Trung Quốc thêm trái cây cấp đông vào nhóm phải đăng ký xuất khẩu

07-04-2022, 2:30 pm

Từ ngày 12/4/2021, Trung Quốc ban hành Lệnh 248 về "Quy định Quản lý đăng ký doanh nghiệp sản xuất thực phẩm nước ngoài nhập khẩu". Trong đó, nêu rõ doanh nghiệp xuất khẩu nước ngoài phải đăng ký khi xuất khẩu 18 nhóm thực phẩm vào thị trường Trung Quốc.

Các sản phẩm gồm: thịt và các sản phẩm từ thịt, vỏ ruột, sản phẩm thủy sản, sản phẩm từ sữa, yến sào và sản phẩm từ tổ yến, sản phẩm từ ong, trứng và các sản phẩm từ trứng, chất béo và dầu thực phẩm, thực phẩm chế biến hỗn hợp từ bột mì, thực phẩm từ ngũ cốc, sản phẩm công nghiệp xay xát ngũ cốc và mạch nha, rau củ tươi và khô (rau tách nước, sấy), đậu khô, gia vị, các loại hạt (quả hạch) và hạt giống, trái cây sấy khô, hạt cà phê và hạt ca cao chưa rang, thực phẩm dinh dưỡng đặc biệt, thực phẩm chức năng.

Trung Quốc yêu cầu ngày càng cao về chất lượng cũng như quy cách đóng gói, bao bì của trái cây xuất khẩu. Trước đó, vào giữa tháng 2/2022, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn được TP. Bằng Tường, tỉnh Quảng Tây, thông báo về yêu cầu bọc màng ni lông hàng khô nhằm tránh virus xâm nhập. 

Sự thay đổi trong các quy định xuất nhập khẩu của Trung Quốc sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến doanh nghiệp Việt Nam, vì vậy để hàng hóa được thuận lợi thông quan, các doanh nghiệp cần bổ sung các loại giấy tờ chứng nhận, có thể liên hệ tổ chức chứng nhận uy tín để giải quyết phần giấy tờ này. ISOCERT sẽ đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết khó khăn, thuận lợi xuất khẩu sản phẩm sang các nước khác, không chỉ thị trường Trung Quốc mà còn có các thị trường khó tính hơn như EU, Mỹ, Úc.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Hotline: 086 285 9199

Email: contacts@isocert.net

HỖ TRỢ NGAY

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon messenger icon zalo
086.285.9199