Vai trò của truyền thông xã hội trong việc quản lý tình trạng khẩn cấp

22-12-2021, 11:33 am

Đối với nhiều tổ chức và doanh nghiệp, kênh thông xã hội là một cơ hội giá trị để tiếp cận với những đối tượng thực sự quan trọng với họ. Tốc độ cung cấp và cập nhật thông tin đã làm cho các kênh truyền thông xã hội trở thành một công cụ vô giá trong các trường hợp khẩn cấp. 

Tuy nhiên, những thông tin sai lệnh cũng có thể lan truyền với tốc độ chóng mặt, gây nên những hậu quả tai hại. Đối với những trường hợp đầy thách thức cần yêu cầu một bộ giao tiếp hiệu quả, ISO 22329 ( An ninh và khả năng phục hồi - Quản lý khẩn cấp - Hướng dẫn sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong trường hợp khẩn cấp), hoàn toàn có thể đưa ra sự chỉ dẫn cần thiết và phù hợp. 

Bộ Tiêu chuẩn Quốc Tế mới này chính là yếu tố thay đổi cuộc chơi khi chúng giúp tối ưu hoá khả năng sử dụng hàng loạt các nền tảng truyền thông xã hội hiện nay và giúp đưa các thông tin đáng tin cậy đến cho người dùng vào đúng thời điểm cần thiết. 

''Mạng xã hội là nơi đầu tiên mà nhiều người tìm đến khi họ cần thông tin hoặc họ cần cho mọi người biết những gì đang xảy ra trong cuộc sống của họ. Trong một cuộc khủng hoảng, điều cần thiết là đảm bảo rằng thông tin có thể được tin cậy''. - Åsa Kyrk Gere- Chủ toạ, ISO/TC 292, An ninh và Khả năng phục hồi. 

Không chỉ đưa ra sự chỉ dẫn đối với việc sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội trong việc quản lí khẩn cấp, tiêu chuẩn ISO mới còn  giúp các tổ chức và cả cộng đồng sử dụng và tương tác hiệu quả trong các thời điểm trước, trong và sau những sự việc bất ngờ xảy ra. 

ISO 22329 có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai có liên quan đến việc quản lý khẩn cấp và cần giao tiếp trong đợt khủng hoảng, bao gồm các tổ chức và doanh nghiệp chính phủ và phi chính phủ. 

Bài viết liên quan
Tin tức mới nhất
Lên đầu trang
Đăng nhập / Đăng ký
icon zalo
0976.389.199