốc tế phòng, chống tham nhũng

Ngày 09 tháng 12 được ví như một hồi chuông báo thức hằng năm, nhắc nhở chúng ta hành động tập thể trong việc ngăn chặn và giải quyết tham nhũng. Đây là một sự kiện thường niên do Liên Hiệp Quốc tổ chức, với mục đích nâng cao nhận thức của công chúng về tham nhũng, hối lộ và các vấn đề có liên quan, vinh danh những người chống tham nhũng trong cộng đồng và chính phủ của họ.

ajax-loader